Anh hùng hảo hán có câu: “Thà chết vinh, còn hơn sống nhục” hay “Cọp chết để da, người ta chết để tiếng” để nói về các bậc đại trượng phu dù biết trước sự yếu thế của mình trước đối thủ vẫn vùng lên, quyết sống mái, không buông xuôi trước đối thủ mạnh hơn bội phần.

Sự kiên cường của những đội bóng chiếu dưới như Sông Lam Nghệ An, BĐS Thái Dương mặc dù đã biết không còn cơ hội vào bán kết kết khiến cho những trận đấu ở lượt cuối vòng bảng KPL-S1 hấp dẫn đến phút cuối cùng. Bên cạnh đó việc BTC giải cho thay đổi lịch thi đấu để các trận đấu trong cùng một bảng diễn ra cùng giờ cũng khiến cho sự kịch tính được đẩy lên cao trào.

Thành Thành FC vào Bán kết với ngôi nhất bảng A. Ảnh: Bá Duy.
Thành Thành FC vào Bán kết với ngôi nhất bảng A. Ảnh: Bá Duy.

Ở bảng A ai cũng biết với thực lực của mình, Thành Thành FC và Olympic Gym sẽ nhẹ nhàng cùng nhau dắt tay nhau vào bán kết. Nhưng với những gì đã diễn ra ở cả 2 sân đấu trên trường Đại học Nha Trang vào chiều thứ bảy mang đến cho người xem rất nhiều cảm xúc.

Đội bóng đến từ xứ sở Vạn Ninh là Vạn Tín FC liên tục ăn miếng trả miếng với Olympic Gym đến tận phút cuối cùng. Những tưởng Vạn Tín FC sẽ sụp đổ khi bị Olympic Gym nhanh chóng vượt lên dẫn trước 2-0 khi trận đấu chưa qua nữa hiệp 1 nhưng tâm thế không còn gì để mất đã khiến cho Vạn Tín FC bất ngờ chơi hay lên và liên tiếp có được 2 bàn gỡ của Hữu Tài (6) và Phúc Đức (16) để kết thúc hiệp 1 với tỉ số hòa 2-2.

Sự kiên cường của Vạn Tín đã gây khó cho Olympic Gym. Ảnh: Bá Duy.
Sự kiên cường của Vạn Tín đã gây khó cho Olympic Gym. Ảnh: Bá Duy.

Bước vào hiệp 2 thì ban huấn luyện Olympic Gym đã nhận thấy được những điều khó lường từ Vạn Tín FC nên bắt đầu chơi chặt chẽ hơn và cuối cùng Olympic Gym cũng có được điều mình muốn với chiến thắng 4-3 trước Vạn Tín FC. Những gì mà Vạn Tín FC trình diễn trong trận đấu này vượt xa sự tính toán của Olympic Gym, điều này khiến phần lớn khán giả trên sân được thưởng thức 1 trận đấu rất hấp dẫn và dành nhiều sự tán dương cho Vạn Tín FC.

Ở trận đấu cùng giờ Thành Thành FC cũng mướt mồ hôi trước một Sông Lam Nghệ An đã hết cơ hội vào bán kết. Phải đến đầu hiệp 2, Thành Thành FC mới phá vỡ được thế bế tắc sau pha băng lên sút bồi của cầu thủ trẻ Trọng Nghĩa, và đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu này. Với kết quả trên ở 2 sân đấu Thành Thành FC và Olympic Gym chia nhau 2 vị trí đầu bảng với cùng 7 điểm.

Olympic Gym đã giành vé vào bán kết. Ảnh: Bá Duy.
Olympic Gym đã giành vé vào bán kết. Ảnh: Bá Duy.

Bảng B chứng kiến sự kiên cường của Lê Bảo Minh Khánh Hòa khi họ chơi một trận sòng phẳng với Sao Việt Ninh Thuận được đánh giá cao hơn. Bắt buộc phải giành chiến thắng để giành vé vào bán kết, coach Xuân Huy đã cho các cầu thủ Lê Bảo Minh Khánh Hòa chơi tấn công và đánh phủ đầu ngay khi bóng vừa lăn.

Kết quả sau hàng loạt các pha bóng tấn công nhanh là pha ra chân rất nhanh và chính xác của Thanh Walcot để mở điểm cho các cầu thủ Lê Bảo Minh Khánh Hòa ở phút thứ 12 của trận đấu. Có được điều mình muốn, các cầu thủ Lê Bảo Minh bắt đầu chơi chậm và chắc chắn hơn.

Kể từ đây thì các cầu thủ Sao Việt Ninh Thuận bắt đầu khẩn trương hơn ở các tình huống lên bóng và niềm hi vọng của họ vẫn đặt hết vào kinh nghiệm và sự tinh quái của Trung Nhóc. Phải đến gần cuối hiệp 1, sau hàng loạt tình huống lộn xộn trước khung thành, Trung “Nhóc” đã nhanh chân chạm vào bóng mặc dù lực rất nhẹ cũng đủ làm cho Tân Black không kịp phản xạ để đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Lê Bảo Minh Khánh Hòa suýt làm nên chuyện trước Sao Việt Ninh Thuận. Ảnh: Bá Duy.
Lê Bảo Minh Khánh Hòa suýt làm nên chuyện trước Sao Việt Ninh Thuận. Ảnh: Bá Duy.

Với tỉ số này đảm bảo cho Sao Việt đi tiếp nên họ cũng không dám mạo hiểm khi bước vào hiệp 2 và chấp nhận nhường thế trận lại cho Lê Bảo Minh Khánh Hòa. Khá nhiều cơ hội ngon ăn được tạo ra ở cả 2 bên nhưng tỉ số 1-1 cũng đảm bảo cho Sao Việt đi tiếp vào bán kết với vị trí nhì bảng khi mà ở phía sân bên kia Nam Phương Khánh Hòa cũng không mất quá nhiều sức để vượt qua các cầu thủ trẻ BĐS Thái Dương với tỉ số 4-1 để bước vào bán kết với vị trí nhất bảng B.

Lịch thi đấu các cặp bán kết và tranh thứ hạng:

+ Bán Kết 1: Thành Thành FC – Sao Việt Ninh Thuận

+ Bán Kết 2: Nam Phương Khánh Hòa – Olympic Gym

+ Trận đấu xếp hạng 1: Vạn Tín FC – BĐS Thái Dương

+ Trận đấu xếp hạng 2: Lê Bảo Minh Khánh Hòa – Sông Lam Nghệ An

 

Lê Đạt