Sau thành công của mùa đầu tiên, giải bóng đá phong trào Hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special lần thứ II năm 2017 nhận được nhiều sự quan tâm của NHM bóng đá phủi Thủ đô.

Giải thưởng vô cùng hấp dẫn

Ở mùa giải năm nay, đội vô địch giải ngoài chiếc vé thăng hạng còn nhận được giải thưởng gồm Cúp vô địch và 50 triệu đồng. Đội xếp thứ hai sẽ nhận một bộ huy chương bạc cùng 30 triệu đồng trong khi phần thưởng cho đội thứ ba là bộ huy chương đồng và 20 triệu tiền thưởng.

Giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special lần thứ 2 năm 2017 có khung thưởng hết sức hấp dẫn
Giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special lần thứ 2 năm 2017 có khung thưởng hết sức hấp dẫn

Ngoài ra, Ban tổ chức trao các giải thưởng cá nhân như giải phong cách 10 triệu đồng, các cá nhân nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất, Thủ môn xuất sắc nhất, Vua phá lưới nhận 5 triệu đồng/người. Bên cạnh danh hiệu của giải dành cho tập thể, cá nhân thì ở giải hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special lần thứ Nhất năm 2017, BTC cũng sẽ tổ chức bầu chọn các danh hiệu theo tháng.

So với mức thưởng ở mùa giải đầu tiên, khung thưởng ở giải năm nay đã được nâng lên rõ rệt. Thậm chí, khung thưởng này bằng với giải Ngoại hạng ở hai mùa HPL-S3 và HPL-S4. Điều này cho thấy sức hấp dẫn, quy mô của giải đấu ngày càng được tăng lên, dù đây mới chỉ là mùa giải thứ 2 giải bóng đá phong trào hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special được tổ chức.

Việc nâng cao khung thưởng, BTC muốn thể hiện sự trân trọng dành cho 12 đội bóng khi tham dự giải đấu này. Ảnh Hải Đăng
Việc nâng cao khung thưởng, BTC muốn thể hiện sự trân trọng dành cho 12 đội bóng khi tham dự giải đấu này. Ảnh Hải Đăng

“Giải thưởng tăng hơn so với năm trước, thực ra không phải ở giá trị mà là cách bày tỏ sự trân trọng và xứng đáng với sự chuẩn bị của các đội bóng bỏ ra khi tham dự sân chơi này. 50 triệu cho nhà vô địch, vẫn không bằng 1 góc nhỏ so với tiền bạc, thời gian, công sức họ dành cho bóng đá.

Cả chuẩn bị, thi đấu rồi sau giải, kéo dài gần nửa năm với mấy chục con người. Như Du Lịch, Tuấn Sơn Hà Giang chi phí cho cả mùa đến gần cả tỷ, họ không coi trọng tiền bạc, miễn là chơi vui, sân chơi xứng đáng để họ hết mình với đam mê nên rất đáng để trân trọng”, ông Dương Thanh Liêm, Phó TGĐ Vietfootball cho biết.

Hiếm thấy một sân chơi “phủi” nào ở Hà Nội có tổng giải thưởng lớn như thế. Với giải thưởng “khủng” này, mùa giải năm nay hứa hẹn sẽ là những trận đấu kịch tính đến từ 12 đội bóng ngay từ đầu giải.

Uy tín, quy mô được nâng tầm

Dù chỉ là giải hạng Nhất, giải đấu thấp hơn dành cho các đội trung bình khá, nhưng với quy mô, cách tổ chức chuyên nghiệp không khác gì Giải ngoại hạng – HPL, SL1-S2 thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các đội bóng, các doanh nghiệp và những nhà tài trợ.

Ngay khi Giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special lần thứ 1 năm 2016 kết thúc, BTC đã nhận được rất nhiều những đơn đăng ký để tham dự SL1-S2. Vì số lượng các đội đăng ký khá đông, BTC buộc phải lựa chọn và sắp xếp công tác tổ chức cho hợp lý, lần đầu tiên vòng Play-off tranh 2 suất tham dự SL1-S2 (Hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special lần thứ 2) đã được diễn ra.

Sức hút của giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special ngày càng tăng lên. Ảnh Hải Đăng
Sức hút của giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special ngày càng tăng lên. Ảnh Hải Đăng

8 đội bóng thi đấu với thể thức loại trực tiếp lượt đi và về, chọn 4 đội vào đá bán kết, tranh 2 suất vào chơi SL1-S2, giải đấu đã diễn ra hết sức hấp dẫn và kịch tính. Cuối cùng 2 đội bóng xuất sắc nhất sau lượt Play-off là Tùng Ân Hoa Lư, Tuấn Sơn Hà Giang đã điền tên cùng 10 đội bóng khác tham dự Giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special lần thứ 2 năm 2017.

Sức hút của giải đấu không chỉ thông qua việc số lượng đông đảo các đội “đặt gạch” đăng ký tham dự vòng Play-off mà nó còn đến từ sự đồng hành, bắt tay của các nhãn hàng tài trợ lớn với SL1-S2. Bên cạnh nhãn hàng Bia Saigon Special vẫn đóng vai nhà tài trợ chính, giải hạng Nhất năm nay còn nhận được sự tài trợ của các nhãn hàng, Tập đoàn thể thao nổi tiếng của Việt Nam như Động Lực, của Nhật Bản là Mizuno, Thái Lan là Grand Sport, Keep Dri…

Bên cạnh đó, cũng giống như mùa giải thứ 1 và Giải ngoại hạng Cúp Bia Saigon Special, các trận đấu tại SL1-S2 tiếp tục được quay phát trực tiếp trên các hệ thống Fanpage, kênh Youtube của Vietfootball.

Không chỉ các đội bóng, các doanh nghiệp lớn cũng muốn tham gia và đồng hành cùng giải đấu
Không chỉ các đội bóng, các doanh nghiệp lớn cũng muốn tham gia và đồng hành cùng giải đấu

“Giải hạng Nhất – Cúp Saigon Special nằm trong hệ thống giải phong trào Ngoại hạng. Đây là một hệ thống giải đấu có tiếng vang rất lớn, không chỉ trong phạm vi Hà Nội. Trên cả nước, ít có một giải đấu phong trào nào lại có một lượng khán giả đông đảo và hồ hởi đến vậy.

Qua các hệ thống giải được tổ chức, cách điều hành, tổ chức rồi các đội bóng, khán giả… cho thấy sự chuyên nghiệp của sân chơi này. Chúng tôi cảm nhận rằng các đội bóng góp mặt ở đây đều hết sức bảo vệ sân chơi này, ai cũng tự giác rằng đây là sân chơi chung, tất cả đều phải có trách nhiệm bảo vệ nó và tạo ra một cuộc chơi hết sức bình đẳng, công tâm.

Điều đó khiến khán giả đến với chúng ta rất đông. Chính điều đó đã tạo nên sự thành công cho giải”, ông Phan Anh Tú – Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Nội phát biểu trong buổi lễ ra mắt giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special lần thứ 2 năm 2017.

Lịch thi đấu vòng 1

Chủ Nhật (04/06):
15h: Du Lịch – Phương Anh
15h: Tô Kí – Triều Khúc
16h30 : Tùng Ân Hoa Lư – Tuấn Sơn
16h30: Gia Việt – Vinapros
18h: Nguyễn Trãi – BIDV Quang Trung
18h: Từ Sơn – Hữu Bằng

Theo Webthethao