Nghe tiếng dân Bách Khoa TPHCM, đặc biệt theo ngành Điện – Điện tử, người ta nghĩ về một phận thông minh, học giỏi và phần lớn thời gian để nghiên cứu vi mạch, máy móc… Nhưng không chỉ chăm trên ghế nhà trường, những thành viên xuất thân từ đây còn tích cực tham các CLB thể thao phong trào, đi đầu có Dã Tượng FC.

Theo chia sẻ của các thành viên, Dã Tượng FC có 2 đội hình ở TPHCM lẫn Hà Nội. Vì phát triển nhanh hơn nên đội bóng đóng quân tại thành phố mang tên Bác có năm thứ 2 liên tiếp được trải nghiệm sân chơi 7 người do VietFootball tổ chức. Đến với vòng Play-off SPL-S4 (Giải bóng đá 7 người vô địch Toàn quốc – Khu vực phía Nam), Dã Tượng FC hạ các chỉ tiêu điểm số, bàn thắng, bàn thua tốt hơn lần ra mắt vào năm 2020. Và theo lộ trình 5 năm tới, toàn đội muốn được chơi hạng đấu cao nhất ở cả HPL (khu vực miền Bắc) lẫn SPL.

Nhưng quan trọng không kém, đoàn quân của HLV Nguyễn Thiện Nhân mong muốn chung sức cho sự phát triển của bóng đá phong trào TPHCM nói riêng, hệ thống các giải đấu thuộc Vietfootball tổ chức. “Dã Tượng FC hiện tại tuy được tái cơ cấu từ 3 năm trước, nhưng là tập thể mà các thành viên đã chơi thân với nhau kể từ khi chập chững bước vào mái trường đại học Bách Khoa TPHCM”, Vũ Minh Nhật – người gác đền số 1 và sắm luôn vai trợ lý truyền thông của CLB chia sẻ.

Tập thể Dã Tượng FC hướng đến vòng Play-off SPL-S4

Minh Nhật thành danh trên hạt địa bóng đá học đường. Đồng hành cùng “người nhện” này còn có Hồ Vũ Gia Bảo – “sát thủ” khét tiếng trong trường đại học Bách Khoa TPHCM cũng như các giải đấu sinh viên toàn thành. Bên cạnh Minh Nhật và Gia Bảo, Dã Tượng FC mang đến vòng Play-off SPL-S4 dàn cầu thủ cử nhân, kỹ sư và sinh viên – với hơn nửa đội hình đã và đang là sinh viên khoa Điện – Điện tử thuộc Đại học Bách Khoa TPHCM.

Tua ngược bánh xe thời gian vào tháng 8-2020, thời điểm sau tái cấu trúc được vài tháng, Dã Tượng FC quyết định “chơi lớn” với vòng Play-off SPL-S3. Chưa có nhiều kinh nghiệm và phần lớn các cầu thủ sinh viên còn “hiền khô” nên đội đã không thể tiến sâu. Điều này khiến những gã “thợ điện” quyết tâm hơn. Giấc mơ của Dã Tượng FC được nuôi dưỡng bằng những buổi tập luyện và thi đấu giao hữu ở trường Đại học Cảnh sát bên quận 7. Kinh nghiệm rút tỉa từ vòng Play-off SPL-S3, những cú va chạm sau mỗi trận giao hữu… sẽ giúp toàn đội có sự chuẩn bị căng cơ cho vòng Play-off SPL-S4 đầy khắc nghiệt.

Dã Tượng FC từng tham dự vòng Play-off SPL-S3

“Năm đầu tiên tham dự, chúng tôi mang tâm lý học hỏi cũng như thử xem thực lực của CLB đến đâu khi vừa thành lập. Quả thật trước giải đấu chuyên nghiệp như SPL, thành viên trong đội có phần khó tập trung vào trận đấu. Nhưng năm nay, chúng tôi đã chuẩn bị tốt hơn, với thành viên mới và sự trưởng thành theo thời gian của các thành viên khác. Đội bóng kỳ vọng vào tinh thần fair-play của tất cả đội dự giải, đồng thời là sự công bằng mà Ban tổ chức hứa hẹn với người chơi. Còn với Dã Tượng FC, chúng tôi sẽ đến với Play-off SPL-S4 bằng tinh thần cháy hết mình, cố gắng để mang đến những trận cầu hay, được nhiều người hâm mộ biết đến và quan trọng là hoàn thành được chỉ tiêu đề ra”, Minh Nhật cho biết.

H.T.