Đội trưởng của Nghiêm Phạm Holdings mang cảm giác lâng lâng sau chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước ứng viên Quốc An Quốc Michel (QAQM) tại vòng 8 SPL-S3 vào tối 28-11.  

“Chúng tôi rất háo hức và hưng phấn sau chiến thắng này. Biết rằng điểm số của Nghiêm Phạm Holdings không thể sánh bằng với những đội tốp trên thế nhưng giành chiến thắng trước một trong những đội mạnh nhất giải là quá đỉnh. Tôi chỉ cần như vậy thôi! Bởi điều quan trọng của các cầu thủ Nghiêm Phạm Holdings là ra sân phải máu, chơi hết mình, còn chuyện giải thưởng này kia không quan trọng”, đội trưởng Luân “sư phụ” mang tâm trạng hồ hởi chia sẻ.

Tuấn "gấu" theo kèm Đông Hồ của QAQM. Ảnh: Đình Viên.
Tuấn “gấu” theo kèm Đông Hồ của QAQM. Ảnh: Đình Viên.

Chiến thắng ở vòng 8 SPL-S3 giúp Nghiêm Phạm Holdings tích lũy được số điểm 14, qua đó chính thức vượt mặt QAQM để vươn lên hạng ba. Đội bóng của bầu Lê bằng điểm đối thủ nhưng thua kém về chỉ số phụ nên đứng thứ tư. Tuy nhiên ba điểm có được của Nghiêm Phạm Holdings không hề dễ dàng. Nói đúng hơn coach Louis Nguyễn và cộng sự đã trải qua 60 phút “cực hình” trên thảm cỏ Phước Long A.

Luân "sư phụ" góp công lớn trong chiến thắng của Nghiêm Phạm Holdings. Ảnh: Đình Viên.
Luân “sư phụ” góp công lớn trong chiến thắng của Nghiêm Phạm Holdings. Ảnh: Đình Viên.

Bàn thắng dẫn điểm ở hiệp 1 khiến Nghiêm Phạm Holdings bị QAQM dồn vào thế chân tường để liên tục chống đỡ các pha lên bóng của đối thủ. Nếu không có màn “lên đồng” của “người nhện” Kuky thì có lẽ mành lưới của Nghiêm Phạm Holdings phải rung lên ít nhất trên 2 lần.

Bàn thua của Nghiêm Phạm Holdings đến sau tấm thẻ đỏ của Tuấn “Neymar” phải nhận vào giữa cuối hiệp 2. Đó là khoảnh khắc Tuấn “Neymar” buộc phải phạm lỗi để giúp đội nhà tránh khỏi đòn phản công. Sau có bàn gỡ hòa, QAQM tiếp tục đẩy cao để kiếm tìm bàn thứ hai.

Nhưng đội bóng của bầu Lê lại rất nôn nóng. Với đội chơi giỏi phản công như Nghiêm Phạm Holdings thì đó là “món quà trời ban”. Học trò của coach Louis Nguyễn có bàn thắng ấn định tỉ số 2-1 vào đúng phút cuối.

Luân “sư phụ” không quên khoảnh khắc khó khăn mà Nghiêm Phạm Holdings phải đón nhận sau tấm thẻ đỏ của Tuấn “Neymar”: “Sau tấm thẻ đỏ thì đội hình của hai đội thời điểm đó cũng còn 5 người. Bởi trước đó QAQM cũng có một cầu chính bị chấn thương nhưng Nghiêm Phạm Holdings còn đến 6 nên quấn lên về chơi phòng ngự. Khi còn 5-5 về mặt con người, ban huấn luyện bảo chơi pressing luôn nên chúng tôi đá lại từ đầu và có bàn thắng thứ hai vào cuối trận”.

Nghiêm Phạm Holdings đã leo lên vị trí thứ 3 trên BXH. Ảnh: Đình Viên.
Nghiêm Phạm Holdings đã leo lên vị trí thứ 3 trên BXH. Ảnh: Đình Viên.

Ba vòng cuối, Nghiêm Phạm Holdings lần lượt gặp PT FC, Lam Hồng FC và Hạt điều Thương Thương. Đây là những đối thủ đang vật lộn cuộc chiến trụ hạng, hoặc có phong độ không ổn định. Với đà hưng phấn lên cao, đi kèm đã giải quyết xong vấn đề nội bộ thì chuyện lọt vào tốp tranh chấp huy chương là mục tiêu khả thi với Nghiêm Phạm Holdings.

“Chúng tôi rất mừng khi có đông cổ động viên lúc nào cũng đến sân và cổ vũ cho Nghiêm Phạm Holdings ở mỗi trận đấu. Các cầu thủ sẽ cố gắng thi đấu hết sức để có huy chương, đó là món quà mà chúng tôi muốn dành tặng cho mọi người”, Luân “sư phụ” hạ chỉ tiêu sắp tới của toàn đội.

Bảng xếp hạng tạm thời sau vòng 8 SPL-S3.
Bảng xếp hạng tạm thời sau vòng 8 SPL-S3.