logo
Logo
Tin tức

Xây dựng Phan Kha, làn gió mới đầy hứa hẹn tại VSC-S5

Ngày 10-09-2025
Xây dựng Phan Kha, làn gió mới đầy hứa hẹn tại VSC-S5

Lần đầu góp mặt tại Cúp bóng đá 7 người quốc gia 2025 (VSC-S5), Xây dựng Phan Kha đang được xem là một trong những làn gió mới đầy tiềm năng ở khu vực miền Nam, không chỉ nhờ dàn cầu thủ chất lượng mà còn bởi tâm huyết gây dựng phong trào từ Chủ tịch Phan Kinh Kha (tức bầu Kha).

 

Dù là “tân binh” của đấu trường cúp do VietFootball tổ chức, nhưng đội bóng của bầu Kha không hề non nớt. Đại diện đến từ Đồng Tháp từng đăng quang CPL-S2 tại Cần Thơ hồi tháng 6 và sau đó để lại ấn tượng tại vòng chung kết VPL-S6 bằng trận hòa 2-2 trước á quân của giải đấu là Xổ số Kiến thiết Đắk Lắk. 

 

Với bộ khung đã làm nên thương hiệu tại CPL-S2, Xây dựng Phan Kha tiếp tục đặt trọn niềm tin vào các trụ cột như HLV Tuấn “Balack”, thủ môn Đăng “Điện”, Toàn “Đen”, Hào “Gia Lai”… 

 

Đội bóng cũng tăng cường lực lượng bằng hai ngôi sao SPL là trung vệ Sơn “Nemanja” và tiền vệ Tín “Ri Sambo”. Hai tân binh này từng khoác áo Spa Lan Ngọc Kiên Giang, nên cũng hiểu cách vận hành bóng đá 7 người của các đội miền Tây. Vì thế, cả Sơn lẫn Tín  được kỳ vọng sẽ tăng chất thép đội hình cho Xây dựng Phan Kha trong lần đầu thử sức ở đấu trường cúp.

 

Không giấu được sự hào hứng trước thềm giải đấu, HLV Tuấn “Black” chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đưa đội lên TP.HCM thi đấu ở một giải lớn như VSC, chắc chắn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ, từ mặt sân, thời tiết, nhịp độ lẫn cả thể thức thi đấu. Tuy nhiên, chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất kỹ, từ nhân sự đến chiến thuật, đồng thời tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi vô địch CPL-S2 tại Cần Thơ và tham dự vòng chung kết VPL-S6 vừa rồi. Tôi hy vọng điều đó sẽ giúp Xây dựng Phan Kha có màn ra mắt ấn tượng tại đấu trường cúp”.

 

Không chỉ tin vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng, người đứng đầu trong ban huấn luyện của Xây dựng Phan Kha còn nhấn mạnh vào "cái duyên đấu cúp" mà các đại diện miền Tây từng thể hiện trong lịch sử giải đấu.

 

“Trước đây, Bảy Núi FC của An Giang từng lọt vào trận chung kết VSC khu vực miền Nam năm 2022. Những thành tích như vậy mang đến sự khích lệ rất lớn cho các đội miền Tây như chúng tôi. Tiếng vọng từ lịch sử sẽ là nguồn động lực để Xây dựng Phan Kha tin rằng, nếu chơi đúng khả năng và giữ được sự gắn kết, đội hoàn toàn có thể tạo nên dấu ấn tại VSC năm nay”, HLV Tuấn “Black” trải lòng.

 

Ông tiếp lời: “Hệ thống các giải đấu của VietFootball ngày càng khốc liệt nhưng luôn được tổ chức quy chuẩn, Xây dựng Phan Kha không giấu tham vọng khẳng định mình. Đúng là chúng tôi cũng đến VSC với mục tiêu học hỏi, nhưng còn để cạnh tranh sòng phẳng và viết tiếp câu chuyện thành công cho bóng đá phong trào miền Tây”.

 

Theo kế hoạch, Xây dựng Phan Kha sẽ hội quân và bước vào tập luyện trong tuần tới, hướng đến màn ra mắt tại VSC-S5 khu vực miền Nam, diễn ra vào các ngày thứ 7, từ ngày 4/10 đến 8/11 trên sân Gia Định (phường Bình Thạnh, TP.HCM). Giải đấu dự kiến quy tụ từ 12 đến 16 đội, chia bảng thi đấu vòng tròn một lượt, chọn các đội xuất sắc vào tứ kết, bán kết và chung kết.

 

H.T.
 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin tức