Khi tất cả có cùng chung huyết quản và nhịp đập trái bóng tròn thì khoảng cách địa lý không phải trở ngại. Và những chú lính chì Phan Dũng FC – từ Biên Hòa (Đồng Nai) quyết định đến với thử thách ở vòng play-off SPL-S4 (Giải bóng đá 7 người vô địch Toàn quốc 2022 – khu vực phía Nam).

“Lần đầu đá giải lớn ở TPHCM khó tránh những bỡ ngỡ. Nhưng có khó thế nào thì chắc chắn chúng tôi phải lăn xả, đá hết mình thôi!”, ông bầu Phan Doãn Dũng khiêm tốn trả lời trong lần đầu vươn ra “biển lớn” SPL. Với chất giọng Nghệ đặc sệt, Doãn Dũng tự hào khi kể về “tổ ấm” thứ 2 của mình. Ở đó, cựu cầu thủ futsal Sanatech Khánh Hòa được đắm chìm trong men say tình yêu bóng tròn cùng những người bạn chí cốt. Không chỉ là ông bầu, Dũng kiêm luôn việc HLV, xách nước bổ cam, gom quần áo về giặt… Đôi khi cũng sắp vai “bác sĩ tâm lý” cho các thành viên trong đội.

Tập thể Phan Dũng FC chuẩn bị cho vòng play-off SPL-S4

Bầu Doãn Dũng cũng kể về Tạ Văn Tứ – một công thần cũng là niềm tự của Phan Dũng FC. Câu chuyện những năm tháng “đội mưa, dầm nắng” để chinh phạt các danh hiệu lớn nhỏ ở TP Biên Hòa, và hành trình vượt “ải” Covid-19 để duy trì và phát triển thương hiệu Phan Dũng FC. Không phải vấn đề chuyên môn, điều làm người ta nhớ về các cầu thủ Phan Dũng FC là tinh thần thi đấu quật cường, không bao giờ đầu hàng… không khác gì những chú lính chì. Ở đó, bầu Phan Dũng cùng đồng đội Tạ Văn Tứ bằng sự tận tụy hết năm này qua tháng khác truyền ngọn lửa đam mê, lòng nhiệt huyết đến từng thế hệ cầu thủ sinh hoạt trong đội.

Đại diện của Biên Hòa cũng có đội trẻ đầy tiềm năng

Nhưng muốn có bước chuyển lớn hơn, Phan Dũng FC quyết định vươn khỏi Biên Hòa để đến vòng play-off SPL-S4. Ở đó, đại diện của Đồng Nai phải đối diện với tỷ lệ 8 chọi 2 đầy khắc nghiệt cho hy vọng đoạt tấm vé thông hành đến vòng chung kết. “SPL là sân chơi khá bổ ích và chuyên nghiệp cho các cầu thủ. Mục tiêu là giành được tấm vé đá play-off, bán kết và nếu xa hơn là 1 vé vào chung kết. Thể thức khá là khắc nghiệt, 8 đội chỉ lấy 2 suất dự vòng chung kết. Tôi chỉ mới biết được 1-2 đối thủ. Tôi chỉ nói các bạn đá hết mình, fair-play và cố gắng để kiếm tìm suất chơi tiếp”, bầu Dũng tiếp lời.

Bầu Doãn Dũng là cựu cầu thủ futsal Sanatech Khánh Hòa

Để chuẩn bị cho vòng play-off SPL-S4, Phan Dũng FC đã bước sang tuần hội quân thứ 3 với mật độ tập luyện 2 buổi/tuần. Đội bóng này chủ yếu xài “cây nhà lá vườn”, ưu tiên dùng các cầu thủ trẻ và bổ sung 3 cầu thủ đang thi đấu ở Giải hạng Nhì quốc gia 2022 (gồm Duy Bảo, Hoàng Lượng và 1 cầu thủ chưa thể tiết lộ thông tin).

Thành lập một đội phong trào bài bản để chơi bóng hàng tuần ở TP Biên Hòa đã khó, nhưng duy trì việc phải vượt hơn 60km để lên về quận Bình Thạnh (TP.HCM) lại càng khó khăn hơn bội phần. Đường dù xa không cản bước chân ta, hy vọng những trải nghiệm tuyệt vời sắp tới sẽ nâng tầm Phan Dũng FC. Hãy chờ những chú lính chì đến từ Biên Hòa phác thảo câu chuyện cổ tích nhé!

H.T.