Không phải là vấn đề dù sân khách hay sân nhà, hành trình “cuốn gói” từ Ninh Thuận ra Nha Trang của thầy trò Park Hai Giang đang khẳng định tên tuổi của họ ở sân chơi KPL-S1. Và câu chuyện muốn được cống hiến hết mình là những lời chia sẻ từ tận đáy lòng của coach Hai Giang.

Coach Park Hai Giang người thân cận của Bầu Thảo (Thành Thành FC) sau bao nhiêu lâu cùng khóc cùng cười – vui buồn lẫn lộn, chinh chiến biết bao nhiêu giải với nhau… Quyết định bất ngờ từ bỏ cái vui sướng, cái trinh tiết con người Nha Trang làm rể Ninh Thuận ông là người có tâm huyết và đi đầu trong phong trào bóng đá Ninh Thuận góp phần xây dựng hình ảnh thúc đẩy mạnh phong trào phủi cũng như mang đậm tính chất chuyên nghiệp của đội bóng.

Coach Hai Giang (phải) muốn cống hiến hết mình cho đội nhà. Ảnh: Bá Duy.
Coach Hai Giang (phải) muốn cống hiến hết mình cho đội nhà. Ảnh: Bá Duy.

Đến với KPL- S1 Sao Việt Ninh Thuận là một đội bóng mạnh, thầy Park Hai Giang cũng đã đưa ra mục tiêu cụ thể cho toàn đội là chinh phục các đội mạnh tại sân chơi phủi Khánh Hòa để thử sức các chiến binh của mình sau khi lên ngôi vô địch sân 11 tỉnh Ninh Thuận.

Thể hiện rõ qua 3 lượt thi đấu của đội, chiến thắng đậm 6-1 trước BĐS Thái Dương cầm hoà 2 trận gặp Nam Phương Khánh Hòa và Lê Bảo Minh. Đứng nhì bảng B tại sân chơi KPL-S1.

Phải nói rằng, xem Sao Việt Ninh Thuận thi đấu, người ta thấy có sự mềm mại ở tuyến trên với Trung “Nhóc”, chuyên gia đánh chặn Hồng “Chương” tuyến cuối Công “Thuộc” có thể nói là 3 cầu nối của đội. Tạo nên sự khác biệt mang tên cơn lốc biên cánh trái mà các đội phủi luôn ao ước có được.

Trung "Nhóc" là đầu tàu của Sao Việt Ninh Thuận. Ảnh: Lê Đạt.
Trung “Nhóc” là đầu tàu của Sao Việt Ninh Thuận. Ảnh: Lê Đạt.

Về lối chơi của Sao Việt Ninh Thuận hàng công là tuyến mạnh nhất. Việc chân sút số một như Nguyễn Văn Trung (biệt danh Trung “Nhóc”). Trung “Nhóc” là cầu thủ futsal của Hải Phương Nam, đây được xem là pivot số 1 Việt Nam nhưng vì công việc gia đình nên Trung “Nhóc” nghỉ chuyên nghiệp và về Ninh Thuận cưới vợ và lập nghiệp.

Trung “Nhóc” mới trở lại thi đấu sau 1 năm nghỉ vì chấn thương nhưng thi đấu cực kỳ ấn tượng và là đầu tàu của đội bóng Sao Việt Ninh Thuận. Điểm đặc biệt của Trung “Nhóc” là những pha xử lý kỹ thuật đầy ngẫu hứng hay những cú sút sấm sét bằng cả 2 chân Trung “Nhóc” từng chơi ở HPL-S5 trong màu áo của Ocean.

Sự xuất hiện của Trung “Nhóc” được người hâm mộ, báo chí quan tâm rất nhiều tại giải KPL-S1 khu vực miền trung được tổ chức tại Khánh Hòa. Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng được xem là “đẳng cấp” bóng đá của Khánh Hòa nói riêng và cả miền Bắc – Nam nói chung. Thậm chí, lượng khán giả tới sân còn đông hơn cả các trận đấu ở V-League.

Tiến Đạt