Nhà vô địch VPL-S2 Phùng Trọng Luân (tức Luân “sư phụ”) khép lại mùa giải 2020 đầy ngọt ngào bằng danh hiệu Quả bóng Đồng Futsal VN 2020.

Phần thưởng mà Luân “sư phụ” giành được nằm trong hạng mục Quả bóng Đồng Futsal VN thuộc gala trao Giải thưởng Quả bóng Vàng VN 2020 được báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức vào đêm 13-1 tại TP.HCM. Cầu thủ thuộc biên chế Futsal Sanatech Khánh Hòa thu về tổng số điểm 126 từ hội đồng bầu chọn và đứng vị trí thứ ba chung cuộc.

Trong khi Quả bóng Vàng thuộc về Nguyễn Minh Trí (tuyển thủ Futsal Việt Nam, CLB Thái Sơn Nam) với tổng số điểm 484 và người đồng đội Hồ Văn Ý của Minh Trí đoạt Quả bóng Đồng với tổng điểm là 268.

Để có thêm một lần được vinh danh trên bục gala trao thưởng Quả bóng Vàng VN, Luân “sư phụ” đã trải qua một mùa giải 2020 vượt khó đầy phi thường. Thực tế, áp lực và khó khăn đến với Luân rất lớn bởi hai mùa giải Futsal chuyên nghiệp trước đó, cầu thủ gốc Khánh Hòa không thi đấu.

Luân "sư phụ" nhận danh hiệu Quả bóng Đồng Futsal VN 2020 từ HLV trưởng đội tuyển Futsal VN Phạm Minh Giang.
Luân “sư phụ” nhận danh hiệu Quả bóng Đồng Futsal VN 2020 từ HLV trưởng đội tuyển Futsal VN Phạm Minh Giang. Ảnh: Dũng Phương.

Thế nhưng, dưới sự ủng hộ từ gia đình, giúp đỡ từ các thành viên của Sanatech Khánh Hòa và được cộng hưởng thêm may mắn, Luân “sư phụ” đã có một mùa giải thành công khi cùng đội chủ quả hai đoạt hai danh hiệu á quân tại Giải VĐQG và Cúp Quốc gia. Thậm chí, ở tuổi 35, Luân “sư phụ” còn vượt mặt các pivot hàng đầu của Futsal Việt để “ẫm” luôn hai danh hiệu vua phá lưới của hai giải đấu quốc nội nói trên.

Màn comeback đầy ấn tượng đã giúp Trọng Luân thuyết phục số đông các thành viên trong hội đồng bầu chọn để điền tên mình vào lá phiếu chạy đua đến các danh hiệu Quả bóng Vàng Futsal VN 2020. Trước danh hiệu Quả bóng Đồng này, Luân “sư phụ” từng đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng Futsal VN 2017.

Luân "sư phụ" đã cùng với Nghiêm Phạm Holdings đoạt vị trí thứ ba tại SPL-S3.
Luân “sư phụ” đã cùng với Nghiêm Phạm Holdings đoạt vị trí thứ ba tại SPL-S3.

Không chỉ sân chơi chuyên nghiệp, Luân “sư phụ” còn tạo nên điểm nhấn tại “sới” phủi Việt Nam thông qua hai giải đấu SPL-S3 và VPL-S2. Cụ thể, chàng trai 35 tuổi này đã cùng Nghiêm Phạm Holdings trong nằm đầu tiên tham dự giành tấm huy chương đồng tại SPL-S2. Và thuộc diện bổ sung, Luân “sư phụ” đã cùng với Song Hùng tạo nên địa chấn khi giành chức vô địch VPL-S2 lịch sử cho phong trào miền Nam.

Quả thật, 2020 là một năm rực rỡ với Phùng Trọng Luân!

H.T.