Quả bóng vàng 2017 Vũ Quốc Hưng, ngôi sao của tân binh Ecopark ở lượt về HPL-S8 sẽ trở lại với futsal chuyên nghiệp sau khi đạt được thỏa thuận thi đấu 3 năm trong màu áo đội futsal Zetbit Sài Gòn FC.

Tại HPL-S8, Ecopark là 1 trong 2 đội bóng giành quyền thăng hạng sau khi giành ngôi Á quân giải hạng Nhất – Cúp Vietfootball 2020, tấm vé còn lại thuộc về đội vô địch Mobi FC. Hướng tới tham vọng trụ lại sân chơi phong trào hàng đầu Hà Nội, Ecopark sau đó đã điền tên QBV futsal 2017, thủ quân của câu lạc bộ futsal Đà Nẵng Vũ Quốc Hưng vào đội hình ở giai đoạn 2.

Hưng “Nghệ” thi đấu trong máu áo của Ecopark FC.

Dù có sự bổ sung chất lượng như trên, tân binh của HPL-S8 đã mất điểm ở những trận cầu quan trọng cuối mùa giải, để rổi cùng với Gia Việt là 2 đội nhận tấm vé rớt hạng sau khi HPL-S8 kết thúc.

Sau khi mùa giải 2020 khép lại, Vũ Quốc Hưng cũng đã đạt được những thỏa thuận để thanh lí hợp đồng với câu lạc bộ futsal Đà Nẵng FC. Sau một thời gian dài vắng bóng (Vũ Quốc Hưng nghỉ thi đấu giai đoạn lượt về giải futsdal VĐQG 2020 do chấn thương), QBV futsal 2017 đã tái xuất trong màu áo của Zetbit Sài Gòn FC, đội bóng có biệt danh là “đại gia” của làng futsal Việt Nam.

Ecopark tại HPL-S8.
Ecopark tại HPL-S8.

Bởi cách đây không lâu, Zetbit Sài Gòn FC đã nhận được gói tài trợ lên đến hàng chục tỉ từ nhà tài trợ công ty Zetbit. Với tham vọng chen chân vào nhóm giành huy chương ở giải futsal VĐQG 2021, nên Vũ Quốc Hưng được xem là sự bổ sung cần thiết để cụ thể hóa cho mục tiêu này của Zetbit Sài Gòn FC.

Cũng cần nhắc lại, Zetbit Sài Gòn FC trước đó với phiên hiệu là Kardiachain Sài Gòn FC đã từng vô địch SPL-S2, giành tấm vé tham dự VPL-S1 vào năm 2019. Mùa giải sau đó, đội bóng này bước lên ngôi vị cao nhất tại SPL-S3 và giành ngôi Á quân tại VPL-S2 sau khi để thua kịch tính Song Hùng FC trên chấm luân lưu.

Ngoài Vũ Quốc Hưng, “kèo trái cực khéo” Đoàn Văn Định, cựu thủ quân đội futsal chuyên nghiệp Sahako và cũng là ngôi sao của Dolav W-Team FC tại SPL-S3 cũng đã gia nhập “đại gia” Zetbit Sài Gòn FC để tiếp tục sự nghiệp futsal chuyên nghiệp. Thuyền trưởng Tạ Đức Dũng, người đã dẫn dắt Nghiêm Phạm Holdings giành tấm HCĐ SPL-S3 cũng cập bến Zetbit Sài Gòn FC với vai trò phó tướng cho HLV trưởng Trương Hồng Tài.

Hưng "Nghệ" trong buổi tập đầu tiên với Zebit SG.
Hưng “Nghệ” trong buổi tập đầu tiên với Zebit SG.

Với những sự bổ sung chất lượng trên, không chỉ được kì vọng ở các giải futsal chuyên nghiệp, Zetbit Sài Gòn FC tại SPL-S4 chắc chắn không còn mục tiêu nào khác ngoài bảo vệ mục tiêu vô địch của mình, đồng thời hướng đến tham vọng bước lên ngôi cao nhất tại VPL-S3.

Đình Thảo