logo
Logo
Tin tức

Vũ Xuân Du: “Tôi đưa gia đình lên cổ vũ cho đội tuyển chọn 7 người Việt Nam”

Ngày 28-09-2023
Vũ Xuân Du: “Tôi đưa gia đình lên cổ vũ cho đội tuyển chọn 7 người Việt Nam”

Từng là tuyển thủ futsal Việt Nam tham dự Futsal World Cup 2016 và cùng Thái Sơn Nam giành trọn các danh hiệu futsal quốc gia, song Vũ Xuân Du, cầu thủ xuất sắc nhất SPL-S5, vô cùng bất ngờ xen lẫn sự háo hức cho lần đầu được khoác áo đội tuyển chọn 7 người Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu quốc tế vào cuối năm 2023.

 

“Tôi đón nhận thông tin được triệu tập lên đội tuyển chọn 7 người Việt Nam khi đang ở Huế tham dự một giải đấu sân 7 tại địa phương này. Nhiều người bảo, tôi là Cầu thủ Xuất sắc nhất SPL-S5 thì sẽ có tên lên đội tuyển. Nhưng đây chỉ mới năm thứ 2 tôi tham dự các giải đấu của VietFootball, nên kinh nghiệm không thể bằng các cầu thủ xuất sắc khác. Vì thế, khi tên của tôi được công bố, bản thân có chút bất ngờ, nhưng thật sự vui mừng nhiều hơn. Lần đầu tiên tập trung với đội tuyển thì chắc chắn mục tiêu của tôi sẽ là trụ đến danh sách cuối cùng để được cùng đội tham dự giải đấu quốc tế”, Xuân Du chia sẻ.  

 

Vũ Xuân Du không hề xa lạ với giới futsal lẫn bóng đá 7 người ở miền Nam. Tên tuổi của anh gắn liền với sự phát triển của Thái Sơn Nam, lá cờ đầu của futsal Việt Nam. Mọi vinh quang với futsal Việt Nam, cầu thủ gốc Nam Định đã trải qua trước khi quyết định giải nghệ vào cuối mùa giải 2022.

 

Với các giải bóng đá 7 người của VietFootball tổ chức, Xuân Du chỉ mới tham dự hai lần. Năm đầu tiên ở SPL-S2 tổ chức trên sân Đại học Tôn Đức Thắng (TPHCM), anh là trụ cột đưa Song Hùng nằm trong tốp 5 chung cuộc. Vì nhiều lý do khác nhau, đến mùa giải 2023, Du trở lại với sân chơi SPL, cùng thầy trò HLV Thành “Bón” thêm một lần nằm trong tốp 5, thậm chí còn gây ấn tượng hơn với danh hiệu Cầu thủ Xuất sắc nhất SPL-S5. Chính phong độ ấn tượng ở SPL-S5 đưa Xuân Du đến vòng chung kết VPL-S4 với tư cách cầu thủ bổ sung của An Biên.

“Được quay trở lại và thi đấu các giải bóng đá 7 người của VietFootball  đó là niềm vinh dự cho bản thân. Điều ấn tượng của tôi chính là là khán giả ở hai miền Bắc - Nam năm nay rất đông và cổ vũ nhiệt tình. Để có được điều này chính là nhờ vào công tác tổ chức của VietFootball rất chỉn chu và bài bản. Hôm bế mạc SPL-S5, tôi cũng rất bất ngờ với danh hiệu Cầu thủ Xuất sắc của giải đấu. Có nhiều cầu thủ tốt hơn tôi, song tôi nghĩ mình thắng được danh hiệu này nhờ may mắn hơn một chút. Thông qua đây, xin chân thành cảm ơn mọi người đã yêu quý, luôn cổ động hết mình cho tôi”, Xuân Du chia sẻ.

 

Trước mắt Xuân Du là một tuần trải nghiệm cùng đội tuyển chọn 7 người Việt Nam cho đợt hội quân đầu tiên trong năm 2023 ở TPHCM. “Tôi biết đợt tập trung này, đội tuyển có 2 trận giao hữu. Chắc chắn, tôi đưa gia đình lên xem và cổ vũ cho đội. Tôi từng đưa gia đình xem các trận đấu khi tôi còn là cầu thủ futsal. Nhưng lần này sẽ là một trải nghiệm mới, lạ và thú vị hơn. Và tôi cũng hy vọng đội tuyển sẽ được đón nhận tình cảm của người hâm mộ ở TPHCM và miền Nam”, cầu thủ này nhấn mạnh.

 

H.T.


 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin tức