Không chỉ giúp đoàn quân của coach Phú “Gia Lai” cán đích ở vị trí thứ 5 chung cuộc, cú pocker vào lưới đại diện Vũng Tàu còn đưa cựu tiền vệ Thép miền Nam Cảng Sài Gòn “ẵm” danh hiệu Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất SPL-S2.

Trước khi bước vào “vòng đua” cuối, Tùng “bách” của W.Team kém Sơn “Nemanja” (7 bàn) bên phía Lam Hồng 2 pha lập công. Vì thế cuộc đối đầu giữa hai đội ở vòng 9 bên cạnh xác định hạng 5 còn là cuộc cạnh tranh giữa cá nhân Tùng “bách” và kém Sơn “Nemanja” cho danh hiệu “xé lưới” nhiều nhất giải.

Việc đối thủ không có sự phục vụ của các cầu chuyên SLNA giúp W.Team dễ hơn trong cách nhập cuộc. Lợi thế đến với đoàn quân coach Phú “Gia Lai” khá nhanh khi đối thủ chỉ còn chơi 6 người khi bóng mới lăn được hơn nữa đầu hiệp 1.

Niềm vui của các cầu thủ W.Team khi bàn thắng đến liên tục. Ảnh: Chất Nguyễn.

Niềm vui của các cầu thủ W.Team khi bàn thắng đến liên tục. Ảnh: Chất Nguyễn.

Tận dụng thời cơ đó, đội trưởng Đô Huỳnh đã “tài khoản” cho W.Team ở phút 26. Tình huống phối hợp đá phạt với đồng đội giúp số 8 của W.Team dứt điểm chéo lên góc cao khung thành Lam Hồng. Trước khi hiệp đầu tiên khép lại, đội bóng của ông bầu Tâm Đinh có bàn nâng đôi cách biệt bằng tình huống “đốt” lưới nhà đến từ đội trưởng Việt “Cafu” bên kia chiến tuyến.

Thứ mà Lam Hồng và riêng cá nhân Sơn “Nemanja” thể hiện được ở trận cầu này là bàn rút ngắn tỉ số xuống 1-3 ở đầu hiệp 2. Số 92 của Lam Hồng thực hiện thành công quả phạt đền 11m để nâng tổng bàn thắng có được tại SPL-S2 lên con số 8.

Sơn “Nemanja” bị Tùng "bách" vượt mặt ở cuộc đua phá lưới. Ảnh: Chất Nguyễn.

Sơn “Nemanja” bị Tùng “bách” vượt mặt ở cuộc đua phá lưới. Ảnh: Chất Nguyễn.

Bởi thời gian còn lại là “show diễn” chỉ dành riêng cho Tùng “bách” để anh có màn ngược dòng đoạt danh hiệu Vua phá lưới. Trước khi Sơn “Nemanja” có thực hiện pha lập công thứ 8 thì Tùng “bách” đã có nâng tỉ số lên 3-0. Sau đó, tiền đạo của W.Team là người điền tên lên bảng tỉ số với lần lượt các bàn thắng nâng tỉ số lên 5-1, 6-1 và 8-1, qua đó chính thức vượt mặt Sơn “Nemanja” khi có riêng cho bản thân 9 pha lập công.

Xen kẽ các bàn thắng của Tùng “bách” là cú đúp của Cảm “hoàng đế” và pha lập công của Khắc Đạt giúp W.Team bất ngờ vượt qua Lam Hồng với tỉ số đậm 10-1 để khép lại sân chơi SPL-S2 với vị trí thứ 5 chung cuộc. Trong khi Tùng “bách” của đội bóng này đoạt danh hiệu Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Hữu Thành

 

 

 

 

 

Trả lời