Thua 2 trận liên tiếp, Gia Việt đứng trước nguy cơ trượt ngã như mùa trước nên bầu Việt “Quảng Ninh” quyết định “né” không ra sân. Gia Việt phải thắng và họ đã thắng, trong trận đấu Tô Ký không hề buông sung nhưng “:lực bất tòng tâm”.
Vắng Hưng “Manchester” đi TPHCM đá giải Presss Cup trong màu áo VTV khiến Tô Ký mất nhiều. Tuy nhiên, tinh thần là thứ họ không để mất.
Trước trận đấu, HLV Tuấn “Hòa Bình” gọi mấy anh em lại và nói nhỏ: “Anh muốn các chơi hết khả năng, chơi vì tự trọng và cái tên của mình, thế thôi”. Cũng không thể nói gì hơn, khi họ đã có trong tay 10 điểm và không còn mục tiêu ở giải đấu năm nay, khi chắc suất trụ hạng.
Thế nhưng ngay phút đầu tiên của trận đấu, chỉ sau vào chục giây trọng tài thổi còi, Tuấn “say” đã có bàn thắng mở tỷ số cho Gia Việt. Nhận bàn thua sớm nhưng Tô Ký vẫn bình tĩnh triển khai lối chơi và tạo không ít nguy hiểm cho thủ môn Sơn Vũ. Chỉ 4 phút sau bàn thắng, Tuấn “say” để Ngọc Bính cướp bóng ở trung lộ, tạt xuống cho Mạnh Duy và việc của cầu thủ này chỉ là nhẹ nhành đưa bóng vào lưới khi hàng thủ của Gia Việt đang “vườn không nhà trống”.

Gia Việt có bàn thắng mở tỷ số từ rất sớm
Gia Việt có bàn thắng mở tỷ số từ rất sớm

Có bàn thắng gỡ hòa, các cầu thủ Tô Ký chơi càng thoải mái, thế nhưng bản thân họ lại bất lực. Việc đăng ký chơi giải đấu cùng với việc tham dự giải hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special 2017 khiến họ kiệt sức. Sáng và chiều thứ Bảy đều đá, đến ngày hôm sau thì thể lực cạn do không đủ tích lũy lẫn chuẩn chị. Thế nên phút thứ 12, từ pha đánh gót tinh tế của Long “Neymar”, đội trưởng Tuấn “say” dứt điểm, hoàn tất cú đúp của mình.
Tô Ký vẫn bất lực với những pha lên bóng yếu ớt, có chăng chỉ là tình huống bóng khó chịu được đội trưởng Văn Mạnh tạo ra trước khung thành thủ môn Sơn Vũ. Phải công nhận, Mạnh “Hội” đúng chất “đầu lĩnh”. Dù đội bóng yếu đuối, các đồng đội nhợt nhạt nhưng cầu thủ này vẫn mải miết cầm, đi bóng và chiến đấu. Chính anh là người thúc cả đội đứng lên, chạy và thi đấu đến phút cuối chứ không đầu hang, dù lực hạn chế.

Tô Ký với tinh thần chiến đấu tuyệt với
Tô Ký với tinh thần chiến đấu tuyệt với

Mạnh “Hội” không có những đối tác hay sự thuận lợi như đối thủ. Ví dụ cặp đôi “song Long” của Gia Việt với sức mạnh hủy diệt khi liên tiếp là những pha phối hợp đẹp mắt, làm náo loạn hàng thủ Tô Ký, khi bên cạnh họ có cả Tuấn “say”, Văn “vớ vẩn”… Và phút thứ 25, từ đường căng ngang của Long “Neymar”, Long “Tozet” chọn vị trí thích hợp cạnh cột 2 đánh đầu đưa bóng vào lưới, nhân đôi cách biệt cho Gia Việt.
Những phút cuối hiệp 1, dù đã rất cố gắng tấn công và tạo ra nhiều cơ hội, Tô Ký vẫn chưa thể một lần nữa đưa bóng vào lưới thủ môn Sơn Vũ.
Sang hiệp 2, các cầu thủ Tô Ký chơi lấn áp khi liên tục tạo ra khó khăn cho hàng thủ đội bạn, chỉ thiếu một chút may mắn, họ đã có thể có thêm bàn thắng. Tâm lý hơi lỏng của các cầu thủ Gia Việt thể hiện rõ trong những tình huống bóng ở phần sân nhà. Và điều gì đến cũng phải đến, phút thứ 46, Lý Trần Tú đá biên, bóng tìm đúng đến đầu của Ngọc Bính và bóng đi vào lưới.

Gia Việt có 3 điểm sau một trận cầu căng thẳng
Gia Việt có 3 điểm sau một trận cầu căng thẳng

Bàn thắng của Ngọc Bính đã khiến các cầu thủ Gia Việt giật mình và buộc phải gồng lên. Đó là lúc bản lĩnh và sự lỳ lợm, kinh nghiệm lên tiếng. Chỉ ít phút sau bàn thua, Công Huấn đã giúp Gia Việt tái lập khoảng cách 2 bàn cho đội nhà, khi bóng từ sân nhà phất dài lên để Tuấn “say” đánh đầu chiến thuật cho cầu thủ này nhập cột 2 đẹm bóng vào lưới trống.
Nút thắt được cởi và Gia Việt có thêm bàn thắng để ấn định chiến thắng nhọc nhằn 5-2 của Gia Việt trước Tô Ký.
Thắng trận, Gia Việt bảo toàn khoảng cách 2 điểm với BIDV Quang Trung trên BXH. Tuy nhiên, nếu muốn đặt chân lên HPL-S5, trận đấu với Triều Khúc ở vòng cuối Gia Việt bắt buộc phải chiến thắng.
                                                                                                                                                                   Duyên Bùi