Có 3 điểm trước Dã Tượng ở vòng đấu bảng cuối cùng, An Biên chính thức giành tấm vé vào bán kết với vị trí nhất bảng B.

Qua 2 vòng đấu, An Biên là đội tỏ ra vượt trội và nắm nhiều ưu thế khi mà họ đã có 6 điểm sau 2 lượt trận. Đội bóng của HLV Thanh Phú đã chắc chắn đi tiếp mà không cần quan tâm đến kết quả của trận đấu cuối cùng. Ở phần ngược lại, đội bóng của HLV Thiện Nhân mới có được 1 điểm qua 2 vòng đấu. Ở trận đấu cuối cùng, 3 điểm chính là thứ mà đội bóng này khao khát.

Ảnh: Song Viet

Nhập cuộc, 2 đội chơi đôi công đầy mãn nhãn. Dã Tượng cho thấy mình không hề thất thế khi liên tục những pha lên bóng, đập nhả rồi chuyền xuống đáy kiến tạo khiến hàng thủ của An Biên gặp không ít khó khăn.

An Biên cho thấy đẳng cấp của đội đầu bảng, đội bóng này tập trung khai thác 2 cánh, tạo những đường chuyền vượt tuyến bất ngờ để khai thác khoảng trống đối thủ. Bất ngờ ở phút thứ 9, Xuân Sỹ đi bóng từ giữa sân, “nã đại bác” về khung thành thủ môn Minh Nhật ghi bàn mở tỉ số trận đấu.

Có bàn thắng sớm, An Biên chơi khí thế và dâng cao tấn công nhiều hơn. Mười phút sau bàn thắng mở màn, Hoàng Tuấn nhận bóng từ tuyến 2, ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho An Biên.

Ảnh: Song Viet

Những phút sau đó, 2 đội tiếp tục chơi đôi công và tạo ra nhiều pha bóng nguy hiểm nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 2-0 cho An Biên.

Sang hiệp 2, An Biên vẫn tiếp tục cho thấy lối chơi và đẳng cấp của mình. Phút 40, Minh Lý ghi bàn nâng tỉ số lên 3-0 cho An Biên. Và ở phút cuối cùng của trận đấu, Hải Nam nâng tỉ số lên 4 bàn cho An Biên. Dã Tượng đã chơi đầy quyết tâm và nỗ lực nhưng họ chỉ có 1 bàn duy nhất với pha lập công của Phương Nam ở phút 53.

Có 3 điểm trước Dã Tượng, An Biên chính thức giành tấm vé vào bán kết với vị trí nhất bảng B.

X.Huy