Đội bóng của những anh em đồng hương xứ Nghệ, đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Nha Trang xinh đẹp, họ quyết định chọn cái tên SLNA, như tên đội bóng đang chơi V.League…

Trong khoảng thời gian từ 2011 đến 2013, ở giới phủi Nha Trang có một đội bóng mang tên Hội CĐV SLNA. Đây là tập hợp của các anh em sinh viên Nghệ An tại Nha Trang, tham gia rất nhiều giải phủi tại Khánh Hòa và ít nhiều gây được tiếng vang.

Dần dần, đội được chú ý và đã có một doanh nghiệp đứng ra tài trợ cho đội, lo trang phục thi đấu cũng như kinh phí tham gia các giải. Đối với một đội bóng phong trào thì đây là quả là niềm vui, khi được chơi mà không phải lo về vấn đề tài chính. Nhưng cũng từ đây lại phát sinh một số vấn đề khi không còn được giữ tên đội, mà mang tên của doanh nghiệp. Thậm chí là nhiều anh em cầu thủ xứ Nghệ không được đá giải, điều này đi ngược với tôn chỉ ban đầu đề ra là đội bóng chủ yếu là con em xứ Nghệ sinh hoạt và chơi bóng cùng nhau.

Đội hình ra sân của SLNA ở ngày khai màn KPL-S1. Ảnh: Lê Đạt.

Đội hình ra sân của SLNA ở ngày khai màn KPL-S1. Ảnh: Lê Đạt.

Các thành viên quê Nghệ An bắt đầu xin rút lui khỏi đội và thành lập lại nhưng với mô hình tự phát, tự chơi, không theo hướng chuyên nghiệp hóa. Và chỉ đến khi tham gia Giải bóng đá sân 7 Nha Trang do công ty Anex Tour tổ chức năm 2018 và đoạt chức vô địch, nhận thấy khán giả rất hào hứng với lối chơi mạnh mẽ và đẹp mắt đầy tính cống hiến, dù không phải hoàn toàn là con em xứ Nghệ, anh Nguyễn Long Đạo – đội trưởng hiện nay của SLNA quyết định phải cơ cấu lại, tổ chức cho bài bản.

Long Đạo tâm sự: ”Dân xứ Nghệ mình đam mê bóng đá, nó như mạch máu chảy trong con người. Hơn nữa, mình xa quê hương như vậy thì cái tình đồng hương nó quý báu lắm. Nhưng ngặt cái là không có một nơi để anh em đá bóng sinh hoạt cùng nhau, để cùng ngồi với nhau, tâm sự chuyện cuộc đời từ đó để biết khó khăn mà giúp đỡ”.

Những "bóng hồn" xứ Nghệ trên khán đài ĐH Nha Trang chiều 2-11. Ảnh: Lê Đạt.

Những “bóng hồng” xứ Nghệ trên khán đài ĐH Nha Trang chiều 2-11. Ảnh: Lê Đạt.

Vậy là anh cùng Huỳnh Tồ, một doanh nhân trẻ từ Nga trở về và một số anh em khác kêu gọi tài trợ cũng như đóng góp của các anh em trong đội để lập ra đội bóng SLNA của anh em đồng hương Nghệ An tại Khánh Hòa.

Đội đã kết hợp với Hội đồng hương Nghệ An tại Khánh Hòa tổ chức thành công giải bóng đá Hội Đồng Hương Nghệ An, để từ đó gây quỹ” Hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học”, “ Giúp đỡ các anh em có hoàn cảnh khó khăn” và quỹ “ Hỗ trợ vé tàu tết”… Ngoài ra, đội còn lập ra hội cổ động viên SLNA tại Khánh Hòa để luôn đi theo ủng hộ đội bóng tại Nha Trang mà ở khai mạc KPL-S1 khán giả đã thấy một màu vàng phủ khắp khán đài ở trường Đại học Nha Trang.

Các cầu thủ SLNA đã có sự khởi đầu KPL-S1 không như mong muốn. Ảnh: Lê Đạt.

Các cầu thủ SLNA đã có sự khởi đầu KPL-S1 không như mong muốn. Ảnh: Lê Đạt.

Đến với KPL-S1, lá thăm run rủi đã đưa SLNA cùng bảng với Olympic Gym, nơi có Viết Bính – một người con xứ Nghệ. Và nếu vào vòng trong, họ sẽ đụng độ Lê Bảo Minh Khánh Hòa cũng có Hoàng Việt Đức – anh ruột Hoàng Hiếu, cầu thủ của SLNA.

Rrên sân cỏ là đối thủ nhưng ra ngoài vẫn là anh em. Và những người con xứ Nghệ xa quê, luôn nặng nghĩa ân tình câu ví dặm, họ chơi bóng với tất cả niềm tự hào…

Mr Madman

 

 

 

 

 

 

Trả lời