Chủ tịch Phan Trần Tuấn Anh thừa nhận Zetbit Sài Gòn được “thần” may mắn ủng hộ khi lọt vào tốp 4, và hy vọng toàn đội có thể tái hiện hình ảnh của Bồ Đào Nha của EURO 2016 ở Cúp bóng đá 7 người Toàn quốc – Hyundai Cup 2021 (VSC-S1).

“Bản thân rất vui và đầy sung sướng. Bởi Zetbit Sài Gòn vào được bán kết là sự cố gắng của tập thể, bên cạnh có may mắn đồng hành. Chúng tôi là đội duy nhất ở tốp 4 chưa thắng trong 2 hiệp thi đấu chính thức. Có nhiều người bình luận trên mạng hành trình của toàn đội đang đi giống như Bồ Đào Nha ở EURO 2016. Nhưng nếu đi được như vậy thì quá tuyệt vời. Tuy nhiên, trước mắt phải dành sự tập trung cho trận bán kết gặp Du Lịch đã”, Chủ tịch Tuấn Anh đầy thoải mái khi chia sẻ với VietFootball.

Zetbit Sài Gòn là đội duy nhất trong tốp 4 chưa giành chiến thắng trong 2 hiệp thi đấu chính thức

Nhà vô địch 2 mùa SPL liên tiếp xếp nhì bảng A với chuỗi 3 trận hòa. Đến vòng tứ kết, thầy trò HLV Trương Hồng Tài cầm hòa Hiếu Hoa Đà Nẵng 0-0 trước khi đánh bại đối thủ 8-7 trên chấm luân lưu nhờ sự xuất sắc của thủ môn dự bị Vũ Văn Khá. Chiến thắng trên loạt “đấu súng” cân não minh chứng các thành viên Zetbit Sài Gòn đã vượt qua nỗi sợ cách đây 1 năm khi thua Song Hùng ở chung kết VPL-S2.

“Thật sự khi kéo trận đấu vào luân lưu tôi cũng lo lắng vì nỗi buồn ở mùa giải trước có thể tái diễn. Nhưng mọi thứ đã đi đúng hướng của toàn đội. Không phải chúng tôi rút Đăng Thao để thay Văn Khá vì sợ Thao gặp tâm lý. Cuối trận, Thao đã dính chấn thương buộc ban huấn luyện thay người. Ngoài ra, chúng tôi đã tính toán có thể trận kéo đến chấm luân lưu nên có chuẩn bị. Trong lúc tập luyện, Khá đã thể hiện rất tốt khả năng bắt phạt đền nên tôi cũng yên tâm khi cậu ấy đứng trong khung thành. Tuy nhiên, đã vào phạt đền cũng một phần vào may mắn nữa, và chúng tôi may mắn hơn”, ông Tuấn Anh tiếp lời.

Chủ tịch Phan Trần Tuấn Anh ôm lấy người hùng Vũ Văn Khá

Du Lịch – nhà vô địch HPL-S8 là đối thủ tiếp theo của Zetbit Sài Gòn ở bán kết. Chủ tịch Tuấn Anh cho biết toàn đội đã nghiên cứu kỹ lối chơi của đại diện đến từ Tây Bắc, thậm chí đã tính toán luôn đến các loạt sút luân lưu cân não.

“Du Lịch trội hơn Zetbit Sài Gòn và các đội miền Nam vì được tập luyện, thi đấu sân 7 nhiều, và có chiến thuật đa dạng hơn. Còn lối chơi của họ cũng di chuyển nhiều tương tự như chúng tôi, bởi trong tổ đấu của Du Lịch có nhiều người xuất thân từ đội futsal Trà Dilmah. Chúng tôi tập trung vào lối chơi tập thể của Du Lịch hơn là cá nhân. Tất nhiên, những cầu thủ nổi trội của Du Lịch sẽ được ban huấn luyện cắt cử phòng ngự. Dù vậy, những đối thủ mỗi khi gặp Du Lịch không ai chịu lép vế, và chúng tôi cũng vậy. Du Lịch thiên hướng về tấn công, và chúng tôi cũng muốn tấn công nên trận đấu tới có thể có bàn thắng”, Chủ tịch Tuấn Anh cho biết.

VPL-S2, Luân “sư phụ” là nỗi ám ảnh của Du Lịch

“Tất nhiên, khi đã vào phạt đền thì may rủi, khó xác định. Du Lịch có thủ môn to, đó cũng là lợi thế. Nhưng may mắn mới quyết định tất cả. Tôi chỉ mong các cầu thủ Zetbit Sài Gòn lúc nào cũng tự tin, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Hy vọng mọi người cùng nhau đoàn kết, yếu tố quyết định dẫn đến chiến thắng”, lãnh đạo này kết luận.

Trận bán kết giữa Zetbit Sài Gòn và Du Lịch được diễn ra vào lúc 14h45 ngày 1/1 trên sân trường Đại học Nha Trang (Khánh Hòa). Trước đó vào lúc 13h00 là trận bán kết đầu tiên giữa Anh Pháp và Hiệp Hòa.

H.T.