Cú đệm lòng đầy tinh tế của Trung “độ” vào lưới Song Hùng ở phút cuối trận đã mang về chức vô địch sân chơi 7 người danh giá nhất sới phủi Sài thành cho Sài Gòn Minh Cảnh (SG-MC) vào tối 7-12.

Mọi nhận định của giới chuyên môn về chuyện SG-MC sẽ có trận cầu dễ dàng trước Song Hùng bị “phá sản”. Chính sự xuất hiện của Luân “sư phụ” và Thuận “mèo”, bên cạnh màn hồi phục chấn thương “thần kỳ” đến từ Trung “cọp” giúp coach Thành “bón” bên phía Song Hùng có thêm nhiều sự lựa chọn chất lượng để quyết chơi tất tay với đối thủ.

Luân "sư phụ" có bàn gỡ hòa cho Song Hùng ở thời điểm nhạy cảm. Ảnh: Chất Nguyễn.

Luân “sư phụ” có bàn gỡ hòa cho Song Hùng ở thời điểm nhạy cảm. Ảnh: Chất Nguyễn.

Bởi nếu không có điểm trước SG-MC, Song Hùng sẽ bị “đá” ra khỏi top 3 sau khi tấm màn nhung SPL-S2 hạ màn. Trong khi áp lực chiến thắng đè nặng lên đôi chân bên phía SG-MC. Bởi ở trận đấu cùng giờ, Quốc An Quốc Michel (QA-QM) đã hạ “đo ván” Bưng Biền 5-2 và chỉ cần đoàn quân coach Trung “núi” bị Song Hùng cầm chân, ngai vàng của SPL-S2 sẽ được trao tận tay bầu Lê.

Sau nhiều nỗ lực hãm thành, SG-MC có bàn mở điểm khi bóng lăn được 50 phút. Một tình huống lộn xộn trước khung thành Song Hùng và Hồng Kông chớp thời cơ rất nhanh để vung chân dứt điểm chéo góc làm tung lưới đối thủ. Dù cho thủ thành Lê Hậu đã chạm khẽ tay vào bóng nhưng đành bất lực.

Các cầu thủ SG-MC ăn mừng với bàn thắng của Trung "độ". Ảnh: Đình Viên.

Các cầu thủ SG-MC ăn mừng với bàn thắng của Trung “độ”. Ảnh: Đình Viên.

Nhưng kịch tích của trận “chung kết” bắt đầu tăng lên khi Luân “sư phụ”có bàn gỡ hòa 1-1 cho Song Hùng chỉ sau đó 5 phút. Một tình huống phản công đầy mẫu mực với đường chuyền dọn cỗ của Trung “cọp” cho Luân “sư phụ” “xé” mành lưới của Đăng Thao trấn giữ, mang niềm vui đến các cầu thủ Song Hùng lẫn QA-QM. Một tình huống mắc lỗi sơ đẳng của Trung “độ” và khiến SG-MC vào thế hỗn loạn.

Tưởng chừng hai đội phải chia điểm trước sự hồi hộp của các cầu thủ QA-QM đứng ngoài đường biên thì chính Trung “độ” trở thành “thần tài” với bàn thắng “quý hơn vàng” giữ cúp vô địch ở lại cho SG-MC.

SG-MC giành chức vô địch SPL-S2. Ảnh: Đình Viên.

SG-MC giành chức vô địch SPL-S2. Ảnh: Đình Viên.

Nhận thấy Trung “độ” thoát xuống bên trong đầy trống trải, Đăng Báo xử lý kỹ thuật đưa bóng “xâu kim” qua trung vệ Hà Niệm Tiến của đối thủ để đến chân Trung “độ”. Thời cơ đã tới, một cú chạm lòng đầy tinh tế của số 9 SG-MC đánh bại người gác đền Lê Hậu, ấn định chiến thắng 2-1 cho đội nhà trước Song Hùng.

Các danh hiệu cá nhân, tập thể SPL-S2:

Đội vô địch: Sài Gòn Minh Cảnh
Đội á quân: Quốc An Quốc Michel
Đội hạng ba: Văn Minh miền Nam
Giải phong cách: Bưng Biền
HLV xuất sắc: Nguyễn Bảo Trung (Trung “núi”, Sài Gòn Minh Cảnh)
Cầu thủ xuất sắc: Nguyễn Văn Trung (Trung “độ”, Sài Gòn Minh Cảnh)
Thủ môn xuất sắc: Nguyễn Đăng Thao (Sài Gòn Minh Cảnh)
Vua phá lưới: Đặng Ngọc Tùng (Tùng “bách”, W-Team)

Hữu Thành

 

 

 

 

 

 

Trả lời