Ngay cả đến thời điểm bước lên bục nhận danh hiệu vô địch VPL-S2, trung vệ Hoàng “Cao” vẫn không tin mình là tác giả của bàn thắng mang về chức vô địch lịch sử cho Song Hùng FC.

Đúng là bóng đá vốn không nói trước được điều gì, bởi VPL-S2 đã sẵn sàng chào đón tân vương Kardiachain Sài Gòn FC thế nhưng chỉ cần vỏn vẹn 1 giây cuối trận, trung vệ Hoàng “Cao” của Song Hùng FC điền tên mình vào một phần lịch sử giải đấu.

Trung vệ Hoàng Cao đã khóa chặt mũi nhận An "trâu nước" bên phía K.SG.
Trung vệ Hoàng Cao đã khóa chặt mũi nhận An “trâu nước” bên phía K.SG.

Kardiachain Sài Gòn FC dẫn trước đối thủ 2-1, lại được thi đấu hơn người và trận đấu đã trôi về những giây cuối. Thế nhưng đường chuyền như đặt của Hạnh “Ozil” cùng cú đánh đầu dũng mãnh của trung vệ Hoàng “Cao” đã xé tan mảnh lưới thủ thành Đăng Thao khiến cho toàn bộ cầu thủ Kardiachain Sài Gòn FC như chết lặng.

Như một sự sắp đặt của số phận, Song Hùng FC đã đánh bại đối thủ tỉ số 3-2 trên chấm luân lưu, để trở thành tân vương của giải đấu sân 7 hàng đầu Việt Nam. Cả cầu trường SVĐ Hoàng Mai như nổ tung để chào đón “những chiến binh” Song Hùng FC, một trận đấu quá cảm xúc.

Hoàng Cao là một trong những nhân tố quan trọng của Song Hùng.
Hoàng Cao là một trong những nhân tố quan trọng của Song Hùng.

Trong lúc các đồng đội đang ăn mừng chức vô địch lịch sử, thì Hoàng “Cao” vẫn đang…run rẩy ở một góc sân bởi anh dường như chưa “hoàn hồn” sau pha làm bàn với trung vệ này mà nói, đó là “đời người có một”.

Thậm chí đến thời điểm cùng các đồng đội lên nhận chiếc cúp vô địch danh giá, Hoàng “Cao” vẫn thừa nhận là anh “không tin vào mắt mình” bởi anh đã có một trận đấu cảm xúc nhất trong sự nghiệp chơi bóng của mình. Bởi xuyên suốt 11 vòng đấu tại SPL-S3, Hoàng “Cao” vẫn chưa có bất kì một pha lập công nào cho Song Hùng FC, nhưng trung vệ này lại có thể đóng vai người hùng cho nhà Á quân SPL-S3 tại VPL-S2.

Song Hùng lên ngôi vô địch VPL-S2.
Song Hùng lên ngôi vô địch VPL-S2.

Có thể, đêm này sẽ là một đêm khó ngủ với tập thể Song Hùng FC nói chung và bản thân trung vệ Hoàng “Cao”’ nói riêng, bởi anh đã cùng đội bóng của mình viết nên một trang mới cho bóng đá phủi miền Nam khi trở thành nhà vô địch VPL-S2, giải đấu sân 7 hàng đầu Việt Nam.

Đình Thảo