Trong đêm 7-12 tôn vinh các cầu thủ Sài Gòn Minh Cảnh (SG-MC), vị thuyền trưởng người Đà Lạt còn “ẵm” luôn danh hiệu HLV xuất sắc nhất Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Huyndai Cup 2019 by TC Motor – khu vực miền Nam (SPL-S2).

Kim đồng hồ báo trận cầu chỉ còn 3 phút nữa hết giờ, SG-MC tổ chức phản công với người khơi mào là Nam “nhóc”. Đội trưởng của SG-MC thực hiện đường chuyền vừa tầm băng lên cho Đăng Báo ở hành lang cánh phải.

Nhận thấy Trung “độ” thoát xuống bên trong đầy trống trải, Đăng Báo xử lý kỹ thuật đưa bóng “xâu kim” qua trung vệ Hà Niệm Tiến của đối thủ để đến chân Trung “độ”. Thời cơ đã tới, một cú chạm lòng đầy tinh tế của số 9 SG-MC đánh bại người gác đền Lê Hậu, ấn định chiến thắng 2-1 cho đội nhà trước Song Hùng.

Các cầu thủ SG-MC ăn mừng với bàn thắng của Trung "độ". Ảnh: Đình Viên.

Các cầu thủ SG-MC ăn mừng với bàn thắng của Trung “độ”. Ảnh: Đình Viên.

Coach Trung “núi” trong khoảnh khắc vỡ òa ấy đã chạy vào giữa sân ăn mừng cùng với học trò. Không chỉ là chức vô địch, vị thuyền trưởng người Đà Lạt còn khép lại SPL-S2 bằng danh hiệu HLV xuất sắc nhất giải. Chia sẻ với Vietfootball, coach Trung “núi” hạnh phúc với tinh thần chiến đấu quật cường của học trò.

* 12 tiếng sau chức vô địch SPL-S2, cảm xúc của ông thế nào?

– Rất là vui, một chức vô địch quá kịch tính. Chúng tôi phải chờ đến phút cuối cùng mới cảm nhận được hương vị chiến thắng.

* Theo ông, đâu là bước ngoặt của trận đấu?

– Khi đối thủ gỡ hòa 1-1, nếu kết quả giữ nguyên thì Quốc An Quốc Michel vô địch. Tôi đã thay đổi chiến thuật khi đẩy cao Hồng Kông lên đá 2 tiền đạo với Trung “độ”. Đưa Nam “nhóc” chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Điều này khiến đối thủ phải chơi lùi sâu. Đây là con dao hai lưỡi. Bởi lúc đó tâm trạng cầu thủ cũng như mình thôi. Một là tay trắng và hai, nếu có may mắn là chiến thắng.

Trung "độ" đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất SPL-S2. Ảnh: Đình Viên.

Trung “độ” đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất SPL-S2. Ảnh: Đình Viên.

* Vậy tâm trạng của ông khi Trung “độ”có bàn thắng nâng tỉ số 2-1 thế nào?

– Bàn gỡ hòa của Luân “sư phụ” cho Song Hùng xuất phát từ lỗi của Trung “độ”. Nhưng sau đó chính cậu ấy lấy công chuộc tội với bàn ấn định chiến thắng 2-1. Một cảm xúc vỡ òa. Bạn ấy đã có trận đấu rất tốt.

* Chính sự âm thầm giúp SG-MC giành chức vô địch SPL-S2?

– Bắt đầu vào cuộc chơi SPL-S2, ban huấn luyện đã có những tính toán về mặt lực lượng. Sau vòng 4 phải thay ai, bổ sung ai khi toàn đội ra Nghệ An tham dự Giải futsal Cúp Quốc gia 2019. Vậy nên phải có quân tốt để đảm bảo ở nhà thi đấu tốt ở SPL-S2. Chúng tôi đã có sự tính toán và chức vô địch này xứng đáng với toàn đội.

HLV Trung "Núi" hài lòng về màn trình diễn của học trò. Ảnh: Duy Anh.

HLV Trung “Núi” hài lòng về màn trình diễn của học trò. Ảnh: Duy Anh.

* SG-MC sẽ đại diện miền Nam tham dự VPL-S1. Mục tiêu của đội thế nào?

– Đây là lần đầu tiên SG-MC tham dự VPL với các đội miền Bắc. Sân 7 người là sở trường của các cầu thủ miền Bắc. Nên trước mắt, toàn đội sẽ đi ra học hỏi thêm kinh nghiệm từ các đội ngoài đấy. Chúng tôi không đặt mục tiêu để các bạn thoải mái chơi, miễn sao cứ hết mình cống hiến. Toàn đội đã chuẩn bị hết rồi!

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Hữu Thành

 

 

 

 

 

 

Trả lời