Chân sút của Liên Thành An Lộc Phát vừa cùng đồng đội trải qua trận cầu đầy chật vật trước Đại Tiến miền Nam để giành vé dự trận bán kết Play-off thuộc Giải bóng đá 7 người Toàn quốc 2022 – khu vực miền Nam (SPL-S4).

Trước khi lượt trận cuối bảng B diễn ra, An Biên FC sau 2 chiến thắng đã giành quyền đi tiếp với ngôi đầu bảng. Suất vào bán kết còn lại trong bảng được chia cho Liên Thành An Lộc Phát (3 điểm), Dã Tượng FC và Đại Tiến miền Nam (cùng có 1 điểm). Liên Thành An Lộc Phát với lợi thế về mặt điểm số chỉ cần hòa Đại Tiến miền Nam sẽ hoàn thành chỉ tiêu, bất chấp kết quả ở trận đấu cùng giờ giữa An Biên FC và Dã Tượng FC.

Nhưng trước đối thủ bị dồn vào thế đường cùng, đội bóng của 2 ông bầu Huy “búa” và Sỹ “ben” đã đối diện muôn vàn khó khăn. Liên Thành An Lộc Phát cùng đối thủ rượt đuổi tỷ số nghẹt thở trong hiệp 1, trước khi 10 phút cuối trận chơi với 6 người sau tấm thẻ của Anh Tú.

Liên Thành An Lộc Phát và Đại Tiến miền Nam đã cống hiến cho khán giả trận cầu hấp dẫn

Khi Anh Tú nhận tấm thẻ đỏ, Liên Thành An Lộc Phát đang dẫn 6-3. Trong thời gian còn lại, họ lùi sâu đội hình để chống lại sức tấn công ào ạt của đối thủ. Ở cabin huấn luyện liên tiếp lời nhắc nhở từ phía 2 ông bầu, ban huấn luyện lẫn cầu thủ dự bị. Trong sân, đội trưởng Đạt “Bo” được tung vào sân đầu hiệp 2 không ngớt động viên đồng đội. Nỗ lực không biết mệt mỏi giúp Liên Thành An Lộc Phát bảo toàn chiến thắng 6-3, qua đó giành vé vào bán kết với ngôi nhì bảng B.

Đội trưởng Đạt “Bo” chia sẻ với VietFootball: “Còn 10 phút cuối trận nên cũng cảm thấy lo lắng. Nhưng tôi động viên mọi người thoải mái mà chơi vì mình sẽ đi tiếp nếu có kết quả hòa, chưa kể tình thế trên sân lúc đấy chúng tôi đã dẫn đến 3 điểm. Tôi hài lòng vì toàn đội hoàn thành chỉ tiêu đầu tiên là vượt qua vòng bảng. Còn trận bán kết thì chúng tôi sẽ về họp lại và đưa ra tính toán hợp lý”.

Niềm vui chiến thắng của Liên Thành An Lộc Phát

Với ngôi nhì bảng B, Liên Thành An Lộc Phát gặp Lamy Land – đội đứng đầu bảng A. Đội bóng bất động sản khẳng định sức mạnh ở bảng A với 9 điểm tuyệt đối, ghi đến 13 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 5 bàn thua sau 3 trận.

Đạt “Bo” cho biết: “Lamy Land mạnh nhất, nhì tại vòng Play-off SPL-S4. Tôi có xem đối thủ thi đấu ở 2 lượt trận đầu vòng bảng. Toàn đội phải cố gắng thôi! Bên cạnh niềm đam mê mãnh liệt, chúng tôi sinh hoạt trong đội với tình cảm đặt lên đầu nên rất đoàn kết. Nhiệm vụ của tôi là động viên các bạn trên sân. Hy vọng các cầu thủ giữ vững phong độ tốt và đá hết sức ở trận bán kết”.

Trận bán kết Play-off SPL-S4 giữa Lamy Land – Liên Thành An Lộc Phát diễn ra vào lúc 15g ngày 12-6. Sau đó 1g30 phút là cặp đấu giữa An Biên FC – Sacombank Quận 9. Cả hai trận bán kết được diễn ra trên sân Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh.

H.T.