Trước Quốc An Quốc Michel (QA-QM) đang cần chiến thắng để đua vô địch, ông bầu 32 tuổi thể hiện sự quyết tâm cao nhằm có thể tạo thêm địa chấn nữa, trước khi nói lời chia tay mùa thứ 2 của sân chơi 7 người danh giá nhất sới phủi Sài thành.

Chơi cho biết mình biết ta

Sau trận cầu “hủy diệt” HAT Sài Gòn bằng set tennis ở vòng 3, Bưng Biền đã bị các đổi thủ đẳng cấp hơn cho trở lại với “mặt đất”. Chuỗi 5 “games” vừa qua, họ chỉ kiếm vỏn vẹn 1 điểm bằng trận hòa 1-1 trước Đạt Vĩnh Tiến ở vòng 8, còn lại toàn “thua và thua”. Dĩ nhiên có những thất bại trong sự tiếc nuối với thế trận không hề kém cạnh và không ít trận cầu họ phải “tâm phục khẩu phục”.

Ri Sambo vẫn “lĩnh xướng” trên hàng công của Bưng Biền. Ảnh: Đình Viên.

Ri Sambo vẫn “lĩnh xướng” trên hàng công của Bưng Biền. Ảnh: Đình Viên.

Trước khi bóng lăn ở vòng cuối, rõ ràng đoàn quân của ông bầu Phúc “trắng” không được xem là đối thủ xứng tầm của QA-QM đang sở hữu mạch bất bại và tỏ ra quyết tâm giành chiến thắng để nuôi hy vọng bước lên đỉnh cao SPL-S2.

Chính ông bầu 32 tuổi cũng thừa nhận điều này và cho rằng, Bưng Biền sẽ nhập cuộc ở trận gặp đội bóng của coach Bảo Chúng với tâm thế “chiếu dưới”.

“Bưng Biền xác định mỗi trận ở SPL-S2 không khác nào chung kết. Dù không thể trụ hạng thành công nhưng các trận cầu còn lại chúng tôi luôn chơi hết mình. Dĩ nhiên QA-QM có lực lượng quá mạnh so với Bưng Biền. Họ sở hữu một tập thể đồng đều, đang bất bại tại giải đấu và xứng đáng để lên ngôi vô địch năm nay”, bầu Phúc “trắng” nhận định.

Các cầu thủ Bưng Biền thể hiện quyết tâm cho trận đấu cuối cùng. Ảnh: Duy Anh.

Các cầu thủ Bưng Biền thể hiện quyết tâm cho trận đấu cuối cùng. Ảnh: Duy Anh.

“Tuy nhiên không vì thế mà tinh thần chiến đấu của các cầu thủ suy giảm. Là đội cửa dưới nên toàn đội sẽ nhập cuộc theo kiểu phòng ngự phản công và tìm cơ hội ghi bàn”, ông bầu này tiếp lời.

Treo thưởng “bình dân” để hạ chí lớn

Sau trận hòa 1-1 trước Đạt Vĩnh Tiến, các cầu thủ Bưng Biền tỏ ra tiếc nuối. Một trận cầu mà đội quân của bầu Phúc “trắng” cố gắng để kiếm tìm 3 điểm nhưng sự phung phí của các chân sút khiến đội bóng sứ Sen Hồng chỉ một lần xuyên thủng mành lưới đối phương.

Hỏi vì sao đội bóng chơi tốt đến vậy? Dàn cầu thủ Bưng Biền đồng thanh: “Lãnh đạo treo thưởng thắng trận này thì mỗi người được một đôi giày Kamito. Nhưng hòa nên có chút hụt hẫng”.

"Thần gió" Đạt "mập" của Bưng Biền. Ảnh: Đình Viên.

“Thần gió” Đạt “mập” của Bưng Biền. Ảnh: Đình Viên.

Nói xong bầu Phúc “trắng” và các cầu thủ cười khoái chí. Với câu hỏi trận cuối gặp QA-QM có treo thưởng gì không? Bầu Phúc đáp liền: “Có chứ! Nhưng không thưởng giày, thưởng cái khác để lấy hên. Còn phần thưởng thế nào thì bí mật đợi tới sát giờ bóng lăn tôi tung ra để cầu thủ choáng”.

Bưng Biền tỏ ra phấn khởi khi trận đấu cuối SPL-S2 của mình có ý nghĩa quan trọng đến ngôi vô địch. Một tâm lý thoải mái là điều dễ nhận thấy từ các cầu thủ xứ Sen hồng. Biết đâu sẽ có một cú sốc sau khi khép lại SPL-S2 thì sao?

“Hai trận đấu vào lúc 18 giờ (Bưng Biền vs QA-QM, Sài Gòn Minh Cảnh vs Song Hùng – PV) ở vòng cuối như chung kết. Chắc chắn Bưng Biền sẽ cống hiến cho khán giả nhiều sự bất ngờ ở vòng đấu này. Hãy chờ phép màu từ chúng tôi”, bầu Phúc “trắng” tự tin.

Hữu Thành

 

 

 

Trả lời