Là cái tên “đình đám” ở sới phủi Thủ Đức xưa (TP Thủ Đức nay) nhưng phải đến mùa giải 2022, Thủ Đức Thunder mới hội tụ đủ yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để sẵn sàng cho thách thức mang tên SPL (Giải bóng đá 7 người vô địch Toàn quốc – khu vực phía Nam).

Ba năm kể từ ngày thành lập cũng là quãng thời gian đối diện muôn vàn khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, các thành viên của Thủ Đức Thunder đã “vai kề vai” vượt qua sóng gió, thử thách để duy trì và xây dựng thương hiệu CLB ngày càng lớn mạnh. Từ sân 5, sân 7 hay sân 11 trên địa bàn Thủ Đức, đội bóng của lãnh đội Nguyễn Phương “nhạc nào cũng nhảy” và đều để lại tiếng vang. Và Thủ Đức Thunder được xem thước đo chất lượng để các giải đấu phong trào tổ chức trên địa bàn mời tham dự, hay các đội mạnh “cáp kèo” giao hữu.

Tập thể Thủ Đức Thunder

“Từ ban lãnh đạo đến các cầu thủ, mỗi người một ngành nghề và tất cả đều sống ở Thủ Đức. Chúng tôi có chung đam mê trái bóng tròn, cùng ở trên địa bàn, ý tưởng gặp nhau nên quyết định thành lập CLB cách đây 3 năm trước. Tôi biết và theo dõi SPL từ nhiều mùa giải trước, đến năm nay khi có thông tin tổ chức vòng Play-off nên đăng ký tham dự.

SPL là giải đấu lớn, chất lượng, chuyên nghiệp về cả quy mô lẫn chất lượng cầu thủ. Chúng tôi đầy háo hức và đã sẵn sàng cho thử thách mang tên Play-off”, lãnh đội Nguyễn Phương chia sẻ với VietFootball.

Ông Tùng Cóc dạn dày kinh nghiệm

Có tiếng ở TP Thủ Đức với nhiều danh hiệu lớn nhỏ trưng đầy ở phòng truyền thống, thế nhưng vòng Play-off SPL-S4 mới là sân chơi đỉnh cao đầu tiên của Thủ Đức Thunder. Lần đầu “bước ra biển lớn”, toàn đội dưới sự hậu thuẫn của bầu Thuận cùng nhiều nhà tài trợ khác duy trì một tuần 2 buổi tập luyện và 2 trận giao hữu. Dù mỗi người mỗi nghề nhưng khi có thông báo hội quân, tất cả đều biết cách sắp xếp đến sân để tránh làm dở việc chung. Bên cạnh sự háo hức, đội bóng này cũng có đôi chút bối rối và khó khăn.

Thủ Đức Thunder đã sẵn sàng cho vòng Play-off SPL-S4

“Kinh nghiệm thi đấu ở các giải phong trào đỉnh cao chưa có. Hầu như các cầu thủ của chúng tôi mới thi đấu ở một số giải phong rào ở Thủ Đức và TPHCM, chưa “ra biển lớn”. Lần đầu Thủ Đức Thunder tham dự vòng tranh vé chơi SPL nên chuyện bỡ ngỡ khó tránh. Mục tiêu trước mắt của toàn đội là chơi hết mình, cố gắng có thành tích. Chỉ có 2 suất lên SPL-S4 thì quá khắc nghiệt. Tuy nhiên, không phải không có hy vọng. Các cầu thủ cứ thi đấu thôi, cơ hội tới thì nắm bắt. Hy vọng có chút may mắn để giành vé vào bán kết”, lãnh đội Nguyễn Phương trải lòng.

Mang tinh thần đoàn kết đã được xây dựng 3 năm qua, bên cạnh tài quản trị nhân sự của lãnh đội Nguyễn Phương, kết hợp kinh nghiệm của các ngôi sao như Tùng “cóc”, Hoàng Hưng (cầu chuyên ở CLB hạng Nhất Đắk Lắk)… Thủ Đức Thunder được chờ đợi sẽ thổi cái hồn địa phương và mang đến ngày hội lớn một bản sắc riêng.

H.T.