Không chỉ mang chiếc băng thủ quân, Quang Tình khi trở về Anh Pháp FC còn đảm nhiệm vai trò HLV trưởng của đội trẻ trong lộ trình hướng đến mục tiêu tham dự Hanoi Premier League (HPL), giải đấu khắc nghiệt nhất tại sới phủi miền Bắc.  

Cuối tháng 5-2021, Anh Pháp FC, đội bóng đang tham dự Giải hạng Nhì VietFootball bất ngờ phát đi thông báo về việc đã thuyết phục thành công “người cũ” Quang Tình trở về. Phóng viên VietFootball đã có cuộc trao đổi với ông Phan Quang Huy – Chủ tịch Anh Pháp FC về thương vụ đầy bất ngờ này.

Quang Tình và bầu Hùng “mốc” cùng với chức vô địch Nghệ Super Cup 2020

– Phóng viên: Lý do nào dẫn đến cuộc tái ngộ giữa Anh Pháp FC và Quang Tình?

Chủ tịch PHAN QUANG HUY: Quang Tình thuộc lứa công thần từng giúp Anh Pháp FC giành được chức vô địch đầu tiên kể từ khi lập đội. Tại Nghệ Super Cup 2020 – giải đấu có tính tổ chức quy mô bậc nhất Nghệ An, cậu ấy chính là nhân tố quan trọng bậc nhất giúp Anh Phạt FC gặt hái thành công. Đó thực sự là giải đấu đáng nhớ với riêng Quang Tình, là cột mốc để người ta sau này gọi cậu ấy là “Vua phủi Nghệ”.

Vì kế hoạch công việc riêng, bên cạnh cần thêm những trải nghiệm ở nhiều đội bóng khác nhau, nên sau khi giải nghệ môi trường bóng đá chuyên nghiệp, Quang Tình đã xin tạm rời Anh Pháp FC.

Đến bây giờ, khi công việc ổn định, cậu ấy quyết định trở lại để mang một trọng trách quan trọng hơn ở Anh Pháp FC. Với tôi, Tình không chỉ là một cầu thủ quan trọng, đã tạo được thương hiệu riêng mà còn là người có thể hoạch định chiến lược chuyên môn cho lộ trình phát triển của đội.

Quang Tình sẽ làm HLV đội trẻ của Anh Pháp FC

– Vậy lộ trình phát triển của Anh Pháp FC khi có Quang Tình là gì?

Anh Pháp FC định hướng xây dựng một đội bóng phong trào có cách thức hoạt động chuyên nghiệp. Cụ thể, chúng tôi sẽ làm sân và có xe đưa đón riêng, làm cả một đội trẻ để ươm mầm… Và quan trọng hơn là mục tiêu thăng hạng HPL trong tương lai. Dẫu biết mọi thứ rất khó khăn và cần thời gian, nhưng tôi tin với sự đồng lòng của tập thể, mọi thứ sẽ dần dần hoàn thiện.

– Quang Tình có sức hút rất lớn để các đội trên khắp cả nước lôi kéo. Anh Pháp FC ra điều khoản bắt buộc nào để giữ chân cậu ấy?

Chẳng có điều khoản bắt buộc nào cả. Chúng tôi luôn tin tưởng vào Quang Tình. Tại Anh Pháp FC, cậu ấy ngoài vai trò đội trưởng tham gia thi đấu, cậu ấy còn gánh vác công tác làm chuyên môn.

Không chỉ là một HLV dẫn dắt đội chính tham gia các giải đấu, Quang Tình còn có thêm nhiệm vụ phát hiện và đào tạo trẻ. Bên cạnh đó, cậu ấy còn có những kế hoạch riêng với Công ty Anh Pháp (đơn vị quản lý Anh Pháp FC), ngoài nhiệm vụ làm chuyên môn bóng đá đơn thuần.

Quang Tình trong màu áo của Văn Minh MN tại SPL-S1

– Ông kỳ vọng gì về chuyến trở về của Quang Tình?

Khi còn thi đấu cho SLNA, Quang Tình được xem là một tiền vệ tài hoa nhờ lối chơi giàu kỹ thuật cùng tư duy chiến thuật thông minh. Đó là những nền tảng giúp cậu ấy có thể trở thành một chuyên gia phát triển bóng đá. Cậu ấy đã mở trung tâm bóng đá cộng đồng QNT, thu hút hàng trăm học viên. Và giờ đây, Tình sẽ có thêm cơ hội thể hiện khả năng làm chuyên môn, ươm mầm tài năng bóng đá phong trào ở Anh Pháp FC.

Tất nhiên, còn quá sớm để nói về thành công của Anh Pháp FC dưới bàn tay của Quang Tình. Tuy nhiên, điều mà bản thân tôi cũng như bầu Hùng “mốc” dễ cảm nhận là chúng tôi có được tiếng nói chung, rất thoải mái trong công việc. Một đội bóng muốn thành công lâu dài cần nhất vẫn là sự đồng lòng, cùng nhìn về một hướng. Yếu tố đoàn kết sẽ quyết định thành bại, cho dù kết quả có thể đến muộn hơn một chút.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

‘Gặp bầu Hùng “mốc” là cái duyên, may mắn của tôi’

“Khép lại Nghệ Super Cup 2020, tôi bày tỏ với bầu Hùng về kế hoạch riêng, mong muốn được trải nghiệm ở các đội bóng khác nhau. Giờ công việc đã tạm ổn định, tôi quyết định trở lại mái nhà xưa để tham gia các giải phủi mà Anh Pháp FC góp mặt. Gặp bầu Hùng là cái duyên may mắn với tôi. Bởi ngoài tình yêu đặc biệt với bóng đá, ông ấy còn là một doanh nhân sống vui vẻ, nghĩa khí đáng để học hỏi”, Quang Tình chia sẻ với VietFootball.

 

H.T. (Thực hiện)