Bóng đá là môn thể thao đồng đội, là nơi cảm xúc được thăng hoa, không phân biệt giới tính, tuổi tác, sắc tộc, màu da… Đó cũng là nơi để một cậu nhóc 6 tuổi sống trong thế giới của riêng mình.

Là một cổ động viên đặc biệt của Từ Sơn +, con trai của thủ môn Nguyễn Công Huy, bé Nguyễn Minh Tuấn (6 tuổi) được cha truyền cho tình yêu với trái bóng tròn ngay từ khi còn nhỏ.

Minh Tuấn với ước mơ trở thành một thủ môn
Minh Tuấn với ước mơ trở thành một thủ môn (Ảnh: Duyên Bùi)

Lon ton theo cha ra sân bóng, mải mê nghịch quả bóng một mình tới lấm lem mặt mũi. Có những lúc ngã thật đau mà cũng không kêu ca gì. Ở trong bé là một tình yêu, một niềm đam mê trở thành cầu thủ bóng đá như bố, như những người “chú” của mình ở Từ Sơn +.

Cầu thủ Công Huy - cha bé Minh Tuấn cũng là một thủ môn của Từ Sơn +
Cầu thủ Công Huy – cha bé Minh Tuấn cũng là một thủ môn của Từ Sơn + (Ảnh: Xuân Thu)

Khi được hỏi “Em có thích bóng đá không”, Minh Tuấn hồn nhiên trả lời “Em thích lắm, em đá bóng hơi bị giỏi luôn”. Bên cạnh đó, em còn chia sẻ “Em thích được đi tập ở lò để sau này bắt gôn”. Em còn nói rằng sẵn sàng sống xa gia đình, xa bố mẹ để được ăn, ngủ, học tập cùng bóng đá, để được theo đuổi đam mê.

Cậu bé mải mê chơi đùa với trái bóng
Cậu bé mải mê chơi đùa với trái bóng (Ảnh: Duyên Bùi)

Một cậu nhóc 6 tuổi, mới chập chững bước chân vào lớp 1, mới đang học những con chữ đầu đời mà đã xác định được “con đường” cho tương lai của mình. Phải chăng đó là do tình yêu, sự đam mê hết lòng với trái bóng đã khiến em có được suy nghĩ “chín” như thế.

Có những lúc chăm chú theo dõi các cầu thủ trên sân
Có những lúc chăm chú theo dõi các cầu thủ trên sân (Ảnh: Duyên Bùi)

Chứng kiến em nô đùa với trái bóng, những câu hỏi vu vơ “hậu vệ đội mình đâu rồi bố Huy?”, “Chú kia phạt góc à bố Huy?”, “Ơ phạt đền à bố Huy?”,… khiến người ta hiểu thêm rằng bóng đá tuyệt vời biết bao. Đưa người với người lại gần nhau hơn, đưa cha con hiểu nhau hơn, và đưa con người ta tới những ước mơ cao đẹp – ước mơ trở thành một con người cống hiến vì bóng đá.

Mong rằng em sẽ theo đuổi đam mê với trái bóng tròn
Mong rằng em sẽ theo đuổi đam mê với trái bóng tròn (Ảnh: Duyên Bùi)

                                                                                                                                                                      Duyên Bùi