Mặc dù được đánh giá “dưới cơ” so với đối thủ, nhưng chính Du Lịch mới là đội phải tiếc hùi hụi khi ném đi 2 cơ hội “đá ra ngoài còn khó hơn đá vào trong”. Bởi vô duyên nên Du Lịch ra về chỉ với 1 điểm trước BIDV Quang Trung, đội bóng coi như đã chia tay với cuộc đua thăng hạng.

IMG_3312
Sau trận chia điểm với Phương Anh ở vòng trước, cơ hội lên hạng của BIDV Quang Trung càng hẹp khi họ dậm chân ở vị trí thứ 5 và kém 2 đội đầu bảng là Nguyễn Trãi, Gia Việt tới 6 điểm. Có được 3 điểm ở vòng đấu này sẽ giúp BIDV Quang Trung tiếp tục nuôi hy vọng mong manh khi trong trận đấu cùng giờ, Nguyễn Trãi gặp phải “khắc tinh” Phương Anh còn Gia Việt phải tiếp đón một Sizuka Hữu Bằng đang lên cùng với sự góp mặt của Văn Quyết trọng đội hình.
Rất ngạc nhiên với BIDV Quang Trung khi tiếp tục xáo trộn đội hình, với quyết định kéo đội trưởng Sáng “Persie” về đá trung vệ. Và thay đổi này không chứng minh tính hiệu quả, khi họ chơi không thực sự gắn kết, mạch lạc.
BIDV Quang Trung đẩy cao đội hình ngay từ những phút đầu và khi đồng hồ mới chỉ điểm sang phút thứ 3, Xuân Huynh đã tận dụng cơ hội từ pha mất bóng của đội trưởng Văn Tân bên phía Du Lịch, tung ra cú sút mạnh về khung thành thủ môn Mạnh Chính. Dù thủ môn này chạm được tay vào bóng, nhưng với lực khá căng bóng vẫn đi vào lưới trong sự bất lực.

IMG_3268
Có lợi thế dẫn bàn và đối thủ nhao lên tìm kiếm bàn gỡ, tiếc là BIDV Quang Trung không thể có bàn thắng gia tăng cách biệt. Và họ để đối thủ ép lại, liên tiếp có những cơ hội nguy hiểm.
Sau 2 tình huống hãm thành không đưa bóng vào lưới, phút thứ 24 trong một tình huống lộn xộn trước khung thành BIDV Quang Trung, đội trưởng Văn Tân đã sửa sai khi buộc thủ môn Quốc Bảo phải vào lưới nhặt bóng, đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.
Bước vào hiệp 2, theo yêu cầu của coach têu và sự đốc thúc, hò hét của bầu Tình trên khán đài do đang chữa trị chấn thương, Du Lịch đẩy cao đội hình với hy vọng lấy trọn 3 điểm. Phút thứ 38, cầu thủ vào sân thay người Tiến “Edu” có pha dứt điểm căng nhưng bóng lại bật cột dọc.

IMG_3261
Các cầu thủ Du lịch có lý do để tiếc “ngẩn ngơ” khi trong 2 phút 50 và 51, họ ném đi 2 bàn thắng rõ ràng mà gần như 100% những người có mặt trên sân đều nghĩ “đá ra ngoài khó hơn đá vào trong”. Đầu tiên là đường chuyền như đặt của Văn Phú cho Ngọc Đoàn nhưng cầu thủ này là lại đệm bóng ra ngoài. Sau đó, cầu thủ số 13 này lại có đường chuyền như đặt cho Minh “khẩm” đứng cột 2 nhưng bóng lại đi ra ngoài dù cầu gôn trống hoác.
Choáng váng sau những cơ hội rõ ràng của Du Lịch, BIDV Quang Trung dần lấy lại cân bằng ở những phút cuối nhưng trong một ngày mà chuyên môn lẫn tinh thần của cả đội có vấn đề, họ bất lực trong việc tìm kiếm bàn thắng.
Thêm một trận đấu bị cầm hòa, cơ hội lên chơi ở HPL-S5 của BIDV Quang Trung (11 điểm) gần như đã hết khi ở những trận đấu sau đó, cả Nguyễn Trãi và Gia Việt (19 điểm) đều có những chiến thắng cách biệt trước Phương Anh và Sizuka Hữu Bằng.

KetQua
Nga Chelsea