“Anh em tôi đã đạt được kế hoạch đặt ra, trụ hạng thành công ở giải hạng Nhất “phủi” Vietfootball 2019 rồi, mọi người nhé!”…

Sau trận đấu bước ngoặt thắng tưng bừng Cường Quốc 5-0, đội trưởng Thành Trung – Phó Chủ tịch của UCE Lê Dương đã đăng dòng trạng thái lên facebook, đầy tự hào như thế. Trụ hạng thành công, chơi đúng cái chất của mình với tiêu chí từ khi đội thành lập rồi tồn tại, phát triển, với UCE Lê Dương đó là thành công và chiến thắng lớn nhất.

Những vòng đầu HL1-S4, người ta thấy một UCE Lê Dương đầy chật vật và đối diện với nguy cơ. Ngày ra quân, họ đã gặp ngay một đối thủ sừng sỏ là Việt Phương Đông, ứng cử viên hàng đầu cho tấm vé lên chơi HPL-S7. Không có được những con người tốt nhất cho mùa giải mới, khi thiếu vắng Hải “ky”, Thắng “sâu” chấn thương còn một số anh em bận việc, UCE Lê Dương chấp nhận để Việt Phương Đông đè. Ở thế trận bị lấn lướt hoàn toàn, những tưởng UCE Lê Dương sẽ nhận một thất bại đậm, thế nhưng “tinh thần UCE Lê Dương, tinh thần Xây dựng” đã giúp tập thể trẻ măng này vùng lên, tham gia cuộc rượt đuổi tỉ số nghẹt thở rồi chỉ chịu thua với sát nút đầy tiếc nuối 3-4.

UCE Lê Dương chơi đúng cái chất của mình và trụ hàng thành công tại HL1-S4.

Vòng 2 HL1-S4, đội bóng là trường hợp cá biệt này lại tiếp tục nhận một “gáo nước lạnh” với trận thua 0-3 trước tân binh Hồng Lĩnh. Thua 2 trận liên tiếp, UCE Lê Dương khởi đầu nan trong hành trình hoàn tất mục tiêu trụ hạng. Nhưng không để “quá tam ba bận” và đúng là “có phong thủy có khác”…, bắt đầu từ vòng đấu thứ 3, “cầu thủ phong thủy” Trung “hài” gác hết show với công việc, xỏ giày vào sân sát cánh cùng anh em. Có tiền vệ này đá chính, dù chỉ chơi ít phút đầu giữa cái nắng nóng kinh hoàng của hè Hà Nội, UCE Lê Dương chơi thăng hoa và liên tục giành được những điểm số quan trọng.

Bởi quan trọng với đội về tinh thần và cả “phong thủy”, thế nên có trận Trung “hài” bay từ Hàn Quốc về, rời sân bay phi thẳng ra sân để động viên anh em. Và thật kỳ lạ, cứ có tiền vệ này là UCE Lê Dương chơi khởi sắc, đá tưng bừng rồi thắng.

“UCE Lê Dương không phải là đội bóng ăn tập hàng tuần, có HLV mà đơn giản chơi vì đam mê. Lối chơi của chúng tôi 2 trận đầu tiên còn thiếu sự chín chắn nhưng mà bắt đầu từ trận thứ 3 gặp Luxury Hạ Long thì mọi thứ đã khác. Và kết quả từ vòng đấu đó đến giờ là chấp nhận được. Đây cũng là bài học quan trọng cho UCE Lê Dương, nếu muốn có thành tích tốt hơn ở mùa giải năm sau…”, Trung “hài” chia sẻ nhẹ nhàng về hành trình mà UCE Lê Dương đã đi qua ở mùa giải này, khi chính thức trụ hạng và “ngẩng cao đầu chơi”.

Chơi để tận hưởng, UCE Lê Dương mang đến giải đấu một màu sắc riêng.

Trước giải, mục tiêu của UCE Lê Dương chỉ đơn giản là chơi để tận hưởng, để các em sinh viên trưởng thành và trụ hạng nên tâm lý thoải mái. Họ ra sân chơi đúng nghĩa tận hưởng. Thế nên khi hoàn thành mục tiêu trước 2 vòng đấu, với đội trưởng Long “rio” thì “nó vừa là cảm giác vui vui khi hoàn thành mục tiêu nhưng cũng là nhiều tiếc nuối…”.

Bởi như thừa nhận của trung vệ này thì “đội bóng chưa chuẩn bị được tốt nhất khi bước vào giải và phải sau 2 trận đầu thất bại mới đề ra được chiến thuật phù hợp với con người đội có. Một tiếc nuối nữa là gần như từ đầu giải, chúng tôi chưa bao giờ có được đội hình đầy đủ nhất để thi đấu, vậy nên nhiều trận bị mất điểm đáng tiếc… nếu không, có khi UCE Lê Dương sẽ có thể tạo nên nhiều bất ngờ hơn…”.

Đam mê, tình yêu và chơi bóng bằng cái chất gần như nguyên sơ như những ngày xưa, UCE Lê Dương mong muốn lưu giữ những giá trị của phủi Hà Nội. Họ đã, đang và làm được…

Trụ hạng trước 2 vòng và vươn lên đứng thứ 5, trở thành nhân vật chính quyết định một phần tấm vé lên hạng khi gặp Mobi và Hiệp Hòa ở 2 vòng đấu cuối, như câu hỏi Trung “hài” đã đưa ra, đầy tự hào: “Thử hỏi mọi người, có đáng tự hào không?”

Tự hào chứ và 2 trận cuối với UCE Lê Dương, mọi áp lực sẽ được cởi bỏ. Họ sẽ ra sân và chơi bóng để tận hưởng, để cho chính mình. Và UCE Lê Dương muốn cho mọi người thấy, đây là đội bóng có khả năng và đáng xem…

Nga Chelsea