Tùng ‘Bách’ (W-Team), Long ‘lắc’ (Quốc An Quốc Michel – QAMQ) đang thi nhau làm điên đảo mọi hàng thủ tại SPL-S2. Không nhiều người biết họ là cặp anh, em ruột hiếm hoi tại giải đấu này.

Đôi chân bạc tỷ Tùng ‘Bách’

Hai lần được đề của ‘Cầu thủ ấn tượng’, cũng từng đó lần tranh đua cho phần thưởng ‘Bàn thắng đẹp nhất vòng’, dù chưa một lần bước lên bục cao nhất nhưng vẫn có thể khẳng định Tùng ‘Bách’ là tiền đạo gây ấn tượng số 1 SPL-S2 cho đến thời điểm hiện tại.

3 bàn thắng trong 3 trận đấu đầu tiên, Tùng ‘Bách’ dẫn đầu danh sách Vua phá lưới cho đến sau vòng 4 khi Phùng Trọng Luân vượt lên. Những pha xử lý tinh tế bằng cái chân trái dẻo như kẹo của Đặng Ngọc Tùng là điểm nhấn trong cách chơi của W-Team. Không chỉ đẹp, hiệu quả cũng đang là điều Tùng ‘Bách’ thể hiện. Ngoài những pha làm bàn, rất nhiều bàn khác của đội bóng này đều in dấu giày của tiền đạo số 10.

Cựu cầu thủ TMN.CSG Đặng Ngọc Tùng (số 11) đang nổi đình nổi đám tại SPL-S2 trong màu áo W-Team. Ảnh: Duy Anh.

Cựu cầu thủ TMN.CSG Đặng Ngọc Tùng (số 10) đang nổi đình nổi đám tại SPL-S2 trong màu áo W-Team. Ảnh: Duy Anh.

Nói thế chưa thể diễn tả hết tầm quan trọng và sự xuất sắc của cựu cầu thủ TMN.CSG này. Cùng với Cảm ‘lầy’, bộ đôi này chính là nguồn cảm hứng trong lối chơi tấn công của đội bóng ông bầu Tâm Đinh. Việc cả hai cùng nằm trong ‘Đội hình tiêu biểu’ tháng 10 là minh chứng cho điều đó.

‘Tùng thì khỏi phải nói…tôi chỉ có thể nói 2 từ ‘đẳng cấp’. Kinh nghiệm có, khả năng chơi bóng vượt trộ, việc anh ấy có màn trình diễn như thế tôi cũng chẳng ngạc nhiên’, bầu Tâm chia sẻ khi được hỏi về màn trình diễn ấn tượng của Tùng ‘Bách’. Mà cũng phải, với chân sút từng có giá chuyển nhượng lên đến 3,5 tỷ đồng thì những màn trình diễn như vậy cũng không phải ngạc nhiên.

Ngôi sao từ tấm ‘vé vớt’ Long ‘lắc’

Thật khó cho Long ‘lắc’ nếu đem ra so sánh với người anh trai Tùng ‘bách’ nhưng Long ‘lắc’ cũng là cái tên thuộc hàng sao số sới phủi miền Nam.

Long ‘lắc’ (21) cũng đang là ‘họng súng trong tay áo’ của coach Bảo Chúng tại QAQM. Ảnh: Duy Anh.

Long ‘lắc’ (21) cũng đang là ‘họng súng trong tay áo’ của coach Bảo Chúng tại QAQM. Ảnh: Duy Anh.

Ít ai biết trước giải đấu phủi số 1 Việt Nam, anh suýt chút nữa lại phải đóng vai khán giả nếu không có tấm vé vớt của bầu Lê. Nhưng sau 4 vòng đấu, giờ đây Long ‘lắc’ là cái tên không dễ thay thế trong đội hình QAQM.

Chẳng có chút bỡ ngỡ nào, Đặng Ngọc Long lập tức chơi ấn tượng tại vòng ‘play off’ để giúp QAQM vượt qua Trúc Nghinh Phong đầy kịch tính. Tuy nhiên, bước vào vòng đấu chính thức, Long ‘lắc’ bất ngờ không còn là lựa chọn số 1 coach Bảo Chúng. Nhưng rồi mọi thứ nhanh chóng qua đi khi anh luôn biết cách để lại dấu ấn mỗi khi xuất hiện.

Không có thể hình vượt trội, tốc độ cũng ở mức trung bình bù lại Đặng Ngọc Long lại sở hữu khả năng cài, đè thuộc dạng ‘đỉnh’. Tư duy chơi bóng cũng là điểm mạnh của cầu thủ này. Với 2 bàn thắng, 2 kiến tạo, anh đang là cái tên khiến mọi đối thủ phải dè chừng.

Hữu Hoàng

 

 

 

 

 

Trả lời