Ban tổ chức SPL-S3 và Ban quản lý sân Phước Long A có quyền mời khán giả rời khỏi sân nếu không tuân thủ các biện phòng, chống dịch Covid-19 như đã ban hành.

Thông tin này được VietFootball, đơn vị tổ chức Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – Hyundai Cup 2020 By TC Motor khu vực phía Nam (SPL-S3) xác nhận. Trong thông báo số 9 có chữ ký của Tổng Giám đốc VietFootball Phạm Ngọc Tuấn phát đi vào chiều 2-12 ghi rõ:

Trong thời gian qua, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, bùng phát trở lại trong mùa đông tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Nhằm duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân, hạn chế sự lây lan, Ban tổ chức SPL-S3 đề nghị toàn thể các thành phần tham dự: khán giả, cổ động viên, cầu thủ, HLV,… tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc, mạnh mẽ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại SPL-S3 theo chủ trương của Chính phủ, cụ thể như sau:

  1. Đeo khẩu trang đúng cách khi đến sân theo dõi, cổ vũ.
  2. Vệ sinh tay thường xuyên bằng nước sát khuẩn khi đến sân.
  3. Những người có triệu chứng sốt và ho không được đến sân.
  4. Thực hiện nghiêm túc những quy định của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch.
Thông báo số 9 của VietFootball về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Duy Anh.
Thông báo số 9 của VietFootball về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Duy Anh.

Ban tổ chức SPL-S3 sẽ phối hợp với Ban quản lý sân Phước Long A và đội ngũ an ninh nhằm siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 với những thành viên tham dự giải đấu và khán giả đến sân theo dõi, ủng hộ các đội bóng. Đây là việc làm phù hợp với tình hình thực tiễn, nhất là khi dịch Covid-19 bất ngờ trở lại tại TP.HCM vào cuối tháng 11.

Tính đến 17g00 chiều 4-12, TP.HCM đã ghi nhận 4 ca nhiễm mới Covid-19 và hàng chục nghìn trường hợp thuộc diện nghi ngờ và phải tiến hành cách ly khác. SPL đang đi đến hồi kết của mùa thứ 3 và chỉ còn ba vòng đấu nữa Giải đấu sẽ hạn màn. Vậy nên VietFootball sẽ cố gắng bằng mọi cách nhằm đưa sân chơi 7 người lớn nhất miền Nam về đích được an toàn.

Thông báo số 9 của VietFootball về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.
Thông báo số 9 của VietFootball về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

H.T.