Công ty CP Bóng đá Việt (VietFootball) – đơn vị tổ chức Giải vô địch bóng đá 7 người toàn quốc khu vực miền Nam (SPL) đã công bố thời gian và địa điểm tổ chức của mùa giải 2022.

Sau một năm gián đoạn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hệ thống thi đấu “Premier League” của VietFootball chính thức trở lại vào năm 2022 với mùa giải thứ 9 dành cho khu vực miền Bắc (HPL), mùa thứ 4 của khu vực miền Nam (SPL), mùa thứ 3 của khu vực miền Trung (KPL), đồng thời đánh dấu sự ra đời của khu vực Tây Nguyên (DPL) và khu vực miền Nam (CPL).

Với riêng SPL, mùa thứ 4 sẽ có những nét mới trong khâu tổ chức. Nổi bật là việc ban tổ chức đã chọn sân Trung tâm Thể dục Thể thao quận Bình Thạnh (sân Bình Thạnh) làm địa điểm thi đấu. Ba mùa giải trước đó của SPL được diễn ra ở trường Đại học Tôn Đức Thắng (quận 7, hai mùa giải đầu) và sân Phước Long B (quận 9).

Sân Bình Thạnh mới được đưa vào vận hành ở TP.HCM. Sân có dàn đèn, khán đài và đầy đủ phòng ốc đảm bảo chất lượng để phục vụ cho các thành viên tham dự giải và người hâm mộ đến theo dõi. Chuyển sang địa điểm thi đấu mới, ban tổ chức hy vọng sẽ mang đến sự thoải mái cho người chơi, chất lượng chuyên môn được nâng cao để khán giả được thưởng thức những trận cầu hay, hấp dẫn và kịch tính.

SPL-S4 sẽ có địa điểm thi đấu mới

Ngoài ra, SPL-S4 khởi tranh sớm hơn vào tháng 6, thay vì tháng 9 như các mùa giải đã qua. Mùa giải được mở đầu bằng vòng play-off, dự kiến bóng lăn vào ngày 4-6. Hai CLB đứng cuối ở SPL-S3 là Xây dựng Minh Cảnh và Chân Tình FC sẽ cùng các đội đăng ký mới tranh tài ở vòng đấu này. Những CLB có thành tích tốt nhất vòng play-off sẽ giành vé dự vòng chung kết khu vực miền Nam, diễn ra vào ngày 25-6. Vòng chung kết quy tụ 12 CLB xuất sắc, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng chung cuộc.

Hai đội đứng đầu SPL-S4 sẽ đoạt tấm vé thông hành đến với vòng chung kết toàn quốc (VPL-S3), dự kiến tổ chức ở Hà Nội hoặc TP.HCM. Với riêng vòng loại ở 4 khu vực còn lại, VietFootball sau những buổi khảo sát và họp bàn sẽ phát đi thông báo sớm nhất cho các CLB để nộp hồ sơ tham dự.

H.T.