Chiến thắng trước Hạt Điều Thương Thương (HĐTT) giúp Sài Gòn Minh Cảnh (SGMC) đặt chân vào trận “chung kết” với Song Hùng ở vòng đấu cuối. Cùng thời điểm đó, Kardiachain Sài Gòn cũng đã giành tấm HCĐ tại giải futsal Cúp Quốc gia 2019 sau khi vượt qua SHK Nghệ An trên chấm luân lưu 6m.

Trước cuộc chiến quyết định cả mùa giải với HĐTT, Trung ‘núi’ và cộng sự đã phải đau đầu bởi vấn đề lực lượng. Đoàn quân đang vào ‘phom’ lại phải chia đội để chính chiến tại mặt trận Cúp Quốc gia. Tuy nhiên, với những con người còn lại SGMC vẫn đã có được điều mình cần, thậm chí là một chiến thắng đậm.

Cầu chuyên Cao Văn Triền của SGMC trong tình huống tranh chấp. Ảnh: Đình Viên.

Cầu chuyên Cao Văn Triền của SGMC trong tình huống tranh chấp. Ảnh: Đình Viên.

SGMC cần một chiến thắng, trong khi HĐTT cũng chẳng còn nhiều động lực khi gần như đã an vị ở giữa BXH. Vì vậy, hiệp một là một hiệp đấu “mở”, các cơ hội liên tiếp được tạo ra. Nhưng Tấn Đạt trong vai đóng thế cũng đã cho thấy sự an toàn trong khung thành SGMC. Bên kia chiến tuyến, Thịnh “Vũ” một lần nữa cho thấy vì sao 2 vòng đấu liên tiếp được điền tên vào đội hình tiêu biểu khi tiếp tục thể hiện phong độ cao.

Tuy nhiên đến cuối hiệp 1, mành lưới của HĐTT vẫn phải rung lên sau pha dứt điểm chìm của Thanh “Malouda”. Bàn thắng mở tỷ số đã thật sự cởi bỏ nút thắt tâm lý với SGMC để họ có một hiệp 2 tưng bừng.

HĐTT đã có trận đấu chơi dưới sức. Ảnh: Đình Viên.

HĐTT đã có trận đấu chơi dưới sức. Ảnh: Đình Viên.

Dù không khi bàn nhưng cầu thủ vừa nhận giải ấn tượng vòng 7 Trung ‘độ’ tiếp tục để lại dấu ấn với pha kiến tạo như đặt để Thanh ‘Malouda’ hoàn tất cú đúp, nâng tỷ số lên 2-0.

Sau bàn thua thứ 2, tinh thần chiến đấu của HĐTT đi xuống rõ rệt và tiếp tục phải nhận những bàn thua. Chỉ trong vòng 10 phút cuối trận, Đạt ‘rock’ người dù chỉ được thay vào sân trong hiệp nhưng đã kịp ghi liên tiếp 2 bàn thắng để ấn định chiến thắng 4-0 cho đội bóng của coach Trung “Núi”.

SGMC đã leo lên vị trí đầu bảng xếp hạng sau vòng 8. Ảnh: Đình Viên.

SGMC đã leo lên vị trí đầu bảng xếp hạng sau vòng 8. Ảnh: Đình Viên.

Với chiến thắng này, SGMC sẽ tiếp tục nắm giữ 1 trong 2 vị trí dẫn đầu. Họ đang hoàn toàn nắm quyền tự quyết ở lượt trận cuối.

Ngày vui của Trung “Núi” và các học trò tiếp tục bay về từ Vinh khi Kardiachain Sài Gòn cũng đã vượt qua SHK Nghệ An để lần thứ 2 trong lịch sử giành tấm HCĐ tại Giải futsal Cúp Quốc gia.

Đăng Phan

 

 

 

 

 

Trả lời