logo
Logo
Tin SPL S5

Trước vòng 8 SPL-S6: Những trận đại chiến và “chung kết ngược”

Ngày 07-07-2024
Trước vòng 8 SPL-S6: Những trận đại chiến và “chung kết ngược”

Ngay cả khi đã bị đội đầu bảng An Biên FC nới rộng cách biệt lên thành 5 điểm trong cuộc đua vô địch, Bảy Núi FC vẫn nhận được sự ủng hộ từ phần đông người hâm mộ trong việc níu kéo sự hấp dẫn cho Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2024 - khu vực miền Nam (SPL-S6).

 

Thậm chí, chiến thắng trước An Biên FC (21 điểm) là điều bắt buộc với Bảy Núi FC (16 điểm), để đội bóng của bầu Thạch tiến gần hơn một suất tham dự vòng chung kết (VPL-S5). Sau khi bị Thép Việt Thắng giật lại điểm số vào cuối trận đấu thuộc vòng 7, Bảy Núi FC dành rất nhiều thời gian phân tích những khuyết điểm, đưa ra lời góp ý và xốc lại tinh thần quyết cho toàn đội.

 

Bên kia chiến tuyến, không chỉ hướng đến chiến thắng thứ 8 liên tiếp mà đội bóng của bầu Tâm sẽ chính thức đoạt vé đến với VPL-S5 nếu có 3 điểm trước đại diện đến từ An Giang.

 

Bamboo FC gặp Nghiêm Phạm Holdings (cùng có 12 điểm) cũng là cặp đấu đáng chú ý khác tại vòng 8, khi một thất bại hoặc thậm chí cả kết quả hoà sẽ khiến hai CLB gần như hết cơ hội trong cuộc cạnh tranh đến VPL-S5. Bởi cả hai lúc này đã kém 4 điểm so với tốp 3. 

Đảo chiều bảng xếp hạng với hai trận “chung kết ngược” giữa LamyLand CT (1 điểm) - Thép Việt Thắng (4 điểm) và MyMy FC (7 điểm) - An Nguyên Bảo (6 điểm). Trong đó, áp lực dành cho LamyLand CT lớn nhất, bởi nếu tiếp tục thất bại thì đội bóng của bầu Tú “mỡ” gần như hết hy vọng trụ hạng.

 

Hai CLB đang chật vật trong cuộc chiến trụ hạng là Pi Four FC (6 điểm) và Hữu Định - Song Hùng (7 điểm) lần lượt gặp “ngọn núi” cao mang tên Điện Bách Khoa - Ninh Thuận (16 điểm) và Spa Lan Ngọc - Kiên Giang (13 điểm) đang cần chiến thắng để duy trì cuộc đua giành vé dự VPL-S5.

 

Vấn đề lớn nhất của 12 CLB khi ra sân thi đấu vòng 8 là thể lực. Bởi trước đó một ngày, các cầu thủ phải “gồng mình” thi đấu tại vòng 7, nên đội bóng nào có sự điều chỉnh về mặt con người lẫn đưa ra đấu pháp hợp lý sẽ  gặt kết quả tốt ở ngày thi đấu 7-7. 

H.T.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5