Cơn mưa lớn đổ xuống Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh vào chiều 4-6 cũng không thể ngăn được tình yêu mà người hâm mộ TPHCM dành cho Giải bóng đá 7 người vô địch Toàn quốc 2022 – khu vực phía Nam (SPL-S4).

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến SPL nói riêng và vòng chung kết bóng đá 7 người toàn quốc (VPL) bị “đóng băng” trong suốt năm 2021. Nên trong ngày trở lại, dù chỉ là vòng Play-off thuộc SPL-S4 nhưng đã có rất đông khán giả “đội mưa” đến sân theo dõi 4 trận cầu hấp dẫn, kéo dài từ 15g đến 18g30. Với người yêu bóng đá phong trào TPHCM, đó không khác gì cơn mưa “vàng” giải hạn thèm những giải lớn trong suốt cả năm qua.

Nữ tay trống cự phách trên khán đài tiếp sức các cầu thủ thi đấu dưới sân
Những “bóng hồng” trên khán đài

Như tâm sự của ngôi sao “phủi” Sài thành Nguyễn Hoàng (tự Hoàng “Cao”) với người viết: “Tôi chờ đợi SPL lâu lắm rồi! Đó không khác gì ngày hội của bóng đá phong trào TPHCM. Được lên sân thi đấu đã là điều may mắn và hạnh phúc. Tôi vô cùng háo hức và phấn khởi khi giải đấu trở lại”. Trong hàng trăm khán giả có mặt ở Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh vào chiều 4-6 có những vị khách vô cùng đặc biệt. Có thể kể đến như trợ lý HLV đội tuyển futsal Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh, tuyển thủ futsal Việt Nam Phạm Đức Hòa…

Ban tổ chức vất vả làm việc dưới mưa lớn

Vòng Play-off SPL-S4 quy tụ nhiều ngôi sao từ sới phủi miền Trung – Tây Nguyên, miền Nam và cả miền Tây lên trình diễn. Bên cạnh Hoàng “Cao” còn có Ngọc “Beo” lặn lội từ Đắk Lắk xuống TPHCM, Thạch “Neymar”, Đạt “Bo”, Định “sói”, Bá Tiến…

Sacombank quận 9 tạo “cơn mưa” bàn thắng để có chiến thắng đầu tay

Ngày ra quân, đội bóng Sacombank Quận 9 của Hoàng “Cao”, Ngọc “beo”… đè bẹp Phan Dũng Sài Gòn tỉ số 5-2, trong đó Ngọc “beo” lập cú đúp. Ứng viên cho tấm vé dự vòng chung kết là An Biên không gặp nhiều khó khăn để vượt qua Đại Tiến miền Nam 5-1. Trong khi Lamy Land và Liên Thành An Lộc Phát cùng ca khúc khải hoàn khi lần lượt vượt qua Thủ Đức Thunder (2-0) và Dã Tượng (3-1).

Những trận cầu hấp dẫn thuộc vòng Play-off SPL-S4

Vòng Play-off SPL-S4 sẽ kết thúc vào chiều 12-6. Hai đội có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền góp mặt ở vòng chung kết với 10 đội có thành tích tốt nhất ở SPL-S3, diễn ra từ ngày 25-6 đến 10-9 cũng tại Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh.

H.T.