Theo Trưởng đoàn Nguyễn Phương, Thủ Đức Thunder không đặt nặng chuyện thắng thua để các cầu thủ có tâm lý thoải mái nhất hướng đến trận “chung kết” vòng bảng với Sacombank quận 9.

“Chúng tôi bắt buộc chiến thắng để đi tiếp, còn đối thủ chỉ cần kết quả là vượt qua vòng bảng. Nhưng toàn đội vẫn vào trận bằng tâm lý thoải mái nhất, không có đặt nặng về trận thắng bằng mọi giá”, Trưởng đoàn Nguyễn Phương của Thủ Đức Thunder chia sẻ với VietFootball một ngày trước trận đấu.

“Trong tuần qua, chúng tôi tích cực tập luyện 2 buổi ở TP Thủ Đức để chuẩn bị cho trận đấu ngày mai. Toàn đội sẽ đợi chờ thời cơ, và tuân thủ chặt đấu pháp đề ra. Ban huấn luyện sẽ triển khai lối chơi chậm, chắc trước khi nghĩ đến chuyện chớp thời cơ để ghi bàn. Trước mắt sẽ chờ diễn biến trên sân để đưa ra tính toán phù hợp”, lãnh đội này tiếp lời.

Đoàn kết và tinh thần là điểm mạnh của Thủ Đức Thunder

Hai trận vòng bảng thuộc vòng Play-off SPL-S4 (Giải bóng đá 7 người vô địch Toàn quốc 2022 – khu vực phía Nam) đã qua, Thủ Đức Thunder thắng 1, thua 1, có 3 điểm và tạm xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng. Ở bảng đấu này, Lamy Land trở thành CLB đầu tiên giành quyền đi tiếp với 6 điểm tuyệt đối.

Vì thế, Thủ Đức Thunder sẽ cạnh tranh với Sacombank quận 9 (cùng có 3 điểm) cho tấm vé còn lại vào bán kết. Hai đội gặp nhau ở trận “chung kết” bảng đấu diễn ra vào 17g30 trên sân Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh. Bằng điểm nhưng kém chỉ số phụ, Thủ Đức Thunder bắt buộc phải đánh bại đối thủ.

“Trước mắt, các cầu thủ cứ thể hiện hết mình, vì màu cờ sắc áo. Chắc chắn, chúng tôi sẽ treo thưởng. Dù đội kinh phí không nhiều nhưng vẫn được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp đồng hành, vẫn có mục tiêu và treo thưởng riêng nếu chiến thắng trận ngày mai. Còn nếu dự vòng chung kết sẽ có thưởng khác đến mọi người”, Trưởng đoàn Nguyễn Phương cho biết.

Các cầu thủ Thủ Đức Thunder mamg tâm lý thoải mái để đấu trận “chung kết” bảng đấu với Sacombank quận 9

Hai trận đã qua, Trưởng đoàn Nguyễn Phương hài lòng về tinh thần chiến đấu của các cầu thủ bởi vượt sức mong đợi so với chỉ tiêu ban đầu. “ Đa phần các cầu thủ Thủ Đức Thunder giải đấu toàn người trẻ, cây nhà lá vườn, kinh nghiệm chinh chiến sân 7 chưa nhiều. Vì thế, cần những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm và cực kỳ quan trọng về mặt chiến thuật như Ông Tùng Cóc…”, Trưởng đoàn Nguyễn Phương nói.

H.T.