Vị thuyền trưởng sắp bước sang tuổi 30 tiến đến khu vực phỏng vấn với nét mặt vừa được giãn ra sau trận hòa như “chết đi sống lại” trước Hạt Điều Thương Thương (HĐTT) ở vòng 5 SPL-S2 diễn ra tối 9-11.

“Một trận hòa thật may mắn của W-Team”, đó là câu mở lời của coach Phú “Gia Lai” với giới truyền thông, kèm theo tiếng thở phào đầy nhẹ nhõm.

Trước đó, ông và các học trò vừa trải qua 60 phút khó khăn trước tập thể HĐTT chơi rất kỷ luật và kiên cường. Đội bóng của ông bầu Tâm Đinh đã có hiệp đấu thứ hai “đè đối thủ ra mà đá” với hàng tá cơ hội được tạo ra. Tuy nhiên phải nhờ đến bàn thắng ở phút thi đấu chính thức cuối cùng của Quang Huy, W-Team mới giữ được 1 điểm quý giá nhằm nuôi tiếp hy vọng bám đuổi nhóm đầu bảng.

Hạt Điều Thương Thương là đội mở điểm trước. Ảnh: Dũng Phương.

Hạt Điều Thương Thương là đội mở điểm trước. Ảnh: Dũng Phương.

Lý do khiến W-Team “toát mồ hôi” là việc họ để thủng lưới khi bóng lăn được 20 phút. HĐTT tổ chức phản công và Hải Quân thực hiện pha dứt điểm từ xa khiến thủ môn Đình Triệu bắt không dính bóng. Đông Hồ ở gần bóng nhất đã chớp thời cơ dứt điểm cận thành mở điểm cho đội bóng áo đỏ.

Bàn thua bất ngờ trong thế trận thăm dò lẫn nhau đã đè nặng tâm lý của các cầu thủ W-Team. Trên hàng công, việc thiếu vắng Tùng “bách” vì án kỷ luật khiến mọi đường lên bóng của đoàn quân coach Phú “Gia Lai” dễ bắt bài. Dù cho Cảm “hoàng đế”, Bá Phương, Hiếu Đan hay sự thay thế đến từ Thức “bảy lé” ở hiệp 2 vẫn chơi tốt.

Cảm "hoàng đế" (áo xanh) và đồng đội ở W-Team đã có trận đấu đầy khó khăn. Ảnh: Dũng Phương.

Cảm “hoàng đế” (áo xanh) và đồng đội ở W-Team đã có trận đấu đầy khó khăn. Ảnh: Dũng Phương.

Thực tế, coach Phú “Gia Lai” không có sự chuẩn bị tốt nhất ở vòng 5. Trước khi bóng lăn trên “thảm cỏ” Tôn Đức Thắng vài tiếng đồng hồ, nhà cầm quân 29 tuổi còn “chạy show” tại giải Futsal được tổ chức ở Bình Phước. May thay ông vẫn kịp xách balo về đúng giờ để cầm sa bàn “chỉ trỏ” ở trận cầu gặp HĐTT.

Thừa nhận hàng thủ của HĐTT đã có trận cầu được xem hay nhất từ đầu giải. Dưới sự chỉ huy của cựu trung vệ HAGL Hoàng Lâm, bộ khung phòng ngự của coach Hòa “đen” xây dựng giữ cự ly rất tốt. Đội bóng áo đỏ bọc lót cho nhau rất kín kẽ và nhiều lần đẩy các chân sút của W-Team vào thế khó.

Hạt Điều Thương Thương đã không thể bảo vệ được thành quả. Ảnh: Dũng Phương.

Hạt Điều Thương Thương đã không thể bảo vệ được thành quả. Ảnh: Dũng Phương.

Nhưng tiếc rằng trước sức tấn công như vũ bão của W-Team, HĐTT đã không đứng vững khi đồng chuyển đã chuyển đến phút 60. Quang Huy là người khơi mào cho tình huống tấn công của đội nhà. Và chính cầu thủ này kết thúc với pha dứt điểm vào góc cao khung thành Xuân Thịnh. Đội bóng của bầu Tâm Đinh đã có trận hòa 1-1 nhờ vào sự xuất thần của gương mặt vừa được bổ sung cho giai đoạn II.

May cho W-Team nhưng cũng tiếc cho HĐTT. Thầy trò của coach Hòa “đen”  đã chơi tốt nhưng “thần” may mắn lại không mỉm cười với đội bóng này.

Hữu Thành

 

 

 

 

 

Trả lời