Anh em chơi bóng và đối đầu nhau thì cũng không có gì là lạ. Và Khánh Hòa Premier League cũng không phải ngoại lệ, đặc biệt ở chỗ không chỉ anh em ruột mà còn có anh em họ, anh rể em vợ, anh vợ em rể cùng thi đấu tại giải thậm chí còn cùng bảng đối đầu nhau.
Hoàng Việt Đức – Hoàng Minh Hiếu
Người anh Việt Đức chơi cho Lê Bảo Minh Khánh Hòa, người em Minh Hiếu chơi cho SLNA. Tuy là người xứ Nghệ nhưng vì một số lý do cá nhân nên ông anh chuyển sang chơi cho Lê Bảo Minh theo lời mời của coach Huy “béo”, còn ông em thì vẫn tận tụy cống hiến cho đội bóng quê hương.
Khi nghe tin 2 con trai đá cho 2 đội bóng khác nhau thì ông bố ở nhà tỉnh queo: “Răng tụi mi đá 2 đội khác nhau rứa? Vào vòng trong đối đầu nhau thì mô?”.
Tiếc rằng cơ hội để 2 anh em đối đầu với nhau đã không còn, khi SLNA bị loại khỏi đường đua khắc nghiệt sau 2 trận thua. Còn Lê Bảo Minh của Việt Đức thì phải quyết đấu với Sao Việt Ninh Thuận để dành vé vào bán kết.
Anh em nhà Cao Sỹ Nam – Cao Sỹ Thế Anh
Có anh em ruột rồi thì cũng có anh em họ. Nếu anh em ruột Việt Đức – Minh Hiếu đến từ xứ Nghệ còn anh em họ này đến từ xứ Thanh. Và nếu cựu tuyển thủ Cao Sỹ Cường mà đá cho Thành Thành thì dòng họ Cao Sỹ đến từ Sầm Sơn phải tới 3 người tham gia KPL-S1 để đối đầu nhau.
Theo như vai vế họ hàng thì Cao Sỹ Nam là anh, chơi cho BĐS Thái Dương tại bảng B. Đây là đội bóng trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi đá bóng khi mới xuất hiện ở sân chơi phong trào Nha Trang. Họ là tập hợp của các cầu thủ khi đa phần toàn sinh viên. Trong khi đó, cậu em ruột của Sỹ Cường là Cao Sỹ Thế Anh lại chơi cho SLNA.
Điều thú vị là 2 anh em chơi cho 2 đội có hoàn cảnh giống nhau, đều đã bị loại sau khi thua ở 2 lượt đấu đầu tiên.
Anh em nhà Cao Sỹ Nam và Thế Anh trong 2 màu áo khác nhau. Ảnh: Lê Đạt.
Anh em nhà Cao Sỹ Nam và Thế Anh trong 2 màu áo khác nhau. Ảnh: Lê Đạt.
Anh vợ Đào Văn Phong – Em rể Lê Tấn Tài
Ông anh vợ chơi cho Olympic Gym còn ông em rể chơi cho Thành Thành, 2 đội đều ở bảng A và đã có trận hòa 1-1 ở lượt đấu thứ 2. Đáng lý ra hồi đầu Tấn Tài đá cho Olympic Gym nhưng do bên đội đã đăng ký 3 cầu thủ chuyên nghiệp nên Tài sang Thành Thành và mang băng đội trưởng. Ở lượt trận thứu 2, họ đụng nhau và bất phân thắng bại.
Sau 2 lượt trận cả Thành Thành lẫn Olympic Gym đều có 4 điểm và sáng cửa lọt vào vòng sau khi gặp Vạn Ninh và SLNA.
Tấn Tài và Anh vợ Phong Nesta ở 2 chiến tuyến trong trận El Clasico. Ảnh: Lê Đạt.
Tấn Tài và Anh vợ Phong Nesta ở 2 chiến tuyến trong trận El Clasico. Ảnh: Lê Đạt.
Anh em nhà Viết Mẫn – Đình Lợi
Có anh vợ em rể thì cũng phải có anh rể em vợ. Đó là 2 anh em Viết Mẫn và Đình Lợi, cả 2 cùng đá cho Nam Phương Khánh Hòa.
Khi bầu Minh cần một trung vệ đẳng cấp thì Đình Lợi đã nghĩ tới ngay người anh rể của mình, vốn là cựu trung vệ Bình Dương và từng vô địch V.League. Do lượt đầu Mẫn bị sốt xuất huyết nên chưa thể ra sân và chỉ xuất hiện ở vòng 2 khi gặp Sao Việt Ninh Thuận, Mẫn đã khóa chặt ngòi nổ Trung ” nhóc” góp phần hạn chế sự nguy hiểm của cầu thủ quái kiệt này . Phần thưởng cho sự nhiệt huyết này là Viết Mẫn có tên trong đội hình tiêu biểu vòng 2.
Còn người em Đình Lợi thì ở vòng 2 đã có bàn thắng rất đẹp vào lưới Sao Việt Ninh Thuận để có mặt trong danh sách đề cử Bàn thắng đẹp nhất. Và cặp anh em này đang quyết tâm hết sức mình để giúp Nam Phương lọt vào bán kết.
Mr Madman