Tâm điểm chú ý của Phước Long A vào chiều 5-12 được hướng về cuộc “so găng thượng đỉnh” giữa Kardiachain Sài Gòn (K.SG) và Song Hùng FC. Một cú ra đòn để hạ đo ván đối thủ sẽ đưa người chiến thắng tiến một bước dài đến ngai vàng SPL-S3.

Tấm màn nhung của SPL-S3 còn thêm 3 vòng đấu mới hạ màn. Thế nhưng, cuộc giáp mặt giữa K.SG và Song Hùng FC tại vòng 9 lại mang tính bản lề đến cuộc đua vô địch. Bởi khoảng cách giữa ngôi đầu của K.SG (20 điểm) với đội xếp thứ ba Nghiêm Phạm Holdings là 6 điểm.

Cầu chuyên Dương Văn An là niềm kì vọng lớn nhất trên hàng công của K.SG. Ảnh: Đình Viên.
Cầu chuyên Dương Văn An là niềm kì vọng lớn nhất trên hàng công của K.SG. Ảnh: Đình Viên.

Thời thế hiện tại, K.SG đang nắm quyền tự quyết với 1 điểm nhỉnh hơn Song Hùng FC. Một trận hòa vẫn đảm bảo mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của nhà vô địch SPL-S2. Con đường đã qua của coach Trung “núi” và học trò đầy bằng phẳng. K.SG là đội duy nhất trên cả ba miền giữ vững thành tích bất bại tại vòng loại VPL-S2. Nền tảng vững chắc nơi hàng phòng ngự giúp nhà vô địch tích lũy những điểm số quan trọng.

Bàn thắng của Trung "độ" ở phút cuối vào lưới Song Hùng FC giúp K.SG lên ngôi tại SPL-S2. Ảnh: Đình Viên.
Bàn thắng của Trung “độ” ở phút vào lưới Song Hùng FC giúp K.SG lên ngôi tại SPL-S2. Ảnh: Đình Viên.

K.SG như chiếc công thức F1 cứ tự nhiên băng băng về đích trước sự thán phục từ mọi đối thủ đã qua. Nhưng chiếc xe đang tiến gần vạch đích ấy lại đứng trước nguy cơ hãm tốc và văng khỏi lề khi gặp khúc cua mang tên Song Hùng FC. Thất thế về mặt điểm số vậy nên, đội bóng ở quận 2 này sẽ không hài lòng nếu kết quả bất phân thắng bại xảy ra.

Coach Thành “bón” và cộng sự không chỉ cần 3 điểm để vượt mặt đối thủ mà còn muốn trả cho xong “ân oán” năm xưa. Song Hùng FC chưa thể quên nỗi đau bại trận trước chính K.SG ở ngày hạ màn SPL-S2. Một trận thua khiến họ “mất trắng” hoàn toàn. Tàn dư về thất bại năm ngoái chưa được xóa sạch, thậm chí nó còn được nhắc lại như liều thuốc tâm lý nhằm xốc tinh thần cho các cầu Song Hùng ở trận “chung kết” sắp tới.

Long "củi" là niềm kì vọng lớn nhất trên hàng công của Song Hùng FC. Ảnh: Đình Viên.
Long “củi” là niềm kì vọng lớn nhất trên hàng công của Song Hùng FC. Ảnh: Đình Viên.

Trước khi bóng lăn ở Phước Long A, hai bên đã dành cho nhau sự tôn trọng tuyệt đối nhưng không quên đính kèm lời cẩn trọng với những đòn đánh bất ngờ được mài sẵn. Hãy chờ xem những người đàn ông ấy, họ nói được nhưng liệu có làm được!?

Tuy nhiên, vòng 9 đâu chỉ riêng cuộc “so găng thượng đỉnh” giữa K.SG và Song Hùng FC. Năm cặp đấu còn lại hứa hẹn đầy hấp dẫn để xứng đáng với sự chờ đợi từ giới điệu mộ. Ở đó, Bưng Biền FC và Hạt điều Thương Thương chạm mặt ở trận cầu mang tính 6 điểm của nhóm cuối. Một chiến thắng sẽ giúp một trong 2 sớm hoàn thành chỉ tiêu trụ hạng.

Việc Bưng Biền FC và Hạt điều Thương Thương gặp nhau là thời cơ để Bất động sản Nam Dương và Lam Hồng FC, hai đội xếp sau thu hẹp khoảng cách về điểm số. Vòng này, hai đại diện miền Trung lần lượt được gặp Chân Tình FC và Dolav WTeam đang rơi trên đà tự do.

Liệu Lam Hồng FC có thoát khỏi vị trí áp chót? Ảnh: Đình Viên.
Liệu Lam Hồng FC có thoát khỏi vị trí áp chót? Ảnh: Đình Viên.

Nghiêm Phạm Holdings được dự đoán xây chắc vị trí trong tốp 3 sau vòng 9 khi chỉ tiếp PT FC đang có phong độ phật phù. Trận cầu còn lại, Xây dựng Minh Cảnh được kì vọng sẽ phác thảo tiếp câu chuyện cổ tích khác tại SPL-S3 khi gặp ứng viên Quốc An Quốc Michel gần như cánh cửa vô địch đã đóng lại.

Vòng 9 sẽ là một lễ hội tôn vinh bóng đá 7 người miền Nam. Ở đó, mâm ngũ quả đã được trang bày sẵn trên cổ, chỉ chờ người xem đến khui chai champagne và cộng hưởng thêm tiếng nhạc xập xình để tất cả cùng được thưởng lãm những trận cầu gần như đỉnh cao nhất của SPL-S3.

Lịch thi đấu vòng 9 SPL-S3

Bảng xếp hạng sau vòng 8 SPL-S3

H.T.