logo
Logo
Tin SPL S5

Xác định thời gian tổ chức vòng playoff SPL-S6 

Ngày 28-04-2024
Xác định thời gian tổ chức vòng playoff SPL-S6 

Vòng playoff Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia - khu vực miền Nam (SPL-S6) dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 11-5 trên SVĐ Gia Định (số 2A Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

 

Đây là vòng đấu mở màn cho hệ thống các giải đấu thuộc mùa giải 2024 của Công ty Cổ phần Bóng đá Việt (VietFootball) tổ chức tại miền Nam.

 

Theo điều lệ, tổng cộng 9 câu lạc bộ (CLB) tham dự vòng playoff SPL-S6, gồm: An Nguyên Bảo, Chân Tình, Dã Tượng SC, Đại Lâm Mộc, Điện Bách Khoa - Ninh Thuận, Pi Four, Sacombank Quận 9, STP Food và Thép Việt Thắng được bốc thăm ngẫu nhiên chia vào ba bảng.

 

Mỗi CLB thi đấu vòng tròn một lượt với từng đối thủ trong bảng đấu của mình để tính điểm xếp hạng chung cuộc. Ba CLB xếp nhất mỗi bảng cùng một CLB xếp nhì có thành tích tốt nhất trong ba bảng giành quyền tham dự SPL-S6. Trường hợp CLB đủ điều kiện có mặt ở SPL-S6 không tham dự giải đấu, VietFootball sẽ quyết định CLB thay thế.

 

Quy định cho phép các CLB đăng ký tối thiểu 14 và tối đa 20 cầu thủ tham dự vòng playoff SPL-S6, trong đó chỉ được đăng ký tối đa 4 cầu thủ đã đăng ký các giải bóng đá Quốc gia năm 2023/2024 (Vô địch Quốc gia, Hạng Nhất Quốc gia, Cúp Quốc gia, U21 Quốc gia, Hạng Nhì Quốc gia 2024 và U19 Quốc gia 2024). 

 

Buổi họp kỹ thuật, bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu playoff SPL-S6 được diễn ra vào 14g00 ngày 2-5 tại phòng họp của SVĐ Gia Định. Trong cuộc họp này, những vấn đề thắc mắc của CLB tham dự sẽ được Ban tổ chức giải đáp, hướng dẫn.

 

Đây là mùa giải thứ 5 liên tiếp mà SPL tổ chức vòng playoff. Trong đó, Dã Tượng SC đã tham dự 3 mùa playoff trước đó, và Sacombank Quận 9 là 2 mùa. Đây cũng là năm mà các CLB: Điện Bách Khoa - Ninh Thuận, Thép Việt Thắng, SPT Food, Pi Four, An Nguyên Bảo, Chân Tình và Đại Lâm Mộc ra mắt với hệ thống các giải đấu của VietFootball. Hai CLB đứng cuối cùng ở SPL-S5 là Sang Trọng và W-Team không đăng ký tham dự vòng playoff của mùa giải 2024. 

 

H.T.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin SPL S5