Cú đúp của Văn “vớ vẩn” và Tuấn “Polime” đã giúp đội bóng của ông bầu kiêm HLV Việt “Quảng Ninh” đánh bại Từ Sơn+ 4-0 ở vòng 6 giải hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special 2017 để tiến thêm một bước nữa đến với tấm vé danh giá HPL.
Mùa giải năm nay, tính đến thời điểm này được xem là rất thành công với Gia Việt. Sau 6 vòng đấu ở Saigon Special League 1 season 2, “những chiến binh áo xanh” vẫn chưa nếm mùi thất bại. Họ vẫn đang băng về đích, theo đúng lộ trình đặt ra với phong độ rất đáng sợ.

Đội quân của bầu Việt "Quảng Ninh" vẫn đang duy trì một phong độ đáng sợ.
Đội quân của bầu Việt “Quảng Ninh” vẫn đang duy trì một phong độ đáng sợ.

Chiến thắng ngày ra quân và sau đó là một serie thất bại, dù có thêm những sự bổ sung giá trị ở giai đoạn 2 nhưng Từ Sơn+ vẫn bị đánh giá là “dưới cơ” Gia Việt. Và thực sự, thất bại của họ là điều được dự báo, trước một đối thủ đang hừng hực khí thế.
Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Gia Việt đã thể hiện sức mạnh hơn hẳn khi kiểm soát thế trận và tạo ra áp lực rất lớn với thủ môn Đức Trung. Mặc dù Từ Sơn+ vẫn có những khoảnh khắc khiến khung thành đối phương chao đảo và kéo tiền đạo Đức Anh “Từ Sơn” về đá trung vệ, thế nhưng họ vẫn không thể kìm hãm sức tấn công của Gia Việt.
Điều gì đến đã phải đến, phút thứ 13, Văn “vớ vẩn” mở tỷ số cho Gia Việt khi dứt điểm đầy uy lực hiểm hóc sau một pha nhả bóng của đồng đội, trong sự bất lực của thủ môn Đức Trung. Và cũng chính cầu thủ này là người nâng tỷ số lên 2-0, sau một pha đột phá “ảo diệu” ở khoảng hẹp dọc viên trước khi bóng đập chân thủ môn đi vào lưới. Bàn thắng quá đẳng cấp, điệu nghệ và không thể trách các hậu vệ, thủ môn Từ Sơn+ khi tất cả bất ngờ và bó tay trước pha đột phá đầy chất nghệ của tiền đạo đang rất thăng hoa này.

Không chỉ là một "cây kéo vàng", Văn "vớ vẩn" còn là một sát thủ cực kỳ đáng sợ với bất cứ một hàng thủ nào tại Saigon Special League 1.
Không chỉ là một “cây kéo vàng”, Văn “vớ vẩn” còn là một sát thủ cực kỳ đáng sợ với bất cứ một hàng thủ nào tại Saigon Special League 1.

Hàng tấn công quá mạnh với Văn “vớ vẩn” và bộ đôi Tuấn “Thơ” – Tuấn “say” cùng 2 hảo thủ chuyên nghiệp mới bổ sung, Gia Việt chơi chắc chắn trong phòng ngự, sắc ở các tình huống lên bóng nên nguy hiểm luôn rình rập cầu môn Từ Sơn+.
Sang hiệp 2, thế trận vẫn nghiêng về Gia Việt khi tỉ lệ kiểm soát bóng của họ lên đến 70%. Không tạo ra áp lực lên cầu môn đối phương, việc rút Đức Anh “Từ Sơn” ra sau khi đôn từ trung vệ lên tiền đạo cũng khiến Từ Sơn+ mất đi phương án hiệu quả nhất là nhấc bóng bổng cho cầu thủ rất mạnh về thể lực này cài đè. Trong khi đó, những nỗ lực cùng khả năng hoạt động không biết mệt của Luân “Từ Sơn” cũng chỉ giúp các pha lên bóng của Từ Sơn+ tiếp cận cầu môn, dừng lại ở cơ hội nguy hiểm.
Điểm nhấn của hiệp 2 chính là việc tiền vệ công Tuấn “ Polime” được tung vào sân. Cầu thủ có ngoại hình rất giống “cụ Rùa” này với lối chơi kỹ thuật và những pha xử lý bất ngờ, tinh tế không mất quá nhiều thời gian để ghi tên mình lên bảng tỉ số. Ở phút thứ 53, Văn Tuấn ghi bàn ở một góc sút khá giống với Văn “vớ vẩn” trước đó, cũng là một góc sút hẹp bên phía cánh trái. Rồi ngay trước khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, Tuấn “Polime” kịp ấn định tỉ số 4-0 giòn giã cho Gia Việt.
Như vậy, với chiến thắng thuyết phục 4-0 trước Từ Sơn+, Gia Việt có thêm 3 điểm và cùng Nguyễn Trãi dẫn đầu bảng với tư cách 2 ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc đua ở giải hạng Nhất – Cup Bia Saigon Special 2017.

KetQua
Phương Trang