Tưởng như Nguyễn Trãi và Gia Việt đã chắc 2 suất lên HPL-S5 nhưng không. Thất bại 0-1 trước Nguyễn Trãi rồi thêm một thất bại trước BIDV Quang Trung khiến khoảng cách so với chính đối thủ chỉ còn 2 điểm khi giải hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special 2017 chỉ còn 2 vòng đấu nữa. Thế nên cuộc chơi giờ mới hay, khi chuyện gì cũng có thể xảy ra…
Hiểu được tầm quan trọng của trận đấu nên ngoại trừ sự vắng mặt bất đắc dĩ của 2 trụ cột Văn “vớ vẩn”, Tuấn “say”, bầu Việt “Quảng Ninh” tung ra sân đội hình gần như mạnh nhất của mình, trừ Tuấn “thơ” được giữ lại ghế dự bị như một phương án dự phòng.
Trong thế buộc phải thắng mới duy trì cơ hội thăng hạng, bầu Thanh hiểu được Gia Việt là đội bóng “có tiếng” về độ nhiệt, chơi mạnh mẽ nên những cầu thủ kỹ thuật như Sáng “Persie”, Nam “cóc”, Trung “con”… ở ngoài sân để các lực sỹ trẻ khỏe đua sức mạnh với đối thủ. Đội hình chất lượng và đông đảo của đội bóng nhà băng giúp bầu Thanh thoải mái thực hiện những toan tính mà không phải lo đến sự hiệu quả.

Hai đội "đọ sức" phần lớn thời gian hiệp 1
Hai đội “đọ sức” phần lớn thời gian hiệp 1

Một Gia Việt “cầu toàn” đụng độ một BIDV Quang Trung sắc xảo, các cầu thủ Gia Việt dường như bị “ngợp”. Giống như trận thư hùng với Nguyễn Trãi, Gia Việt nhập cuộc chủ động, cùng lối chơi bài bản, đường nét và rất nhiều cơ hội được tạo ra. Dường như trận thua trước Nguyễn Trãi khiến Gia Việt không còn sự thoải mái tâm lý nữa. Đó là lý do ở những tình huống ăn bàn mười mươi thì Long “tozet”, Đoàn “đổ đốn” lại không thể thành công.

BIDV Quang Trung chơi không quá hay nhưng tâm lý thoải mái, không bị áp lực khi được bầu Thanh quá triệt trước trận “cứ chơi bình thường, không có gì phải vội vàng” giúp đội bóng nhà băng dễ thở. Thế trận là khá cân bằng nhưng BIDV Quang Trung vẫn là đội tận dụng cơ hội tốt hơn. Từ một pha đi bóng vừa kỹ thuật vừa tốc độ của Mạnh Phong, hậu vệ phải của BIDV Quang Trung bất ngờ dùng chân thuận gạt bóng sang bên trái và cú cứa lòng vào góc xa vô cùng hiểm hóc bằng chân không thuận của anh ở phút 26 đã giúp BIDV Quang Trung vượt lên dẫn trước.

Chiến thắng tối thiểu giúp BIDV Quang Trung có 3 điểm quý giá
Chiến thắng tối thiểu giúp BIDV Quang Trung có 3 điểm quý giá

Cơn mưa nặng hạt ở trong hiệp 2 đã ảnh hưởng đến lối chơi của cả hai đội. BIDV Quang Trung bỏ lỡ một vài tình huống ghi bàn sau những pha phản công rất có ý đồ. Cả hiệp 2, ông bầu Việt “Quảng Ninh” đứng ngoài sân liên tục hò hét khản cả giọng, điều chỉnh nhân sự nhưng đều bất lực khi Gia Việt không thể một lần làm rung mành lưới của thủ môn Quốc Bảo. Ngay cả khi ông tung cầu thủ kỹ thuật Tuấn “thơ”, Gia Việt vẫn phải chấp nhận trận thua 0-1 trước BIDV Quang Trung giống như mùa giải SL-S1.
Thất bại của Gia Việt đã khiến khoảng cách của họ với BIDV Quang Trung rút ngắn xuống còn 2 điểm. Nếu như Gia Việt chỉ giành 4 điểm trước Tô Ký và Triều Khúc ở 2 vòng cuối mà BIDV Quang Trung thắng cả Tuấn Sơn lẫn Tùng Ân Hoa Lư thì tấm vé danh giá HPL-S5 sẽ thuộc về đội bóng nhà băng.
                                                                                                                                                                      Duyên Bùi