Cả Du Lịch và Từ Sơn + đều chưa thể có được vị trí an toàn trên BXH khi khoảng cách của họ với những đội xếp dưới chỉ là 1 và hai điểm. Chính vì vậy cuộc đối đầu này được xem là trận cầu sáu điểm cho cả hai và đội nào giành chiến thắng thid cửa trụ hạng của họ sẽ rông hơn bao giờ hết.

Trước khi vòng 10 Saigon Special League 1 -Season 2 diễn ra, Du Lịch đang đứng ở vị trí thứ 7 với 10 điểm và chỉ hơn Từ Sơn + (thứ 10) đúng 1 điểm trên BXH. Nguy cơ xuống hạng vẫn cận kề với hai đội bóng này khi khoảng cách của họ với những đội xếp sau như Tô Ký, Hữu Bằng chỉ là một điểm và Phương Anh 2 điểm. Chính vì vậy cả hai đội đều rất mong muốn có đucợ chiến thắng trước đối thủ trực tiếp trong cuộc cạnh tranh trụ hạng mùa giải năm nay để chiếm ưu thế.

Tuy nhiên trong một trận cầu quan trọng như vậy, cả hai bên đều có những toan tính cho riêng mình cuộc đối đầu này cả hai đều cho thấy sự thận trọng của mình khi thể hiện một lối chơi chặt chẽ và an toàn. Đấy là lý do trận đấu kết thúc với hai bàn thắng chia đều cho mỗi bên , và số phận của hai đội sẽ chỉ được định đoạt ở những trận “chung kết ngược” diễn ra ở vòng cuối khi Du Lịch đối đầu Hữu Bằng và Từ Sơn chạm trán Phương Anh.

https://www.youtube.com/watch?v=8G1EgkI87vQ&feature=youtu.be

Vietfootball