Khép lại giai đoạn 1 với vị trí áp chót, đội bóng của bầu Tân đã phi thẳng lên hạng 8 và đứng trước thời cơ sớm đoạt tấm vé thông hành đến SPL-S4. Vậy “bí kíp” nào giúp Hạt điều Thương Thương (HĐTT) sánh ngang với Kardiachain Sài Gòn, Song Hùng FC sở hữu thành tích bất bại ở giai đoạn 2?

Cú đặt lòng của Huy “đen” vào lưới Chân Tình FC cũng là pha lập công duy nhất giúp HĐTT giành chiến thắng tối thiểu ở vòng 8, đồng thời cắt đứt chuỗi 4 trận chỉ biết hòa và thua. Cộng hưởng với hai kết quả hòa ở giai đoạn 2, đội bóng của bầu Tân đã tiến một bước dài lên hạng 8 với 8 điểm có được. Quan trọng hơn, đội bóng có đại bản doanh ở quận 11 này đang đứng trước cơ hội sớm hoàn thành chỉ tiêu trụ hạng.

Bàn thắng của Huy "đen" giúp HĐTT thắng tối thiểu Chân Tình FC. Ảnh: Đình Viên.
Bàn thắng của Huy “đen” giúp HĐTT thắng tối thiểu Chân Tình FC. Ảnh: Đình Viên.

“Một chiến thắng cực kì quan trọng của HĐTT. Ba điểm không chỉ giảm bớt áp lực sau chuỗi trận không thắng trước đó mà còn mở ra con đường sáng hơn để chúng tôi hoàn thành việc trụ hạng”, bầu Tân hồ hởi chia sẻ sau trận thắng 1-0 trước Chân Tình FC.

Không còn HĐTT dễ bị các đối thủ làm tổn thương như giai đoạn 1. Thay vào một bộ mặt xù xì, gai góc được đội bóng bầu Tân trình làng khi bước vào chặng nước rút. Trước khi biến Chân Tình FC thành “nạn nhân”, đội bóng của Tân đã khiến ứng viên Song Hùng FC và Bất động sản Nam Dương phải “toát mồ hôi” để giật lại 1 điểm. Hai tuần trôi qua nhưng dư âm nuối tiếc về trận hòa trên thế thắng trước Song Hùng FC chưa khiến bầu Tân nguôi ngoai. Mọi dự đoán về trận thua của HĐTT trước Song Hùng FC thế nhưng, kịch bản đã bị đảo lộn với tinh thần chiến đấu đầy quả cảm của đội bóng bầu Tân.

Hạt điều Thương Thương (HĐTT) sánh ngang với Kardiachain Sài Gòn, Song Hùng FC sở hữu thành tích bất bại ở giai đoạn 2. Ảnh: Đình Viên.
HĐTT sánh ngang với Kardiachain Sài Gòn, Song Hùng FC sở hữu thành tích bất bại ở giai đoạn 2. Ảnh: Đình Viên.

Tinh thần cũng là “vũ khí hạng nặng” của HĐTT. Cái hay của đội bóng bầu Tân là không chịu đầu hàng trước nghịch cảnh. Liên tiếp 4 vòng đấu đứng ở vị trí áp chót và bị nhóm phía trên lần lượt gia tăng khoảng cách sau mỗi vòng đua nhưng HĐTT không hề nao núng. Càng chơi, họ càng cho thấy sự lì đòn và đi kèm với tính đoàn kết cao.

“Bên cạnh tinh thần và sự tập trung lên cao đến từ cầu thủ, HĐTT còn có những bổ sung đầy chất lượng ở giai đoạn 2. Các tân binh như Đại “Neymanr”, Huy “đen”… đã hòa nhập rất nhanh và giúp chúng tôi có thêm sức mạnh. Ngoài ra lịch thi đấu cũng suôn sẻ bởi ở giai đoạn 1, chúng tôi gặp những đội tốp trên nên thi đấu không được thành công lắm!

Đến giai đoạn 2, HĐTT là một trong 3 đội hiện sở hữu thành tích bất bại, ba trận kiếm 5 điểm là điều quá tuyệt vời!”, bầu Tân trải lòng.

Trước mắt HĐTT là hai trận “chung kết ngược” gặp Bưng Biền FC và Xây dựng Minh Cảnh. Trước những đối thủ “đồng cân, đồng lạng” và với tinh thần đang lên, đội bóng của Tân được giới chuyên môn dự đoán sẽ kéo dài thêm chuỗi trận bất bại và qua đó, sớm hoàn thành chỉ tiêu. Dĩ nhiên với trận cầu mang tính “chung kết” sẽ không có chỗ cho sai lầm. Một kết quả trắng tay ở một trong 2 trận đấu tới sẽ khiến HĐTT phải trả cái giá thất bại cho cả mùa giải. Vậy nên bầu Tân rất thận trọng.

Thủ môn Thịnh "Vũ" vẫn là đầu tàu của HĐTT. Ảnh: Đình Viên.
Thủ môn Thịnh “Vũ” vẫn là đầu tàu của HĐTT. Ảnh: Đình Viên.

“Tôi đã thông báo các thành viên cố gắng lên sân đầy đủ. Đây là hai chung kết ngược. Sai lầm thì không còn cơ hội sửa. Hai trận tới, trận nào cũng khó khăn và khi đã vào thế chân tường thì quyết tâm của các đối thủ rất cao. Bưng Biền FC là tập thể tốt nhưng ở giai đoạn 2, họ chảy máu lực lượng nhiều quá. Không có sự cân bằng như giai đoạn 1. Tôi nghĩ cơ hội chia đều cho hai đội.

Xây dựng Minh Cảnh giai đoạn 2 chơi tốt. Phải xem trận gặp PT FC vừa rồi họ quá xuất sắc luôn! Đáng lẽ ở trận gặp Kardiachain Sài Gòn, đội bóng này sẽ có kết quả tốt hơn. Xây dựng Minh Cảnh đã thay đổi nhiều nhưng thích ứng nhanh.

“Chúng tôi phải tập trung cho hai trận đấu này. Bởi nếu không tận dụng được và trận cuối gặp Nghiêm Phạm Holdings thì cửa trụ hạng thấp lắm vì đối thủ đang đua tốp để dự VPL. Chỉ mong các cầu thủ giữ vững tinh thần như ở giai đoạn 2 thì chiến thắng sẽ tới thôi!”, bầu Tân nói.

H.T.