Trong một ngày thi đấu xuất sắc, Hưng “xốp” lập cú đúp bên cạnh 2 bàn thắng của Bá Đức và Nguyên “Tây” giúp Hiệp Hoà giành được chiến thắng nhẹ nhàng 4-1 trước Hồng Lĩnh.

Không xuất trận với tâm thế đề phòng hay cần thăm dò, cả Hiệp Hoà và Hồng Lĩnh đều tự tin triển khai lối chơi của mình. Bởi thế, ngay từ những phút đầu, trận đấu đã rất gay cấn với những bóng nhanh như điện giật. Và phút thứ 8, Hiệp Hoà có bàn thắng nhờ pha lập công của Hưng “xốp”.

Có được lợi thế và hưng phấn cao độ, các cầu thủ Hiệp Hoà đẩy mạnh tấn công với những pha bứt tốc đầy kinh ngạc. Phút 11, Hoàng “cối” có cú sút phạt đầy nguy hiểm trước khung thành Hồng Lĩnh nhưng thủ môn Bảo Lộc đã kịp thời cản phá. Trong khi đó, tình huống đáng chú ý nhất của Hồng Lĩnh là cú sút từ giữa sân của Anh Tuấn khiến thủ môn Tiến “Dida” phải bay người hết cỡ cản phá.

Cả Hồng Lĩnh và Hiệp Hoà đều nhanh chóng nhập cuộc từ những phút đầu tiên.

Trong một ngày thi đấu trạng thái sung mãn, một lần nữa Hưng “xốp” lại nổ súng. Và Hiệp Hòa kết thúc hiệp 1 theo đúng cách HLV Thắng “Xavi” mong muốn, với 2 bàn thắng.

Hiệp 2, Hiệp Hoà vẫn nhỉnh hơn Hồng Lĩnh về kiểm soát bóng và chủ động nắm thế trận. Cầu thủ gây ám ảnh nhất cho hàng thủ của đội bóng Hà Tĩnh vẫn là Hưng “xốp”, khi liên tiếp tạo ra các đường bóng nguy hiểm trước khung thành thủ môn Bảo Lộc.

Đến phút 37, Anh Tuấn một lần nữa đối mặt thủ môn Tiến “Dida” nhưng cơ hội rất ngon ăn này vẫn chưa được chuyển hoá thành bàn thắng. Quá đáng tiếc, bởi nếu đó là bàn rút ngắn 1-2 thì cục diện đã rẽ sang một hướng khác.

Hiệp Hoà nắm được thế trận trước Hồng Lĩnh.

Liên tiếp đội trưởng Nguyên “Tây” và Hưng “xốp” quấy đảo khung thành nhưng bóng không chạm xà ngang thì cũng bị thủ môn Bảo Lộc cản phá. Và 10 phút cuối, Hiệp Hoà với thế trận phản công sắc như dao có thêm 2 bàn thắng nữa nhờ sự ăn ý của bộ đôi Bá Đức – Nguyên “Tây”. Ở thế trận đã an bài, việc Tiến Phúc vào sân và ghi bàn không có nhiều ý nghĩa, khi Hồng Lĩnh chấp nhận cuộc chơi.

Thắng 4-1, Hiệp Hoà có thêm 3 điểm và niềm vui nhân đôi khi ở trận đấu trên sân 1, đội đầu bảng Việt Phương Đông gục ngã trước Luxury Hạ Long. Rất gay cấn với nhóm đầu và cuộc đua giành 2 tấm vé HPL, khi điểm số lần lượt là 14, 13 và 12 điểm. Ở cuộc chiến này, cơ hội vẫn giành cho tất cả…

Kết quả và BXH sau vòng đấu thứ 6.

DƯƠNG HUYỀN