Từ hình ảnh một đội bóng văn phòng thư sinh, Hiệp Hòa đã nhanh chóng thay đổi để trưởng thành hơn, mang dáng vẻ một người đàn ông chững chạc, sẵn sàng đương đầu các thử thách.

Hơn một năm trước, chính xác là trước thềm Hạng Nhất Vietfootball 2018 – HL1 S3 thì không ai biết Hiệp Hòa Group FC là đội nào, đá đấm ra sao?

Câu chuyện về đội bóng này bắt đầu từ khi Hanel Ocean xuống hạng tại HPL S5, chuyển giao suất chơi Hạng Nhất cho Hiệp Hòa. Là một đội bóng hoàn toàn mới, FC Hiệp Hòa Group thực sự là một ẩn số.

Trước thềm HL1 S3 thì Hiệp Hòa Group cực kỳ kín tiếng và âm thầm tuyển quân. Phải đến sau hạn nộp hồ sơ và trận giao hữu với FC Triều Khúc, tân binh này mới chính thức bước ra ánh sáng. Khi đó người ta mới bắt đầu biết đội này do ông bầu Hiệp ‘min’ cầm quân. Trong khung gỗ là thủ thành Long “Kuba”, các hậu vệ là Đông “Das”, Cường “Em” trong khi giữa sân có Anh “Mậm”, rồi cả Gà Trống, Hiếu chuột, Văn vớ vẩn, Quang em.

Hiệp Hoà đã chơi tốt tại HL1-S3 nhưng vẫn phải nhường chỗ cho Du Lịch, Tuấn Sơn lên hạng.

Năm ngoái, Hiệp Hòa đã chơi khá ấn tượng nhưng trong bối cảnh Tuấn Sơn, Du Lịch nhỉnh hơn thì đội bóng này tạm thời phải chờ thêm ít nhất 1 năm để thực hiện giấc mơ thăng hạng lên HPL.

Năm nay, Hiệp Hòa đã thay máu trên diện rộng với slogan “Tìm lại đam mê”. Bầu Hiệp min đã thuyết phục thành công hàng loạt cầu thủ cứng cựa như Hà beo, Hưng xốp, Tiến Triệu, Chính  De Gea, Thành Tuyên Quang, Hoàng cối về đầu quân. Đặc biệt, kèo trái rất hay Sáng persie sau khi nghỉ ở BIDV Quang Trung đã về hội quân với các đồng đội cũ Thành Đồng tại Hiệp Hòa. HLV là Thắng ‘xavi’ – cựu đội trưởng Thành Đồng, người rất có tiếng nói đối với các cầu thủ kể trên, và thực tế đã gắn kết tốt các nhân tố cũ – mới.

Ngay ở vòng 1 HL1-S4, Hiệp Hòa đã vađá tảng là ứng cử viên số 1 Mobi. Trận đấu căng bởi Mobi rất mạnh và quyết tâm cao sau một mùa giải lỡ chuyến tàu lên HPL. Hưng ‘xốp’ sau trận chuột rút cả 2 chân, nằm đơ luôn ra đất. Cháy hết mình, chạy kiệt sức, chiến đấu như một chiến binh và tiền đạo này là hình ảnh đại diện cho một Hiệp Hòa gắn kết, rực lửa. Thắng 2-0 bằng các bàn thắng của Hưng xốp, Hiếu chuột, Hiệp Hòa khởi đầu thuận lợi.

Đánh bại Mỹ Đình II, Hiệp Hoà tạm thời vươn lên vị trí thứ hai trên BXH.

Sau những chiến thắng chẻ tre, việc để thua 2 đối thủ trực tiếp là Việt Phương Đông và Luxury Hạ Long khiến Hiệp Hòa có lúc tưởng chừng bị hụt hơi. Nhưng bản lĩnh và quyết tâm cao của một đội bóng đã thực sự trưởng thành, giúp Hiệp Hòa trở lại đường đua ấn tượng.

Vòng 7, Luxury Hạ Long bị Mobi đánh bại, Hiệp Hòa đã tranh thủ thắng Mỹ Đình 2 để vượt lên trên, đứng nhì bảng. Hiệp Hòa kém Việt Phương Đông 1 điểm, hơn Hạ Long 1 điểm. Nếu tiếp tục duy trì phong độ ổn định trong 2 vòng đấu cuối của HL1-S4 thì cơ hội góp mặt ở HPL-S7 nằm trong tay của bầu Hiệp và HLV Thắng “Xavi”.

Món quà tuyệt vời nhất mà đội trưởng Nguyên “tây” hứa dành tặng ông bầu Hiệp “min” là tấm vé lên chơi HPL-S7.

Hôm nay (31/07) là ngày sinh nhật của ông bầu Hiệp “min” và như một lời cảm ơn ý nghĩa nhất gửi đến Chủ tịch của mình, đội trưởng Nguyên “tây” thay mặt đội hứa “dành tặng món quà sinh nhật tuyệt vời nhất bằng một tấm vé lên chơi HPL-S7”. Bản thân ông bầu này cũng cho thấy những hình ảnh chững chạc hơn rất nhiều so với chính mình ở một năm trước.

Kịch bản của Hạng Nhất và HPL các mùa trước đều khó đoán và kịch tính đến phút chót. Để thực hiện lời hứa và giấc mơ thăng hạng, Hiệp Hòa Group cần tập trung và thể hiện bản lĩnh của một gã trai đã trưởng thành, đúng thời điểm quan trọng.

Hoàng Tuấn Anh