Đảm nhận vai trò HLV trưởng của Hà Nội Đà Nẵng Land, Nguyễn Phúc Thanh đã bước đầu tạo được dấu ấn của mình ở vị trí mới.

Trong ngày khai màn Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp VietFootball 2023, nhiều người bất ngờ khi thấy Thanh “bô” xuất hiện trên băng ghế huấn luyện của Hà Nội Đà Nẵng Land. Cầu thủ sở hữu tốc độ và sức mạnh đang thi đấu ở HPL trong màu áo DTS đã góp mặt trong trận đấu gặp MUVN trên cương vị huấn luyện viên trưởng.

Theo chia sẻ của Phúc Thanh, anh trở thành mảnh ghép trong đội bóng ngành bất động sản thông qua một người em thân thiết. Sau lần giới thiệu và nói chuyện, Thanh “bô” đã quyết định trở thành huấn luyện viên của đội, đảm nhận sứ mệnh dẫn dắt các em trẻ.

Thử thách ở một vị trí mới, Thanh “bô” ngay lập tức tạo dấu ấn, khẳng định khả năng cầm quân của mình. Sau vòng đấu playoff, Thanh “bô” mới có thời gian làm quen với đội nhưng đã nhanh chóng để lại điểm nhấn khi đưa đội bóng tân binh đánh bại đối thủ được đánh giá cao hơn là MUVN ngay ở vòng 1 của giải Hạng Nhì 2023.

Dù vậy, trên cương vị huấn luyện viên của một đội bóng mới, Thanh “bô” cũng gặp một số vướng mắc nhất định trong quá trình xây dựng lối chơi và định hình cách hoạt động. Nhà cầm quân “tân binh” cho biết: “Là một cầu thủ khi chuyển sang làm HLV thì tôi cũng gặp một số khó khăn nhất định. Để dẫn dắt một tập thể trẻ, tôi cần phải hiểu cầu thủ của mình có những gì, tôi cần cải thiện mối quan hệ giữa các cầu thủ với nhau, và giữa cầu thủ với những người trong ban huấn luyện.

May mắn, tôi được đối đầu với những HLV nhiều kinh nghiệm, đó là một trải nghiệm và may mắn. Khi đối đầu với những HLV nhiều kinh nghiệm sẽ giúp tôi được học hỏi, quan sát và cách ra quyết định với trận đấu,…”.

Trong trận đấu ra quân Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp VietFootball 2023, Nguyễn Phúc Thanh giúp Hà Nội Đà Nẵng Land ngược dòng kịch tính, giành 3 điểm quan trọng. Đội bóng của bầu Tuấn Anh cũng thể hiện được tinh thần thi đấu tuyệt vời, nhiệt huyết đến cả những phút cuối cùng của trận đấu.

Với hành trình vừa qua, huấn luyên viên Thanh “bô” tỏ ra hài lòng và dành lời khen ngợi cho các học trò: “Đội Hà Nội Đà Nẵng Land là một tập thể trẻ, đầy sự khát khao, ông bầu Tuấn Anh cũng vô cùng nhiệt huyết với đội. Chúng tôi sẵn sàng tạo nên bất ngờ với các đội khác.

Các cầu thủ cũng đều là tuổi em mình nên sự trao đổi, giao tiếp khá là dễ. Các em biết lắng nghe và có sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Trẻ thì cũng cần thời gian để tích lũy kinh nghiệm, đây cũng là vấn đề tôi luôn băn khoăn khi đưa các em vào sân. Dù vậy, tinh thần cống hiến và sự chăm chỉ trong tập luyện cũng là một tiền đề tốt để tin tưởng vào các cầu thủ trẻ”.

Sau chiến thắng ấn tượng trước MUVN, nhiều người đang mong chờ tài cầm quân của huấn luyện viên Thanh “bô” trong hai trận đấu tiếp theo gặp Kelme Quảng Ninh và 24H.

Minh Anh