Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải bóng đá 7 người vô địch Toàn quốc 2022 – khu vực phía Nam (SPL-S4), Nghiêm Phạm Holdings và Cửa Tùng Vĩnh Quang đã “bắt kèo” giao hữu ngay trên “sân khấu” Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh.

Nằm trong tốp 10 thuộc SPL-S3 nên Nghiêm Phạm Holdings và Cửa Tùng Vĩnh Quang (nhận chuyển giao từ Bất động sản Nam Dương) nghiễm nhiên có suất dự vòng chung kết mùa tiếp theo mà không phải đi theo con đường Play-off. Khi trái bóng Động Lực của SPL-S4 sắp lăn, 2 CLB đều tích cực tập luyện và thi đấu giao hữu nhằm lắp ráp, thử nghiệm đội hình trước khi chốt danh sách chính thức.

Nghiêm Phạm Holdings và Cửa Tùng Vĩnh Quang đấu tập trước thềm SPL-S4

Trận đấu tập của cả 2 diễn ra vào tối 10-6, Nghiêm Phạm Holdings sử dụng 2 tổ đấu riêng cho mỗi hiệp. Bên kia chiến tuyến, Cửa Tùng Vĩnh Quang xoay tua vị trí cho các cầu thủ tập làm quen. Trọng tài thổi tiếng còi khai cuộc được ít phút, Tài “lắc” đã chớp thời cơ rất nhanh để mở điểm cho Cửa Tùng Vĩnh Quang. Tuy nhiên, Nghiêm Phạm Holdings sớm xốc lại tinh thần, và bắt đầu triển khai bóng lên phía trên, dồn ép đối thủ. Nỗ lực của đội bóng bầu Tuấn Nghiêm được đền đáp khi Sơn “nhóc” quân bình tỷ số 1-1 trước khi hiệp 1 khép lại.

Nghiêm Phạm Holdings tiếp tục làm chủ cuộc chơi trong hiệp đấu còn lại. 9 cầu thủ của Cửa Tùng Vĩnh Quang chủ yếu tập trung phòng ngự trước sức tấn công đa dạng bên phía đối thủ. Dù vậy, đoàn quân của HLV Luân “sư thầy” vẫn phải đón nhận 2 bàn thua bởi cùng một tác giả Phúc “Lủi”. Cựu pivot của Sanatech Khánh Hòa sắp vai người hùng ở hiệp 2, giúp Nghiêm Phạm Holdings ngược dòng chiến thắng 3-1.

Nghiêm Phạm Holdings ngược dòng chiến thắng 3-1

Dù vậy, kết quả trận đấu không phải là mối bận tâm của 2 đội. Theo đại diện đôi bên, sự thử nghiệm và tinh thần thi đấu của các cầu thủ mới là điều quan trọng hơn cả nếu muốn có mùa giải SPL-S4 thi đấu thành công.

Sang tuần, Nghiêm Phạm Holdings có 2 trận giao hữu với Bamboo FC và Lam Hồng FC. Đây cũng là 2 trận đấu tập cuối cùng của đoàn quân HLV Dũng “Nghêu” trước khi bước vào SPL-S4. Ngược lại, Cửa Tùng Vĩnh Quang dù không có kế hoạch giao hữu, nhưng được “thử lửa” ở Giải đồng hương Toàn quốc 2022.

H.T.