Màn trình diễn của HAT Sài Gòn trước Quốc An Quốc Michel (QAQM) mới chính là hình ảnh một đội bóng mạnh mẽ và tinh quái như họ đã từng thể hiện ở mùa giải năm ngoái.

“Vòng này sẽ khác, khi các anh em đã cố gắng thu xếp để tham gia đầy đủ hơn. Chúng tôi có sự bổ sung chất lượng và tự tin để chiến đấu”, Trưởng đoàn Hùng Phạm của HAT Sài Gòn tuyên bố. Quả thật, đội bóng của ông bầu Tuấn Hưng đã thật sự lột xác dù trước mắt họ là ứng viên vô địch QAQM.

HLV Bảo Chúng của QAQM nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng 10 trước trận đấu. Ảnh: Trung Hậu.

HLV Bảo Chúng của QAQM nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng 10 trước trận đấu. Ảnh: Trung Hậu.

Đã lâu rồi người ta mới lại thấy QAQM có một hiệp đấu khó khăn đến vậy. Trong khoảng 10 phút đầu trận, họ dường như chỉ biết “chịu trận” và bàn thua ở phút thứ 10 đến như một điều tất yếu. Văn Trưởng có pha băng cắt đánh đầu đẹp mặt nhưng cũng phải nói hàng thủ QAQM đã có tình huống phòng ngự tệ hại.

Nhưng niềm vui đến với với đội bóng của ông bầu Tuấn Hưng ngắn chẳng tày gang. Chỉ 1 phút sau, tận dụng tình huống mất tập trung của đối thủ, QAQM đã có được bàn gỡ 1-1. Đó là tình huống Long “lắc” đóng vai kiến tạo với cú căng ngang như đặt để Minh Luân đệm bóng vào khung thành trống. Nhưng cũng phải nói bàn gỡ của QAQM có phần đóng góp của ‘quả bóng lạ’ bởi nó khiến Trung ‘nhỏ’ mất tập trung trong tình huống phòng ngự.

Các cầu thủ QAQM không thể xuyên thủng được hàng thủ của HAT SG trong hiệp 2. Ảnh: Trung Hậu.

Các cầu thủ QAQM không thể xuyên thủng được hàng thủ của HAT SG trong hiệp 2. Ảnh: Trung Hậu.

Kịch bản ở hiệp thi đấu thứ 2 không khác nhiều so với hiệp đấu đầu tiên. Sự cơ động của tân binh Lê Phạm Thành Long và Trung “nhỏ” khiến bộ đôi giữa sân của QAQM Minh Luân và Bình ‘mập’ gần như “tắt điện”. HLV Bảo Chúng liên tục đưa ra những sự thay đổi người nhằm đưa trận đấu vào cuộc đua thể lực. Nhưng trong một ngày HAT Sài Gòn là chính mình, điều đó không phải là vấn đề.

Đến phút 57, pha phối hợp với Trung “nhỏ” đã đưa Long ‘lo’ vào thế đối mặt với thủ thành Lý “Đà Nẽng”. Nhưng đáng tiếc cú mở lòng chân trái của chân sút lò HAGL lại đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc. Tỷ số 1-1 cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Cầu thủ QAQM thể hiện sự tiếc nuối với cơ hội bị bỏ lỡ. Ảnh: Trung Hậu.

Cầu thủ QAQM thể hiện sự tiếc nuối với cơ hội bị bỏ lỡ. Ảnh: Trung Hậu.

Với trận hòa này, QAQM nối dài chuỗi trận bất bại lên con số 5. Tuy nhiên, họ đã bị Song Hùng FC vượt lên với khoảng cách 2 điểm. Còn với HAT Sài Gòn, 1 điểm không đủ giúp cải thiện vị trí trên BXH sau vòng 5 nhưng sẽ là liều thuộc tinh thần để họ chiến đấu ở 4 vòng còn lại.

Đăng Phan

 

 

 

 

 

 

Trả lời