Nhà cầm quân Nguyễn Ngọc Thanh Phú (Phú “Ngựa”) đánh giá cao Sacombank quận 9 lẫn Thủ Đức Thunder, và gặp đối thủ nào cũng mang đến những khó khăn cho An Biên FC ở bán kết Play-off thuộc Giải bóng đá 7 người vô địch Toàn quốc 2022 (SPL-S4).

Lần lượt đánh bại Đại Tiến miền Nam (5-1) và Liên Thành – An Lộc Phát (5-2), An Biên FC giành 6 điểm tuyệt đối và sớm giành vé vào bán kết với tư cách đứng đầu bảng B. Tấm vé còn lại là cuộc cạnh tranh giữa Liên Thành – An Lộc Phát (3 điểm), Dã Tượng và Đại tiến Miền Nam (1 điểm). Ở cục diện bảng A, Lamy Land cũng có 6 điểm sau 2 trận thắng để chính thức đứng đầu bảng. Sacombank quận 9 và Thủ Đức Thunder cùng có 3 điểm, và sẽ gặp nhau ở trận “chung kết” bảng đấu. Lợi thế về chỉ số phụ giúp đội bóng ngân hàng giành vé vào bán kết nếu cầm hòa đại diện đến từ Thủ Đức.

Sacombank quận 9 hoặc Thủ Đức Thunder sẽ là đối thủ ở trận bán kết của An Biên FC. Đánh giá về 2 đối thủ, HLV Phú “Ngựa” của An Biên FC cho biết: “Theo tôi, cơ hội đi tiếp của Sacombank quận 9 và Thủ Đức Thunder là 50-50. Cả 2 đội đều có sự chuẩn bị tốt và lực lượng thì rất đồng đều. Nếu ai tận dụng thành công các cơ hội thì sẽ giành vé đi tiếp”.

An Biên FC giành ngôi đầu bảng B

Trả lời câu hỏi dự đoán về đối thủ mà An Biên FC gặp ở bán kết, HLV Phú “Ngựa” suy nghĩ đầy thận trọng: “Tôi nghĩ về Sacombank quận 9. Họ có những cầu thủ rất chất lượng, đặc biệt là một vài cá nhân có kinh nghiệm thi đấu ở sân chơi này rất lâu”. Cựu “thuyền trưởng” của futsal Quảng Nam cho biết, ông và toàn đội sẽ theo dõi trận “chung kết” bảng A và sẽ tính toán những phương án cho trận bán kết.

Lượt cuối vòng bảng diễn ra vào chiều 11-6, An Biên FC có thể đưa cầu thủ dự bị vào sân thi đấu ở trận gặp Dã Tượng FC. Đó là lợi thế của họ khi ngày sau bước vào trận bán kết gặp Sacombank quận 9 hoặc Thủ Đức Thunder.

HLV Phú “Ngựa” (phải) và các cầu thủ An Biên FC

“Việc 2 đối thủ phải căng sức đá lượt cuối, tôi nghĩ đó cũng là lợi thế. Nhưng trong bóng đá, bóng chưa lăn thì chưa thể nói điều gì. Khi trận đấu kết thúc mình mới có thể khẳng định được. Trận đấu gặp Dã Tượng FC, chúng tôi vẫn chơi hết mình. Bởi toàn đội xác định mỗi trận không khác gì chung kết. Dù vậy, ban huấn luyện sẽ có những sắp xếp tùy vào tình hình thực tiễn. Cũng có thể là sự thử nghiệm để hướng đến trận bán kết. Toàn đội đang rất quyết tâm và thi đấu hết mình để giành vé dự vòng chung kết”, HLV Phú “Ngựa” tiếp lời.

H.T.