Dấu ấn của coach Tuấn “Hòa Bình”, Gia Việt ngược dòng để tiếp mạch bất bại, Tùng Ân Hoa Lư lại thắng đậm… là những điểm nhấn đáng chú ý ở vòng 5 giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special 2017

Sự cao tay của HLV Tuấn “Hòa Bình”

“Tôi không có điều chỉnh gì cả, chỉ bảo anh em có bao nhiêu mình chơi bấy nhiêu”, khi được hỏi bí quyết làm nên chiến thắng trước BIDV Quang Trung, Tuấn “Hòa Bình” thẳng thắn trả lời. Đó có thể hiểu là một sự khiêm tốn của ông thầy trẻ tuổi này bởi nhìn cách Tô Ký khuất phục BIDV Quang Trung, dấu ấn về mặt chiến thuật, lối chơi là rất đậm nét.

Chiến thắng ấn tượng của Tô Ký trước BIDV Quang Trung có dấu ấn đậm nét của HLV Tuấn Hòa Bình. Ảnh Hải Đăng
Chiến thắng ấn tượng của Tô Ký trước BIDV Quang Trung có dấu ấn đậm nét của HLV Tuấn Hòa Bình. Ảnh Hải Đăng

Với đội hình chắp vá, chỉ vừa đủ một tổ, lại không có gôn “chuyên” từ đầu, Tuấn “Hòa Bình” yêu cầu học trò đá thấp, khóa chặt những “ngòi nổ” nguy hiểm bên phía đối thủ như Sáng Persie, Ngọc lít, đợi cơ hội để phản công. Sự kỷ luật trong lối chơi không chỉ giúp Tô Ký chắc chắn trong phòng ngự mà khi tấn công, họ cũng thể hiện sự sắc bén rất đáng sợ.

4 bàn thắng của đội bóng phố cổ vào lưới BIDV Quang Trung đều đến từ kịch bản của những pha dàn xếp tấn công nhanh và rất mẫu mực. Các cầu thủ Tô Ký đã có một trận đấu trên cả tuyệt vời nhưng để chỉ ra gương mặt ấn tượng nhất trong chiến thắng trước BIDV Quang Trung của đội bóng phố cổ thì đó phải là thuyền trưởng Tuấn “Hòa Bình”!

Gia Việt ngược dòng khó tin, tiếp mạch bất bại ấn tượng

Khi Ngọc Lung nâng tỷ số lên 3-0 cho Du Lịch ở ngay đầu hiệp 2, dù trận đấu còn đến 25 phút nữa mới khép lại song những người lạc quan nhất cũng không nghĩ đến kịch bản Gia Việt có thể ra về với chỉ là 1 điểm, chứ chưa nói đến chiến thắng. Thế nhưng đội bóng của ông bầu Việt Quảng Ninh đã chứng minh định nghĩa “khi tiếng còi chưa vang lên thì trận đấu vẫn chưa kết thúc và mọi chuyện vẫn có thể xảy ra”.

Gia Việt lội ngược dòng đánh bại Du Lịch 5-3 sau khi để thua 3-0. Ảnh Dương Đông
Gia Việt lội ngược dòng đánh bại Du Lịch 5-3 sau khi để thua 3-0. Ảnh Dương Đông

Nhận 3 bàn thua chóng vánh, lại càng là động lực để Gia Việt chơi nỗ lực hơn ở những phút sau đó. Đội bóng của bầu Việt Quảng Ninh liên tiếp ghi 5 bàn thắng, trong đó có sự giúp sức của 2 pha đá phản lưới nhà của đối thủ để lội ngược dòng thắng lại 5-3 theo cách rất ngoạn mục. Một chiến thắng xứng đáng và rất ấn tượng của Gia Việt. Long “Tores” và các đồng đội nâng mạch bất bại lên con số 5, tiếp tục chia sẻ ngôi đầu với Nguyễn Trãi sau giai đoạn đầu của giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special.

Tùng Ân Hoa Lư lại chơi… tennis với Hữu Bằng

Có vẻ như đội bóng của bầu Tùng có sở thích là… vùi dập đối thủ. Sau khi làm khổ Từ Sơn với chiến thắng 9-1 ở vòng trước, Tùng Ân Hoa Lư tiếp tục lại chơi… tennis với Hữu Bằng ở vòng này, dù trong đội hình của họ thiếu vắng ngôi sao Long “thổ” và tổ “ăn tập” của CAND.

Tùng Ân tiếp tục thể hiện phong độ cực cao khi đánh bại Hữu Bằng với tỷ số đậm 7-4. Ảnh Dương Đông Nhipdap Iphui
Tùng Ân tiếp tục thể hiện phong độ cực cao khi đánh bại Hữu Bằng với tỷ số đậm 7-4. Ảnh Dương Đông

Cú hattrick của Phúc Thanh và 4 pha lập công khác của những cầu thủ còn lại đã giúp Tùng Ân Hoa Lư “nã” vào lưới của thủ môn Việt Thạch thất bên phía Hữu Bằng đến 7 lần. Nếu không có sự hớ hênh và chơi bóng chủ quan khi thắng dễ, ghi bàn dễ, Tùng Ân Hoa Lư có lẽ đã có được chiến thắng với tỷ số đậm hơn, thay vì là 7-4 như chiều qua. Với việc có thêm 3 điểm, trong khi BIDV Quang Trung bất ngờ ngã ngựa trước Tô Ký, Tùng Ân Hoa Lư vươn lên trước đối thủ ở vị trí Top 3 đội bóng dẫn đầu sau vòng 5.

Vòng đấu của những cú hat-trick

Ở vòng 5, có 2 cầu thủ đều có được cú hat-trick cho riêng mình là Phúc Thanh của Tùng Ân Hoa Lư và Hoàng Long của Tuấn Sơn. Phong độ cực cao của hai cầu thủ này đã giúp đội bóng của mình có những chiến thắng ấn tượng trước Hữu Bằng và Từ Sơn. Trước đó ở vòng 2, tiền vệ Long “thổ” cũng đã có cú hattrick cho riêng mình.

Hoàng Long lập hattrick mang về chiến thắng 4-2 cho Tuấn Sơn trước Từ Sơn. Ảnh Dương Đông
Hoàng Long lập hattrick mang về chiến thắng 4-2 cho Tuấn Sơn trước Từ Sơn. Ảnh Dương Đông

Theo webthethao