Ngay phút thứ 2 trận đấu với Tùng Ân Hoa Lư, trong tình huống thực hiện pha đá phạt góc ở bên phía cánh trái, đội trưởng Giang Nguyên Công bất ngờ thực hiện một cú sút thẳng về phía khung thành thủ môn Nghiêm Xuân Thịnh, và ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu.

Bàn thắng làm bất ngờ tất cả những người chứng kiến bởi hiếm khi nào người ta có thể chứng kiến một bàn thắng từ chấm phạt góc mà lại là trên sân 7 với diện tích nhỏ.

Sau đó khoảng 10 phút vẫn là Nguyên Công, thực hiện một pha cắt bóng khu vực giữa sân, di chuyển thông minh để đệm bóng từ cột 2 nâng tỉ số lên 2 – 1.

Lập cú đúp cho riêng mình, Giang Nguyên Công đóng góp cực kỳ lớn vào lối chơi của FC Triều Khúc.
Lập cú đúp cho riêng mình, Giang Nguyên Công (số 4) đóng góp cực kỳ lớn vào lối chơi của FC Triều Khúc.

Đó chỉ là 2 trong vô số những tình huống Giang Nguyên Công tham dự vào những điểm nóng trên sân. Dâng cao tham dự vào những tình huống tấn công, phá bóng cứu nguy cho đội nhà những bàn thua trông thấy, hay gia tăng áp lực lên phía đối thủ hay trọng tài…tất cả những điều đó nói lên tầm quan trọng của người đội trưởng của Triều Khúc – đội bóng có truyền thống hàng đầu của phủi Hà Nội.

Dù kết thúc trận đấu FC triều Khúc không thể giành trọng vẹn 3 điểm, nhưng màn trình diễn của số 4 bên phía “Xứ Basque giữa lòng Hà Nội” là rất ấn tượng, điều đó cho thấy anh hoàn toàn xứng đáng kế thừa tấm băng đội trưởng khi một loạt những trụ cột của đội bóng này giải nghệ.

Công "Triều Khúc" luôn thể hiện tinh thần chiến binh trên sân bóng.
Công “Triều Khúc” luôn thể hiện tinh thần chiến binh trên sân bóng.

Quay trở lại thời điểm cách đây 4 năm, khi lần đầu tiên giới hâm mộ bóng đá phong trào làm quen với một giải bóng đá phủi được tổ chức chuyên nghiệp – Ngoại hạng Phủi HPLS1. Giang Nguyên Công khi đó thường xuyên thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải, nhưng đã chơi cực kỳ hiệu quả ghi được nhiều bàn thắng quan trọng và giành danh hiệu đồng Vua phá lưới khi giải đấu năm ấy khép lại.

Trải qua thời gian, Công “Triều Khúc” thi đấu ngày càng tiến bộ bên cạnh những trụ cột của FC Triều Khúc như Đạt “võ lâm”, Hiệp “trĩ” hay Tuấn “ếch”… Và khi những lão tướng đó “treo giày” là lúc trọng trách “giữ hồn” cho bóng đá làng nghề Triều Khúc được trao lại cho Công và những cầu thủ trẻ.

Việc “Xứ Basque giữa lòng Hà Nội” không thể trụ lại với hạng đấu cao nhất của phủi Hà Nội và xuống hạng đã ảnh hưởng rất nhiều đến phong trào của đội bóng có lực lượng cổ động viên hùng hậu nhất Saigon Special Premier League – season 4 này. Người ta sẽ rất nhớ không khí cuồng nhiệt, máu lửa như trên một sân bóng châu Âu khi mùa giải HPL-S5 khởi tranh.

Dù ở một mức độ nào đó, những khán giả “ruột” gắn bó máu thịt nhất với đội bóng này vẫn cố gắng tiếp sức cho những cầu thủ con cưng của họ thi đấu nhưng chỉ cần quan sát người ta cũng dễ dàng nhận ra những ngọn lửa vàng trên khán đài đã phần nào bớt nhiệt.

Luôn là hội CĐV nhiệt tình nhất trên sân, nhưng sắc vàng đã không còn nhiều "nhiệt" như ngày Triều Khúc còn thi đấu ở sân chơi HPL.
Luôn là hội CĐV nhiệt tình nhất trên sân, nhưng sắc vàng đã không còn nhiều “nhiệt” như ngày Triều Khúc còn thi đấu ở sân chơi HPL.

Trong một thế giới phủi ngày càng trở nên chuyên nghiệp, với sự tham gia của nhiều đội bóng có sự đầu tư bài bản, nghiêm túc việc vẫn còn sót lại những “gốc ô-liu” như FC Triều Khúc là một điều thực sự đáng quý.

Đội bóng này kiên quyết bảo vệ quan điểm chỉ sử dụng người làng và quan điểm ấy được giữ gìn gần như với một cách hết sức bảo thủ. Những người yêu mến bóng đá Triều Khúc, lo lắng cho họ vẫn canh cánh một câu hỏi “nên chăng một sự thay đổi?”.

Nhưng điều đó chỉ càng làm cho những người đứng đầu, chịu trách nhiệm giữ gìn linh hồn cho đội bóng này thêm tin tưởng vào những điều họ đang bảo vệ.

Trận đấu thuộc vòng 6 giải bóng đá phong trào hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special phần nào chứng minh BLĐ FC Triều Khúc không sai. Dù ra sân với một đội hình chắp vá, nhưng với một tinh thần chiến binh đáng ngưỡng mộ họ vẫn miệt mài chiến đấu.

Dù không thể bảo vệ được chiến thắng nhưng màn thể hiện của những chàng trai áo vàng là không thể phủ nhận. Và trong màn trình diễn ấn tượng ấy, đội trưởng Giang Nguyên Công là điểm sáng ấn tượng nhất. Anh xứng đáng với vai trò của một người đầu tàu trong hành trình gian nan giữ lửa cho bóng đá Triều Khúc.

https://www.youtube.com/watch?v=Ouu-IEYUprw

X.T.L