Đây không phải là lần đầu tôi ghi bàn ở những phút cuối cùng nhưng cảm giác thì không thể sướng và tuyệt vời hơn. Bởi chiến thắng này quá quan trọng với đội…”. Sáng “Persie” chia sẻ sau chiến thắng đầy khó khăn và kịch tính trước Triều Khúc tại vòng 4  Saigon Special League 1 – Season 2. Một thắng lợi không những mang về 3 điểm cho đội bóng “nhà băng” BIDV Quang Trung mà còn là lời khẳng định cho tham vọng của họ tại mùa giải năm nay với mục tiêu cao nhất là chiếc vé thăng hạng lên chơi HPL.

 

_DSC6239Bàn thắng quý hơn vàng của Sáng “Pesie” mang về 3 điểm quý giá cho BIDV Quang Trung

Ngày ra quân của BIDV Quang Trung tại Saigon Special League 1 season 2, ứng cử viên số 1 trong cuộc đua thăng hạng này đã để thua Nguyễn Trãi của huấn luyện viên Việt “đỏ” với tỉ số cách biệt 2-5. Ở trận thua sốc đó, đội bóng nhà băng không có sự phục vụ của đội trưởng Sáng “Persie” do sốt cao và khoảng trống mà tiền vệ đội trưởng với cái kèo trái rất yêu này là điều tất cả đều nhìn thấy.
3 trận sau đó, khi có sự xuất hiện của Sáng “Persie”, của BIDV Quang Trung đều giành những chiến thắng quan trọng trước Từ Sơn+, Suzika Hữu Bằng và Triều khúc. Đặc biệt, không chỉ làm tốt vai trò kiến tạo, tiền vệ người xứ Thanh còn thính nhạy với bàn thắng với 4 pha lập công.
Trong trận đấu với Triều Khúc ở lượt trận thứ 4 giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special 2017, khi BIDV Quang Trung bất ngờ bị gỡ hòa và bất lực trong việc tìm đường vào cầu môn trước hàng thủ số đông chơi lăn xả của đối thủ, ở những phút cuối cùng “ngôi sao” Sáng “Persie” đã lên tiếng.
Từ pha đi bóng 2 chân đúng phong cách Sáng “Persie” với những pha ngoặt lòng rất dẻo, bóng được chuyền ngang rồi kéo xuống sát biên và Trung “con” căng ngược, tiền vệ đội trưởng của BIDV Quang Trung băng xuống đặt lòng nhanh như điện xẹt ấn định chiến thắng 2-1 và mang về 3 điểm “quý hơn vàng” cho BIDV Quang Trung.
“Mình và Trung “con” thống nhất với nhau từ giải vô địch miền Bắc Sudico Cup là nếu 2 anh em kiến tạo cho nhau ghi bàn thì sẽ ăn mừng theo kiểu của Pogba và Lingard của Manchester United. Nhưng do khi ấy vui quá, ăn mừng chưa được đẹp lắm nên hơi ân hận. 2 anh hẹn nhau cố gắng có bàn thắng để diễn lại, làm chậm và đẹp hơn”, “người hùng” của BIDV Quang Trung chia sẻ khi nhắc về tình huống ăn mừng độc và lạ với đồng đội Trung “con”.
Dù đang đứng thứ ba và chỉ kém 2 đội dẫn đầu là Nguyễn Trãi, Gia Việt chỉ 1 điểm nhưng Sáng “Perise” vẫn khá e dè khi được hỏi về cơ hội lên chơi ở Saigon Special Premier League – season 5 của đội nhà.
“Giải mới đi qua được 4 vòng đấu, mình cảm thấy rất nhiều đội có cơ hội lên chơi ở HPL mùa thứ 5. Trước mắt thì BIDV Quang Trung sẽ cố gắng từng trận một, chắt chiu từng điểm số một để có cơ hội thì phất cờ và được lên chơi ở HPL”, Sáng khiêm tốn chia sẻ.

https://www.youtube.com/watch?v=VpnKxK2Ae_s

Nga Chelsea