Chỉ 1 phút có mặt trên sân, ở tình huống chạ bóng thứ 2, Long “kẽm” đã có cho riêng mình pha lập công giúp Văn Minh MN đánh bại đối thủ Đạt Vĩnh Tiến tỉ số chung cuộc 3-1 ở lượt trận thứ 5 SPL-S2.

Sau giai đoạn 1 có phần khủng hoảng về lực lượng, Văn Minh MN quyết định bổ sung 2 cái tên vốn là dân có thâm niên “ăn cơm chuyên” là thủ thành Trần Văn Tiến của SLNA và So Hao Lợi, cầu thủ nhà không có gì ngoài sức khỏe đến từ đội hạng Nhì Lâm Đồng.

Tài “bẻn” (áo đỏ) trong tình huống cản pha di chuyển của cầu thủ Đạt Vĩnh Tiến. Ảnh: Duy Anh.

Tài “bẻn” (áo đỏ) trong tình huống cản pha di chuyển của cầu thủ Đạt Vĩnh Tiến. Ảnh: Duy Anh.

Chính 2 nhân tố này đã góp công không nhỏ trong chiến thắng 3-1 của Văn Minh MN trước Đạt Vĩnh Tiến ở lượt trận thứ 5 SPL-S1.

Trở lại với diễn biến trận đấu, Văn Minh MN là đội kiểm soát tốt thế trận hơn. Sự cơ động của bản hợp đồng mới So Hao Lợi giúp cho lối chơi của Văn Minh MN có nhiều giải pháp tấn công, thậm chí còn tạo ra được vô số cơ hội ngon ăn. Đáng tiếc là những Qyuang Tình, Quốc Nam hay Đức Tài đều quá vô duyên trong việc tìm đường vào mảnh lưới đối thủ.

Tấn công nhiều mà không ghi bàn, Văn Minh MN dính đòn “hồi mã thương” của đối thủ và nhận bàn thua ở những phút cuối hiệp 1. Người lập công cho Đạt Vĩnh Tiến là Thành Phát với một pha đệm bóng cận thành.

Không hài lòng với lối chơi của các “học trò”, đích thân HLV Nguyễn Văn Cáp đã phải vào sân nhằm thay đối cục diện trận đấu. Chỉ ít phút sau khi có mặt trên sân, Văn Cáp đã có tình huống nhả bóng thuận lợi để Thịnh “Messi” mang về bàn gỡ 1-1 cho Văn Minh MN.

Thịnh “Messi” là người gỡ hoà cho Văn Minh MN. Ảnh: Duy Anh.

Thịnh “Messi” là người gỡ hoà cho Văn Minh MN. Ảnh: Duy Anh.

Tiếp đó chính Capdervilar với một pha cướp bóng từ sân nhà đã nhanh chân dứt điểm tung lưới thủ thành Đạt Vĩnh Tiến để giúp Văn Minh MN dẫn ngược đối thủ 2-1.

Thế nhưng cái tên được nhắc đến nhiều nhất phải là Long “Kẽm”. Bởi chỉ với 1 phút được tung vào sân ở cuối trận. Ở tình huống chạm bóng thứ 2 thì cầu thủ này đã có cho riêng mình pha lập công đầu tiên ở SPL-S2 sau pha chớp thời cơ mất bóng từ cầu thủ đối phương và dứt điểm khi khung thành Đạt Vĩnh Tiến đã bỏ trống để ghi tên mình lên bảng tỉ số. Bàn thắng nâng tỉ số lên 3-1 của Long “Kẽm” cũng chấm dứt mọi nỗ lực của Đạt Vĩnh Tiến, qua đó mang về chiến thắng ấn tượng cho Văn Minh MN.

Đình Thảo

Trả lời